Các lỗi pin Airpods thường gặp nhất

Airpods là một chiếc phụ kiện nhỏ gọn và tiện lợi góp phần thể hiện đẳng cấp của người sử dụng. Nó là thành quả của quá trình phát triển, sáng tạo của hãng Apple. Chúng ta ngày nay đã có các đời Airpods, Airpod 2 và Airpods Pro dần nâng cao hơn về thiết kế bên ngoài cũng như hiệu năng. Nhưng không vì thế mà các sản phẩm này không xảy ra lỗi, đặc biệt là lỗi pin. Thông qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ về các lỗi pin Airpods thường gặp nhất và một vài mẹo nhỏ để kiểm tra nhé!

Lỗi chai pin nhanh, sụt bên nhanh trên Airpods

Một chiếc tai nghe Airpods bị chai pin, sụt pin nhanh sẽ có những biểu hiện khi sử dụng như sạc pin đầy nhưng dùng được 5 đến 15 phút thì tự động ngắt. Sạc pin vào nhanh nhưng sài được một xíu đã xuống pin, báo pin yếu xong ngắt hẳn.

Ngoài ra, lỗi này còn xuất hiện trên dock sạc. Dock sạc là bộ phận chứa đựng, bảo vệ kiêm luôn việc sạc pin cho tai nghe. Thời gian sử dụng bạn có hành động sạc không đúng cách, sạc không đúng bộ sạc chính hãng, sạc chưa đầy đã ngắt sạc sẽ gây chai hoặc sụt pin nhanh cho Airpods.

Thực tế, dock sạc cũng được trang bị một viên pin có tuổi thọ kéo dài khoảng 2 năm. Nếu bạn đã sử dụng hơn thời gian này thì nên thay pin mới để không xảy ra các lỗi Airpods bị chai hay sụt pin nhanh.

Lỗi chai pin nhanh, sụt bên nhanh trên Airpods

Lỗi sụt pin nhanh 1 bên tai nghe Airpods

Mỗi bên nghe Airpods có cấu tạo viên pin riêng lẻ. Nhiều người chỉ có thói quen sử dụng một bên tai nghe Airpods theo bên tai thuận của mình. Có thể lập luận rằng, sụt pin nhanh một bên tai nghe có thể là do bên tai đó được sử dụng nhiều hơn nên xuống cấp nhanh hơn. Hoặc chân tiếp nối giữa một bên tai nghe và dock sạc bị hư hỏng, rơi rớt khiến quá trình sạc chập chờn, lúc nhận lúc không dẫn đến sụt pin nhanh hơn bên tai còn lại.

Lỗi sụt pin nhanh 1 bên tai nghe Airpods

Lỗi sạc không vào Airpods

Tai nghe Airpods sạc pin không vào có thể kể đến những nguyên nhân như sử dụng không đúng bộ sạc, hư main sạc, chân kết nối của tai nghe với dock sạc có vấn đề, cổng nhận sạc trên dock sạc bị bụi bẩn, hư pin Airpods.

Lỗi sạc không vào Airpods

Trong dock sạc có các IC nguồn, IC sạc, cổng Lightning nhận sạc. Nếu vô tình làm rơi rớt mạnh, để dock sạc vô nước khiến dock bị hư hại, không nhận sạc, sạc không vào pin, hư pin.

Lỗi sạc không vào Airpods

Chân kết nối dưới tai nghe với dock sạc dính nhiều bụi bẩn, bị va đập mạnh do rớt, vô tình để quên tai nghe trong máy giặt gây ảnh hưởng nguồn, pin dẫn đến không nghe được, sạc không vào Airpods.

Lỗi sạc không vào Airpods

Xem thêm: So sánh Huawei freebuds 4i với 3i | Thiết kế, tính năng, pin

Lỗi pin ảo Airpods

Cũng như các thiết bị smartphone, Airpods hoạt động bằng pin nên dễ gặp tình trạng thiết bị báo pin đầy nhưng thời lượng sử dụng rất ngắn, dấu hiệu của lỗi pin ảo Airpods.Nguyên nhân gây ra hiện tượng pin ảo là do kết nối thông tin của Airpods và thiết bị có vấn đề, bị giật lag cho kết quả kiểm tra thời lượng pin không chính xác.

Nguyên nhân khác phải kể đến pin xuống cấp qua quá trình sử dụng và Airpods đang dùng con chip kém chất lượng. Thường xuyên sử dụng Airpods đến cạn sạch pin mới cũng khiến bị lỗi pin ảo Airpods.

Lỗi pin ảo Airpods

Dấu hiệu nhận biết tai nghe đang bị pin ảo: tai nghe đang ở mức pin thấp nhưng sạc nhanh đầy hay vừa cắm sạc là đã lên được nhiều pin. Pin sạc lúc vào lúc không, kiểm tra độ chai pin trên Airpods báo không lỗi nhưng pin cứ tụt rất nhanh. Khi tai nghe báo gần hết pin, bạn ngắt kết nối, khi mở lại thì pin tự tăng lên.

Hướng dẫn kiểm tra

Kiểm tra quá trình sạc của Airpods

Bạn quan sát màu đèn Led trên dock sạc. Khi cắm sạc thì đèn sẽ chuyển sang màu cam hoặc hổ phách. Ngoài ra, đèn trạng thái này cũng thể hiện phần trăm pin của tai nghe, màu xanh lá là pin đầy, màu cam là pin không đầy nữa. Sau 30 phút sạc, rút sạc cho tai nghe ra mà đèn vẫn hiển thị màu cam là Airpods của bạn đang gặp vấn đề về pin rồi đấy!

Kiểm tra quá trình sạc của Airpods

Thay dây sạc, củ sạc mới, chính hãng Apple

Kiểm tra dây sạc và cục sạc có bị hư hỏng gì hay không. Hơn nữa, việc sử dụng bộ sạc chính hãng có thể tăng hiệu suất sử dụng pin của thiết bị. Đảm bảo quá trình sạc không xảy ra vấn đề, pin sài được lâu hơn, rút ngắn thời gian xuống cấp pin.

Thay dây sạc, củ sạc mới, chính hãng Apple

Kiểm tra vệ sinh cổng sạc và chân tiếp xúc trên Airpods

Dùng tăm bông nhẹ nhàng vệ sinh khe đựng tai nghe bên trong dock sạc, vệ sinh sạch sẽ các chân tiếp xúc dưới tai nghe với dock sạc. Dùng tăm tre, que chọc sim để vệ sinh cổng sạc trên dock. Trong thời gian sủ dụng những vị trí này bị bám dính nhiều bụi bẩn, lông tơ nhỏ khiến cản trở quá trình nhận sạc.

Kiểm tra vệ sinh cổng sạc và chân tiếp xúc trên Airpods

Reset lại Airpods

Khi gặp các tình trạng Airpods tụt pin nhanh, để giải quyết nhanh chóng bạn nên reset lại Airpods. Mở nắp hộp sạc ra, nhấn giữ nút tròn đằng sau hộp sạc cho đến khi thấy đèn Led hiện màu trắng là Reset thành công. Sau đó, kết đôi (pair) lại với Iphone để tiếp tục theo dõi thời lượng pin của thiết bị.

Reset lại Airpods

Khôi phục cài đặt gốc Airpods

Vào Cài đặt > chọn Bluetooth > nhấn chọn biểu tượng “i” kế bên tên Airpods > chọn Quên thiết bị này > cuối cùng chọn Quên thiết bị

Khôi phục cài đặt gốc Airpods

Sau đó, kết đôi lại với điện thoại như bạn đầu để xem tình trạng pin có cải thiện hơn không?

Nếu đã kiểm tra kĩ, dùng những biện pháp khắc phục mà pin vẫn tiếp tục bị lỗi như đã nêu trên. Airpods đã bị hư pin, IC sạc, nguồn, nên đưa tai nghe đến bảo hành hoặc kiểm tra và thay pin Airpods tại trung tâm uy tín để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.

Tổng kết lại, Airpods hay các sản phẩm khác nếu đã bị lỗi về pin thì gây khác nhiều phiền toái cho người sử dụng. Một phần vì các sản phẩm Airpods có giá thành cao nhưng khi sử dụng thì được một thời gian lại hết pin, chết tai nghe, phải sạc đi sạc nhiều lần. Hi vọng thông qua bài viết này mình đã mang đến những thông tin bổ ích về dấu hiệu, nguyên nhân xảy ra các lỗi pin Airpods thường gặp nhất cho các bạn. Mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ để tụi mình có thể ra thêm nhiều nội dung hay hơn về tai nghe – loa nhé!