Hướng dẫn kết nối và sử dụng Airpods với điện thoại Android

Ngày nay, việc sử dụng tai nghe không dây cho các điện thoại đã dần trở nên thịnh hành. Trong số đó, tai nghe Airpods chính là sản phẩm đi đầu xu hướng, tạo tiền đề thiết kế cho các sản phẩm sau này. Tuy nhiên, chắc hẳn ai cũng biết rằng Airpods được sản xuất bởi Apple nhưng không biết liệu có thể sử dụng nó cho điện thoại Android không? Tìm hiểu cách sử dụng tai nghe airpods cho điện thoại Android tại đây.

Cách sử dụng, kết nối tai nghe Airpods với Android

Kết nối tai nghe Airpods với Android sẽ khác cách kết nối Airpods với iPhone và đồng thời cũng sẽ phức tạp hơn nhiều. Để tạo được liên kết ổn định và truyền âm thanh chi tiết, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đặt tai nghe vào trong hộp sạc Airpods.
  • Bước 2: Bạn mở nắp ra của hộp sạc Airpods ra và nhấn vào nút bấm hình tròn nằm ở mặt sau của hộp.

Lưu ý, nên để tai nghe về chế độ Pair đến khi đèn nhấp nháy màu trắng.

Cách kết nối tai nghe Airpods với Android

  • Bước 3: Kích hoạt Bluetooth ngay trên điện thoại của bạn. Bằng cách truy cập vào mục Settings (Cài đặt) → Bluetooth, nhớ gạt sang ON để mở thành công Bluetooth.
  • Bước 4: Tiếp đến bạn tiến hành dò tìm tên của thiết bị Airpods ngay trên danh sách các thiết bị Bluetooth, và nhấn chọn chính xác vào sản phẩm đó.

Quá trình kết nối thành công, ngay trên chiếc hộp Airpods cũng tắt hẳn đèn LED màu trắng. Lúc này bạn quan sát trên màn hình cũng đã báo kết nối thành công tai nghe Bluetooth. Việc cần làm hiện tại của bạn đó chính là mở một âm thanh bất kỳ và tận hưởng.

Lưu ý, quá trình kết nối có thể mất từ 30 giây, vì lý do nhận diện của Bluetooth nên bạn cần một ít kiên nhẫn. Theo Apple, thì sản phẩm của họ vẫn tương thích hoàn toàn đến các thiết bị của Android.

Các hạn chế khi sử dụng Airpods với điện thoại Android

Như các bạn cũng biết rằng, tai nghe Airpods được sản xuất nhằm phục vụ cho người dùng của iOS. Vì vậy, có một số tính năng bạn sẽ không sử dụng được trên thiết bị Android cũng như tai nghe Airpods sẽ bị vô hiệu hóa chức năng đó. Một số hạn chế mà chúng tôi tổng hợp được như:

Không hỗ trợ Siri

Siri là trợ lý ảo dành riêng cho thiết bị của Apple. Nếu như bạn sử dụng Android thì bạn sẽ có Google Assistant, tuy nhiên, bạn không thể hỏi Hey, Siri để gọi Google Assistant ra được. Vì thế, lúc này chẳng còn Siri để giúp đỡ cho các thắc mắc của bạn đâu.

Các hạn chế khi sử dụng Airpods với điện thoại Android

Không hiển thị thông báo pin trên điện thoại

Mỗi khi mở nắp hộp Airpods, trên màn hình iPhone/ iPad sẽ hiển thị giao diện thông báo pin của tai nghe và pin của hộp sạc. Lúc này bạn có thể kiểm soát được khả năng sử dụng. Nhưng nếu khi bạn sử dụng Android thì điều này lại khác, chẳng còn thông báo nào để hiển thị cho bạn cả.

Tính năng tạm dừng khi bỏ Airpods khỏi tai

Airpods có một chức năng khá hay, khi bạn gỡ khỏi đôi tai thì nhạc cũng tạm dừng phát nhằm tối ưu cho năng lượng. Tuy nhiên, đáng tiếc nó lại không thể hoạt động nếu bạn sử dụng trên Android.

Tính năng tạm dừng khi bỏ Airpods khỏi tai

Không đổi được tên tai nghe

Nhiều bạn rất sáng tạo khi đổi tên chiếc tai nghe của mình, nhằm tránh việc trùng lặp khi sử dụng ở công cộng. Khi vào một quán cafe, có biết bao chiếc Airpods đang được mở để kết nối, chắc chắn bạn chẳng muốn nó trùng với ai đâu nhỉ. Nhưng việc sử dụng trên Android thì bạn chẳng thể nào đổi được tên của nó cả.

Không tùy chỉnh được tác vụ khi nhấn đúp vào nút tai

Ngay trên giao diện của iOS, bạn được tự do thiết lập các thông số điều chỉnh và tác vụ hành vi với chiếc Airpods. Ví dụ bạn có thể thay đổi việc nhấn đúp vào tai nghe thành tắt hoặc tạm dừng bài hát đều được. Đây là hạn chế khá đáng tiếc khi bạn sử dụng trên Android

Không cập nhật được phần mềm

Khi bạn kết nối với iOS, thông tin, firmware của tai nghe đều được lưu trữ trên thiết bị iOS. Nếu như có cập nhật phần mềm nào đó, hãng sẽ yêu cầu gửi xác nhận cho bạn để hoàn tất việc nâng cấp. Nhưng, nếu bạn đang sử dụng Android thì Apple chẳng thể biết được bạn đang sử dụng nên chẳng có phần mềm nào được cập nhật.

Không cập nhật được phần mềm

Những cách sử dụng Airpods và hạn chế khi dùng Airpods ngay trên Android có khiến bạn cảm thấy khó chịu? Nếu bạn đang sử dụng Android nhưng vẫn muốn sử dụng chiếc tai nghe Android thì làm thế nào? Chấp nhận các hạn chế đó thay cho một chất lượng tuyệt vời, cũng rất đáng mà nhỉ.