tham gia chương trình University Campus Tour có tốt không

Hiện nay nhiều gia đình có con là học sinh, sinh viên thường xuyên tham gia chương trình University Campus Tour tại các trường đại học, cao đẳng đang theo học. Hoạt động này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, giúp giới trẻ nhận tiếp cận được những công việc trong tương lai mà sau này họ phải làm việc để có thêm kinh nghiệm.

Hoạt động Campus Tour được hiểu như thế nào?

Campus Tour có nghĩa là chương trình đưa những bạn học sinh, sinh viên có tiềm năng đến với các cơ sở trường CĐ – ĐH, giúp họ có trải nghiệm trực tiếp và cái nhìn trực quan về môi trường học tập, sinh hoạt của trường. Qua đó giúp các bạn học sinh dễ dàng lựa chọn cho mình những ngành nghề muốn theo học cũng như lựa chọn trường đó để học.

Chương trình Campus Tou có ý nghĩa gì

Tại nước Mỹ xa xôi chương trình này được tổ chức khá dày đặc từ 10h sáng đến 16h. Bạn còn được trải nghiệm tại khu trung tâm thể thao NI Wellness Center, khu ký túc xá McLeod và còn nhiều thứ rất hấp dẫn.

Hiện nay Việt Nam cũng thực hiện những chương trình University Campus Tour cho nhiều trường đại học nhưng quy mô còn nhỏ và nhiều hạn chế. Tuy nhiên ở nhiều thành phố lớn thực hiện chương trình này khá tốt, giúp cho sinh viên nước nhà hiểu nhiều hơn về văn hóa Việt Nam cũng như định hướng nghề nghiệp sau này. 

Campus Tour có tiềm năng du lịch rất mạnh

Khi lượng lớn sinh viên tham gia chương trình University Campus Tour thì sẽ tạo ra điểm du lịch tại nơi đó. Theo thống kê vào những năm trước thì lượng khách đến tham quan trường CĐ-ĐH lên đến 590.000 sinh viên. 

Nếu hằng năm chương trình diễn ra thì trường và thành phố nơi đó sẽ phát triển rất mạnh, góp phần tăng ngân sách cho người dân vì buôn bán tấp nập, đặc biệt là địa điểm ăn uống, mua sắm và nghỉ ngơi.

Tìm năng lớn của chương trình Uni Campus Tour

Có thể nói trường CĐ-ĐH là nơi một tổ chức phát triển thành phố và tăng nguồn thu nhập cho người dân. Cụ thể, khi mùa hè đến số lượng học sinh, sinh viên được nghỉ hè thì các quán ăn uống thường vắng khách, chỉ có người dân lui tới và bến xe cũng tiếp nhận ít hành khách. 

Điều này chứng tỏ khi các trường ĐH ở Việt Nam biết được sức mạnh của truyền thông và nếu sử dụng đúng cách nó sẽ trở thành một nguồn lực cực lớn cho việc tuyển sinh đầu vào cũng như tạo điều kiện du lịch toàn vùng phát triển.

Tham gia chương trình University Campus Tour có lợi ích gì? 

Khi các bạn tham gia chương trình University Campus Tour thì sẽ hòa đồng, nhiệt huyết trong các hoạt động. Đặc biệt, khi đến tham quan trường sẽ có nhiều ngành nghề tạo ra các sản phẩm như các ngành công nghệ thông tin thì các bạn sẽ trải nghiệm được những con robot phục vụ cho con người, nhờ sự sáng tạo của sinh viên các khoa. 

Có nên tham gia chương trình campus Tour hay không

Chương trình Campus Tour dành cho học sinh và sinh viên cho nhu cầu khám phá, trải nghiệm các công việc trong xã hội. Khi tham gia chương trình các bạn học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về ngành nghề đó, định hướng nghề nghiệp một cách chân thực nhất. 

Ngoài ra, mỗi thành viên tham gia hoạt động Campus Tour sẽ được giao lưu với nhiều anh chị, thầy cô trong trong trường, thông qua đó giúp các bạn tham khảo được nhiều kiến thức mà bản thân chưa biết đến. Nói chung, đây là một chương trình rất ý nghĩa và bổ ích cho thế hệ trẻ, giúp cho thầy cô, phụ huynh, học sinh, sinh viên gắn kết và hiểu nhau hơn. 

Cách thức tham gia chương trình University Campus Tour 

Đa số những chương trình University Campus Tour thường được tổ chức 1 năm hoặc 2 năm sẽ diễn ra một lần. Tùy thuộc vào trường mà các bạn muốn đăng ký tham gia, hãy theo dõi trên website của trường đó để biết được thời gian và cách thức để tham gia. Hoặc tham khảo anh/chị và người công tác tại trường đó để biết thông tin về chương trình. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hoạt động Campus Tour dành cho gia đình, học sinh, sinh viên. Mọi người hãy tham gia chương trình University Campus Tour để đem lại lợi ích cho bản thân nhé!