SSD Gigabyte có tốt không? Bí quyết chọn mua SSD chất lượng

SSD Gigabyte có tốt không là thắc mắc chung của khá nhiều người dùng khi tìm đến giải pháp nâng cấp hiệu suất hệ thống máy tính này. Được biết đây là sản phẩm ổ cứng đến từ thương hiệu sản xuất linh kiện hàng đầu thế giới. Thế nên, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ về những đặc điểm của dòng ổ cứng SSD Gigabyte và bật mí thêm bí quyết chọn mua SSD chất lượng nhé!

SSD Gigabyte có tốt không?

Gigabyte được nhắc tới là một nhà sản xuất nổi tiếng các thiết bị, linh kiện phần cứng máy tính tại Đài Loan. Với các sản phẩm như máy tính để bàn, laptop, bo mạch chủ, ổ cứng, linh kiện tản nhiệt, nguồn máy tính,…Trong đó, ổ cứng SSD chính là cái tên nổi bật, đại diện cho sự thành công của Gigabyte cho đến nay, bởi nó mang đến những điểm tốt về:

Tốc độ vượt trội

Ổ cứng của SSD Gigabyte cung cấp đến người dùng tốc độ đọc tuần tự ở mức 500 – 520MB/s và 380 – 500B/s cho tốc độ ghi nhanh chóng. Đặc biệt, hiện nay, hãng đã cho ra mắt một số sản phẩm mới với chuẩn giao tiếp tiên tiến và bộ điều khiển hiện đại, góp phần tạo ra tốc độ đọc lên tới 3480MB/S cho và tốc độ ghi 2000MB/s. Do vậy mà mọi nhu cầu nâng cấp máy tính phục vụ cho chơi game hay chỉnh sửa video đều được đáp ứng toàn diện.

SSD Gigabyte có tốt không?

SSD Gigabyte có tốt không còn được thể hiện thông qua việc nó đem tới nhiều chuẩn kết nối khác nhau. Trong đó bao gồm:

  • SATA 3: Đây là dạng kết nối phổ biến nhất cho tốc độ khoảng 600Mb/s.
  • SSD 2.5 SATA: Đây là loại ổ cứng SSD Gigabyte có kích thước 2.5 inch, thường được dùng trong việc nâng cấp từ HDD lên SSD để tiết kiệm chi phí hơn.
  • SSD M2 SATA: Kết nối thông qua giao thức M.2 nên loại này sẽ có kích thước khá nhỏ và dùng cho các máy laptop mỏng nhẹ thời trang.
  • SSD M2 PCIe: Đây đang là chuẩn kết nối được dùng nhiều nhất bởi tốc độ có thể đạt tới 3500Mb/s.

Nhiều mức dung lượng phù hợp

Để đáp ứng và phù hợp với từng nhu cầu về tài chính, mục đích sử dụng mà Gigabyte đã nghiên cứu và cho sản xuất SSD với mức dung lượng đa dạng. Ở đây, thông dụng nhất sẽ là 120GB, 128GB, 250GB, 256GB, 512GB, 1TB và 2TB. Ngoài ra, SSD còn được mở rộng không gian lưu trữ lên tới 4TB hay 8TB.

Tản nhiệt tốt, hoạt động êm ái

Bên cạnh việc xem qua về tốc độ và dung lượng, để biết được SSD Gigabyte có tốt không còn phải xét về khả năng tản nhiệt. Ở đây, Gigabyte đã trang bị đầu tư thêm các công nghệ tản nhiệt hiện đại thông qua các tấm tản nhiệt ở cả mặt trước, mặt sau và ứng dụng điều chỉnh trạng thái hoạt động SSD, giúp duy trì ổn định hiệu suất cho toàn bộ hệ thống, đặc biệt là khi xử lý các tác vụ nặng.

Tản nhiệt tốt, hoạt động êm ái

Ở trong ổ cứng SSD sẽ không có bộ phận động cơ quay khi hoạt động. Điều này đồng nghĩa rằng nó sẽ ít tỏa nhiệt và hạn chế phát ra tiếng ồn xuyên suốt trong thời gian dài. Vì vậy, khi nâng cấp lên SSD Gigabyte, hệ thống của bạn không những được cải thiện tốc độ xử lý mà còn đảm bảo các linh kiện có được tuổi thọ hoạt động cao vượt trội.

Bí quyết chọn mua SSD chất lượng

Ngoài việc giúp bạn nắm qua về vấn đề SSD Gigabyte có tốt không, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến bí quyết chọn mua SSD chất lượng. Do đó, nếu bạn đang cần lựa chọn ổ cứng SSD phù hợp thì có thể dựa vào:

Tài chính và mục đích sử dụng

Với những mức dung lượng mà Gigabyte đem tới sẽ phù hợp cho từng mục đích sử dụng khác nhau và đương nhiên giá bán cũng sẽ chênh lệch. Vì thế bạn có thể cân nhắc như sau:

Chọn mua SSD Gigabyte dựa vào Tài chính và mục đích sử dụng

  • SSD 120GB – 128GB: Dành cho các nhu cầu cơ bản xem phim, lướt web.
  • SSD 240GB – 256GB: Để tải vệ các ứng dụng và phần mềm đồ hoạ cơ bản.
  • SSD 512GB: Tải về nhiều tựa game phổ biến và chơi được mượt mà không bị lag, giật.
  • SSD 1TB: Phù hợp cho nhu cầu thiết kế đồ hoạ và chơi các game đồ họa cao.
  • SSD 2TB: Lựa chọn dành đến các game thủ, designer hay các nhiếp ảnh gia cần tốc độ cao.
  • SSD 4TB – 8TB: Đáp ứng tốt toàn bộ các nhu cầu và có được không gian lưu trữ khổng lồ.

Địa chỉ mua uy tín

SSD Gigabyte có tốt không còn sẽ phụ thuộc vào địa chỉ mua hàng chính hãng. Thế nên mọi người có thể ghé qua cửa hàng CellphoneS để được tư vấn và chọn mua được SSD chất lượng hơn.

SSD Gigabyte có tốt không còn sẽ phụ thuộc vào địa chỉ mua hàng

Có lẽ qua các thông tin ở trên đã đem tới cho bạn câu trả lời chi tiết về việc SSD Gigabyte có tốt không. Và đừng quên lưu ý đến một số bí quyết mua ổ cứng để vừa tiết kiệm chi phí mà vừa nâng cao được hiệu suất xử lý cho toàn bộ hệ thống như mong muốn nhé!