laptop cho sinh viên quản trị kinh doanh

Laptop cho sinh viên Quản trị kinh doanh đáng mua để có thể phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, thuyết trình. Những chiếc laptop này sẽ đáp ứng và nâng cao hiệu suất học tập của sinh viên Quản trị kinh doanh. Hãy tham khảo qua lưu ý chọn laptop cũng như gợi ý dưới đây để lựa chọn ra chiếc laptop phù hợp cho bạn.

Tổng hợp laptop cho sinh viên Quản trị kinh doanh

Khi học ngành Quản trị kinh doanh thì sau khi ra trường, công việc mà những sinh viên này là quản trị, tối ưu hoạt động của doanh nghiệp, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận, đem lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp. Vì vậy, công việc có thể là giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh,… sau khi trau dồi kinh nghiệm làm việc dày dặn.

Với những công việc này thì không thể thiếu một chiếc laptop để phục vụ cho nhu cầu học tập và trau dồi kĩ năng làm việc. Laptop sẽ lưu trữ thông tin cũng như làm việc, học tập rất hiệu quả.

HP EliteBook 840 G3

Là chiếc laptop với màn hình 14 inch có độ phân giải Full HD cho hình ảnh hiển thị sống động, từng chi tiết vô cùng chân thật. Trang bị con chip Core i5-6300U giúp xử lý các tác vụ một cách nhẹ nhàng, ổn định. Được trang bị ổ cứng SSD 10GB cho khả năng lưu trữ những dữ liệu cũng như truy xuất đáp ứng tốt nhu cầu học tập và làm việc..

laptop cho sinh viên Quản trị kinh doanh

Dell Latitude 3490

Được đánh giá là thương hiệu với những sản phẩm có độ bền cao, nên laptop Dell Latitude 3490 cũng không ngoại lệ. Màn hình 14 inch nhỏ gọn, bộ nhớ RAM 4GB lưu trữ đủ các file bạn cần để học tập và làm việc. Sử dụng chip i3, xử lý các tác vụ cơ bản cũng như ứng dụng tin học cơ bản trên trường học.

Acer Aspire 3 A315-56-58EG

Trang bị con chip i5 giúp xử lý nhẹ nhàng nhiều tác vụ cùng một lúc mà không bị giật lag quá nhiều. RAM 4GB có thể nâng cấp lên 8GB tùy theo nhu cầu học tập của bạn khi cần lưu quá nhiều tài liệu năng. Màn hình Full HD với kích thước 15 inch, thoải mái về phần nhìn mà không bị quá nhỏ.

laptop cho sinh viên Quản trị kinh doanh

Thinkpad X1 Carbon Gen 4

Được trang bị con chip xử lý Intel Core i7-6600u giúp laptop đảm nhiệm tốt các tác vụ cơ bản trong học tập hay tác vụ văn phòng cũng như nhu cầu giải trí của bạn một cách tốt nhất. Màn hình rộng 14 inch cùng độ phân giải Full HD cho hình ảnh vô cùng sống động và sắc nét. Trang bị ổ cứng SSD NVMe 256GB cho khả năng lưu trữ ổn và khả năng đa nhiệm tốt.

Asus Zenbook Q408

Sở hữu tấm nền IPS cùng độ phân giải Full HD giúp cho laptop có độ hiển thị hình ảnh vô cùng nổi bật và sống động trên màn hình kích thước 14 inch. Với độ hiển thị màu vô cùng chuẩn, sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc sinh viên cần thiết kế 2D, làm việc trên canva một cách hiệu quả. Sử dụng bộ vi xử lý AMD Ryzen 5 5500U mang đến tốc độ xử lý vượt trội.

Asus Zenbook Q408

Cần lưu ý gì khi chọn laptop cho sinh viên Quản trị kinh doanh

Là một sinh viên thuộc ngành Quản trị kinh doanh thì trong quá trình học tập tại trường Đại học sẽ có rất nhiều bài tập nhóm, bài luận cá nhân, đòi hỏi khả năng tư duy và teamwork cho sinh viên. Một chiếc điện thoại có thể sẽ không thể đáp ứng được đủ các nhu cầu lưu trữ cũng như làm việc hiệu quả như laptop, nên việc sở hữu laptop với sinh viên quản trị kinh doanh thật sự cần thiết.

Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh sẽ có nhu cầu lựa chọn laptop riêng cho mình, nên cần phải lưu ý một số điều như sau:

Lưu ý khi chọn thiết kế laptop cho sinh viên quản trị kinh doanh

Thiết kế laptop là tiêu chí nên được cân nhắc và cần được quan tâm trong quá trình lựa chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp. Bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc laptop có ngoại hình mỏng và nhẹ vì:

Hầu hết các laptop có thiết kế tinh tế hơn trong từng góc cạnh máy, phong cách sẽ lịch sự phù hợp cho những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh.

Việc thuyết trình các dự án sẽ cần mang laptop theo nên máy nhỏ gọn sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, mang theo để phục vụ nhu cầu học tập, làm việc mà không bị quá nặng nề.

Hiện tại dù chưa phải thuyết trình dự án, nhưng bạn cần để cho những bài làm thuyết trình nhóm cho các môn chuyên ngành tại trường như quản trị Marketing, quản trị bán hàng, quản trị dự án đầu tư,…

Trong thời gian học tại các trường Đại học thì việc cần mang laptop đi học để học tập là rất cần thiết, vì khi cần lưu lại ý kiến trong các buổi họp nhóm rất quan trọng. Có thể ra trường, bạn cần thực tập và cần mang theo laptop đi làm thì yếu tố mỏng, nhẹ cần được cân nhắc.

Vì vậy, khi chọn máy thì bạn nên ưu tiên cho các loại máy có thiết kế nhỏ gọn và mỏng nhẹ cho bạn dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển nhé!

Cần lưu ý gì khi chọn laptop cho sinh viên Quản trị kinh doanh

Lưu ý khi chọn cấu hình laptop cho sinh viên quản trị kinh doanh

Tiếp theo là tiêu chí về cấu hình của laptop như CPU, RAM, ổ cứng,… vì sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ cần laptop có cấu hình máy tốt cũng như dung lượng đủ để lưu trữ rất nhiều thông tin, dữ liệu, file học tập và làm việc.

CPU

Đây được xem là bộ não chính của laptop, đưa ra mọi lệnh để có thể cho máy hoạt động một cách tốt nhất. Bạn nên ưu tiên các laptop có CPU từ Intel Core i5 gen 5 trở lên, các laptop này sẽ xử lý tốt các tác vụ cơ bản cho công việc văn phòng cho bạn có thể thoải mái xử lý công việc.

Các phần mềm tin học văn phòng không thể thiếu cho sinh viên Quản trị kinh doanh là Word, Excel, PowerPoint, cũng như bạn có thể cần phải cài đặt thêm các phần mềm chỉnh ảnh, phần mềm đồ họa để phục vụ cho yêu cầu của môn học cũng như nhu cầu làm việc sau này.

RAM

Với rất nhiều các tác vụ cần được xử lý được nêu trên thì cần chắc chắn rằng laptop của bạn có dung lượng RAM đủ lớn, mới có thể xử lý được. Nếu bộ nhớ RAM quá ít, điều này sẽ làm cho laptop không thể xử lý đồng thời nhiều tác vụ, gây nên việc lag, các tác vụ phản hồi trễ.

Bạn nên tìm mua các laptop với dung lượng RAM từ 8GB trở lên vì bạn có thể thao tác các tác vụ văn phòng nhẹ nhàng, không gặp hiện tượng lag, độ trễ lớn khi mở nhiều tác vụ. có thể sử lý đồ họa, đáp ứng cả nhu cầu giải trí cho bạn.

Ổ cứng

Dung lượng bộ nhớ lớn giúp cho bạn có thể lưu trữ được dữ liệu nhiều hơn, phục vụ quá trình học tập và làm việc hiệu quả. Nên chọn các ổ cứng SSD có dung lượng 256GB trở lên, để đáp ứng nhu cầu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh.

Ổ cứng

Lưu ý khi chọn màn hình laptop cho sinh viên quản trị kinh doanh

Với tiêu chí chọn một chiếc laptop nhỏ gọn thì màn hình nên chọn từ 14 inch đến 15 inch sẽ là phù hợp cho bạn. Vẫn nên lựa chọn các laptop có màn hình Full HD để giúp hình ảnh được hiển thị chuẩn màu sắc, cũng như bảo vệ mắt trong quá trình làm việc, học tập.

Có thể đầu tư thêm vào phần màn hình, vì đây là nơi để người dùng có thể tương tác làm việc trên laptop, có tấm nền IPS sẽ giúp không gian nhìn rộng hơn, phục vụ thêm các nhu cầu chỉnh ảnh, đồ họa.

Lưu ý khi chọn màn hình laptop

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã lựa chọn ra chiếc laptop phù hợp cho ngành Quản trị kinh doanh mình đang học cũng như biết được các lưu ý chọn máy, để có thêm kinh nghiệm chọn lựa máy. Đọc thêm nhiều bài viết trên trang web này để có thêm thông tin khác nhé!