cách săn hàng sale black friday

Bạn có biết Black Friday là gì và đã sắp đến ngày lễ này năm 2023 rồi không? Nếu bạn vẫn chưa biết cách săn hàng sale Black Friday như thế nào cho hiệu quả nhất, thì hãy cùng tham khảo những tip của bài đọc bên dưới nhé!

Black Friday là ngày gì?

Ngày Black Friday (một ngày sau ngày lễ Tạ ơn vào thứ năm cuối cùng của tháng 11) còn có tên gọi khác là Thứ sáu đen tối. Nghe có vẻ hơi kỳ cục nhưng màu đen ở đây không phải ám chỉ điều xấu mà ngược lại còn là điều tốt nữa. Trong kế toán, màu đen biểu thị cho lợi nhuận, còn màu đỏ biểu thị cho lỗ. Đây chính là ý nghĩa đằng sau cái tên này.

cách săn hàng sale black friday

Năm nay thì ngày Black Friday 2023 sẽ rơi vào ngày 24/11/2023. Vào ngày này thì hàng loạt mặt hàng như: quần áo, đồ gia dụng, điện tử,… đều được giảm giá cực sốc có cửa hàng giảm tới 70%. Vì vậy đây là dịp Sale Black Friday 2023 này mà khách hàng có thể nhân cơ hội mua được các sản phẩm ưa thích của mình mà ngày thường không thể mua nổi.

Hướng dẫn các cách săn hàng sale Black Friday

Lên sẵn danh sách các món đồ muốn mua

Có thể nhiều người thấy bước này không cần thiết. Tuy nhiên theo mình đây là một trong những điều quan trọng nhất. Bởi vì đây là ngày hội sale lớn, hàng loạt có sản phẩm điều được sale, khi đó bạn sẽ bị rối vì có quá nhiều sự lựa chọn. 

cách săn hàng sale black friday là lên sẵn danh sách

Do bị rối có thể dẫn đến tình trạng mua được những sản phẩm không quá cần thiết. Còn những thứ bạn muốn thì lại không mua được. Bởi vì có thể có rất nhiều người cùng muốn mua sản phẩm đó. Nên bạn khó có thể cạnh tranh lại những người đã chuẩn bị sẵn sàng.

Tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm trước khi mua

Đây là một trong những lưu ý tối thượng đặc biệt dành cho những bạn lần đầu săn sale Black Friday. Hãy tham khảo nhiều nguồn tin cửa hàng khác nhau để nắm rõ các thông tin như giá thành, chất lượng sản phẩm, đánh giá khách hàng. Như vậy có thể đảm bảo rằng bạn đang săn hàng với giá hời. Vì trước đây cũng có không ít trường hợp tăng giá cả rồi mới áp dụng sale hay chất lượng sản phẩm bị phản ánh không tốt. Bạn nên lưu ý nhé!

>>> Khám phá chi tiết: Chương trình Garmin Black Friday với nhiều deal hấp dẫn

cách săn hàng sale black friday bằng thông tin sản phẩm

Nắm bắt thông tin trên các trang mạng xã hội

Trên các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter,… các nhãn hàng, cửa hàng cũng thường thông báo các đợt khuyến mãi, giảm giá của mình. Vì vậy việc theo dõi thường xuyên trên các trang này bạn sẽ luôn là một trong những người nhanh nhất mà khộng bị bỏ lỡ.

Cần phải Nắm bắt thông tin trên các trang mạng xã hội

Thời gian nào săn sale tốt nhất

Thường thì Black Friday không chỉ diễn ra trong 1 ngày mà là khoảng 3-5 ngày. Vậy nên mua lúc nào là thích hợp nhất. Câu trả lời là ngay ngày đầu tiên. Trong ngày đầu tiên này, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn và có thể chọn được mặt hàng tốt hơn, chứ không phải là người đến sau như những hôm cuối.

Chưa kể trường hợp sản phẩm mà bạn muốn bị hết hàng, hết size, hết màu bạn thích,…

Chuẩn bị Thời gian nào săn sale tốt nhất

Nên ưu tiên lựa chọn các thương hiệu uy tín

Trong dịp Black Friday này sẽ có rất nhiều thương hiệu, cửa hàng giảm giá. Nhưng bạn nên lựa chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu hoặc cửa hàng lớn. Đặc biệt là các sản phẩm có giá thành cao như đồ công nghệ, đồ gia dụng,… giảm thiểu trường hợp bị mua hớ hàng. Riêng mình đề cử cửa hàng CellphoneS, ở đây đồ công nghệ khá đa dạng, giá thành cũng ưu đãi mà chất lượng cực xịn.

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách săn hàng sale Black Friday hiệu quả. Hy vọng bài viết này có thể giúp mọi người có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ săn sale Black Friday 2023 sắp tới đây. Mong rằng các bạn đều có thể mua được những sản phẩm mà mình thích với giá cực hời.