Cắm sạc hoặc cắm kết nối đến máy tính

Điện thoại OPPO nói riêng và dòng smartphone nói chung đều sử dụng phím nguồn cho thao tác tắt / mở nguồn. Nhưng khi chẳng may phím nguồn trên điện thoại OPPO bị liệt? Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn bạn cách mở nguồn điện thoại OPPO mà không cần đến nút nguồn. Cùng tham khảo cách mở nguồn điện thoại oppo nhé

Hãng OPPO luôn mang đến cho người dùng những dòng điện thoại đa tính năng với chi phí phải chăng. Mặc cho những thương hiệu khác chật vật trong việc cắt giảm nhiều yếu tố, OPPO vẫn tìm cách cân bằng giữa chất lượng và tính năng. Tuy vậy, trong một số trường hợp, người dùng OPPO vẫn phản ánh một số vấn đề xuất hiện trên điện thoại của họ.

Một trong những vấn đề được phản ánh đó chính là lỗi nút nguồn bị liệt, bị đơ và ngưng hoạt động. Phím nguồn rất quan trọng với tất cả điện thoại hiện nay bởi ta vẫn luôn dùng phím nguồn để bật / tắt điện thoại. Nếu bạn đang chật vật trong việc tìm cách mở nguồn, bật nguồn điện thoại OPPO khi phím nguồn bị hỏng, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Cắm sạc hoặc cắm kết nối đến máy tính

Đây được xem là giải pháp đơn giản nhất trong việc mở nguồn điện thoại OPPO. Khi phím nguồn chẳng may bị hỏng khiến bạn không thể mở khóa máy, chỉ cần cắm cáp sạc vào và ghim điện, màn hình điện thoại OPPO ngay lập tức sẽ bật lên và lúc này bạn có thể sử dụng máy bình thường.

Cắm sạc hoặc cắm kết nối đến máy tính

Một mẹo nhỏ để mở điện thoại không dùng đến phím nguồn đó chính là dùng cảm biến vân tay. Một số dòng điện thoại OPPO được trang bị sẵn cảm biến vân tay mở khóa điện thoại nhanh chóng. Trong những trường hợp phím nguồn hỏng thì đây là một tính năng hữu ích để bạn mở khóa máy mà không cần đến phím nguồn.

Chuyển đổi chức năng nút nguồn sang nút âm lượng

Hiện nay trên cửa hàng ứng dụng Google Play sẽ có một số ứng dụng cho phép chuyển đổi tính năng của phím nguồn sang một phím cứng khác trên điện thoại, và ở đây chính là nút âm lượng. Và Volume Unlock là một trong những ứng dụng điển hình. Ngay khi mở khóa máy bằng phương pháp cắm sạc như trên, bạn hãy vào cửa hàng ứng dụng và tải về Volume Unlock.

Sử dụng tổ hợp phím âm lượng + phím Home là cách mở nguồn điện thoại oppo

Các dòng OPPO mới đây thường không có phím Home nên buộc bạn phải dùng phương pháp mở máy bằng cắm sạc hoặc vân tay. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng điện thoại OPPO cũ hơn và còn phím Home, bạn có thể thử cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư bằng tổ hợp phím sau đây.

Trước tiên, hãy cắm sạc điện thoại của bạn (không nhất thiết phải hết pin). Sau đó bạn nhấn giữ hai phím Tăng âm lượng + Giảm âm lượng và kết nối điện thoại đến máy tính (thực hiện song song cùng lúc).

Kế đến, trong khi ngón tay vẫn đang giữ hai phím âm lượng và điện thoại đang kết nối USB đến máy tính, bạn nhấn phím Home. Chờ một vài phút, và khi menu trên điện thoại hiện lên, bạn thả hết các phím ra.

Sử dụng tổ hợp phím âm lượng + phím Home

Lúc này một loạt tùy chọn và lệnh sẽ hiện lên trong menu. Đây thực chất là tùy chọn root lại máy, nhưng bạn đừng lo. Sử dụng phím âm lượng để tùy chỉnh các option trong menu và bạn sẽ thấy tùy chọn Restart (hoặc Turn on). Ấn phím Home để xác nhận và máy sẽ mở lên.

Thiết lập lịch trình là cách mở nguồn điện thoại oppo

Nhờ sử dụng hệ điều hành ColorOS, điện thoại OPPO cung cấp cho người dùng tính năng tắt / mở điện thoại theo lịch trình lên sẵn. Tính năng này có thể được tìm thấy trong phần Cài đặt nâng cao trên gần như mọi thiết bị OPPO. Bạn có thể tận dụng tính năng này khi không thể dùng phím nguồn để mở máy hoặc tắt máy.

cách mở nguồn điện thoại oppo

  • Bước 1, bạn mở Cài đặt trên điện thoại OPPO của mình.
  • Bước 2, bạn kéo xuống và chọn Cài đặt nâng cao, bạn sẽ thấy mục Bật/tắt tự động.
  • Bước 3, bạn thiết lập tự động bật vào thời gian nào, và tự động tắt vào thời gian nào. Điện thoại OPPO của bạn sẽ ghi nhận và tự động khóa / mở máy theo lịch trình đã lên sẵn.

iPhone 11 Pro Max màu xanh rêu đẹp không, giá bao nhiêu? Xem thêm chi tiết về iPhone 11 Pro max màu xanh rêu tại đây!

2 COMMENTS