Cách bấm chữ @ (a còng) trên laptop Dell, HP, ASUS

Như ta đã biết, ký tự @ được sử dụng phổ biến trong email, mạng xã hội và nhiều ứng dụng hữu ích khác. Thế nhưng ký tự này không thể gõ theo phím bấm thông thường. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cho bạn cách gõ ký tự @ trên laptop Dell, HP, ASUS.

Cách bấm chữ @ trên máy tính laptop Dell, HP, Asus

Gõ @ từ bàn phím laptop – máy tính

Cách thức rất đơn giản. Để gõ ký tự @ trên laptop, bạn sẽ dùng đến tổ hợp phím Shift + phím số 2 trên dãy phím ngang (không phải phím 2 ở khu NumPad). Nhấn và giữ đồng thời hai phím trên để gõ phím @ và ký tự sẽ hiển thị lên máy tính.

Hướng dẫn cách gõ chữ @ trên laptop & máy vi tính

Gõ @ bằng cách copy

Một mẹo nhỏ đó là nếu bàn phím laptop của bạn không rõ phím @ trên bàn phím được (như bị liệt Shift hoặc phím số 2), bạn có thể dùng cách copy ký tự từ văn bản khác.

Đơn giản bạn tìm một văn bản hoặc website có ký tự “@”, quét khối ký tự ấy, copy bằng tổ hợp Ctrl + C va paste bằng tổ hợp Ctrl + V. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải ký tự ấy sau khi quét khối để hiển thị tùy chọn copy paste ký tự vào văn bản tùy ý.

Trên đây là cách gõ ký tự @ trên laptop Dell, HP, ASUS và nhiều loại máy tính khác. Bởi vì ký tự @ đóng vai trò quan trọng trong các công việc hằng ngày, việc nắm rõ cách nhấn @ sẽ giúp ích cho bạn trong công việc về sau, nhất là khi bạn là người mới làm quen với máy tính. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here