cách reset máy ảnh fujifilm

Cách reset máy ảnh Fujifilm giúp bạn xử lý được những lỗi cơ bản xuất hiện trên máy ảnh, cũng như thiết lập lại các chế độ chụp. Đối với những bạn mới bắt đầu sử dụng máy ảnh Fujifilm chắc hẳn sẽ gặp khó khăn khi muốn thiết lập lại máy. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết bên dưới để biết cách reset máy dễ dàng nhé.

Cách reset máy ảnh Fujifilm đơn giản, nhanh chóng

Khi lỡ tay cài đặt những chế độ chụp ảnh không mong muốn thì bạn cần thực hiện cách reset máy ảnh Fujifilm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn vào mục SET UP và sau đó chọn USER SETTING;
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp RESET và chọn tiếp SHOOTING MENU RESET;
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấp vào nút OK là hoàn tất quá trình reset lại máy.

Cách reset máy ảnh Fujifilm đơn giản, nhanh chóng

Cách xử lý những lỗi thường gặp ở máy ảnh Fujifilm

Tuy cách reset máy ảnh Fujifilm trong một số trường hợp giúp bạn giải quyết được những lỗi nhỏ có trên máy nhưng vẫn không thể xử lý hết mọi sự cố. Bên dưới là những lỗi thường gặp và cách sửa chữa bạn có thể tham khảo để áp dụng với chiếc máy ảnh của mình.

Lỗi kết nối với USB

Kết nối máy ảnh với máy tính thông qua cáp USB giúp bạn có thể lưu lại những hình ảnh và video lâu dài và an toàn. Tuy nhiên, nếu tính năng kết nối với USB không hoạt động bạn hãy kiểm tra cáp USB trên máy ảnh hoặc thử kết nối máy ảnh với một máy tính khác.

Lỗi kết nối với USB

Ống kính không lấy nét

Đôi khi tình trạng ống kính máy ảnh Fujifilm không thể lấy nét cũng khiến bạn không thể chụp được những bức ảnh ưng ý. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại chế độ lấy nét đã được thiết lập trên máy có phù hợp không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến ống kính máy ảnh có bị bẩn hay đọng nước không.

Màn hình không hoạt động

Màn hình máy ảnh Fujifilm không hoạt động cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bộ phận này bị bẩn. Lúc này, bạn cần vệ sinh màn hình, tắt thiết bị và khởi động lại từ đầu.

Màn hình không hoạt động

Ảnh chụp bị mờ

Nếu ảnh chụp trên máy bị mờ, bạn hãy kiểm tra theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn hãy kiểm tra chế độ chụp trên máy có phù hợp với phong cảnh muốn chụp không;
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn cần kiểm tra độ phân giải được thiết lập trên máy có đủ để chụp được những bức ảnh rõ nét;
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn cần kiểm tra ISO và chế độ ánh sáng trên máy ảnh có được thiết lập phù hợp không.

Một số mẹo sử dụng máy ảnh Fujifilm

Ngoài cách reset máy ảnh Fujifilm, bạn cũng nên tìm hiểu một số mẹo sử dụng máy bên dưới để có thể chụp ảnh và quay video tiện lợi hơn.

Giữ chế độ chụp hoàn toàn im lặng

Khi cần chụp ảnh và quay video trong những nơi tôn nghiêm như nhà thờ, chùa,… bạn cần phải giữ im lặng hoàn toàn. Lúc này, bạn cần thiết lập Operation Volume trên máy ảnh về số 0, tắt AF Beep Volume và Self Timer Beep Volume. Ngoài ra, bạn cũng cần chuyển sang sử dụng sử dụng màn trập điện tử để giữ máy ảnh im lặng.

Một số mẹo sử dụng máy ảnh Fujifilm

Tùy chỉnh các nút bấm theo ý thích

Fujifilm cũng hỗ trợ người dùng khả năng tùy chỉnh các nút Fn với những chức năng theo ý thích của mình. Bạn có thể thiết lập nút tắt nhanh Fn1 là Autofocus (lấy nét tự động), Fn2 là chế độ chụp ảnh JPEG (thay vì ảnh RAW giúp tiết kiệm dung lượng thẻ nhớ),…

Cách bảo quản máy ảnh

Máy ảnh Fujifilm là vật dụng khá đắt tiền, do đó bạn cũng cần chú ý bảo quản thiết bị cẩn thận. Bạn cần tránh đặt máy ảnh trên bờ biển hoặc những môi trường ẩm ướt nhằm đảm bảo các linh kiện bên trong máy không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn cũng cần tháo pin và phim trong máy ra khi không sử dụng trong thời gian dài.

Cách bảo quản máy ảnh

Cách reset máy ảnh Fujifilm giúp bạn có thể thiết lập lại thiết bị như lúc đầu khi lỡ tay cài đặt quá nhiều chế độ không mong muốn trên máy. Hãy tham khảo qua bài viết trên để biết cách xử lý những lỗi thường gặp và một số mẹo khi sử dụng máy ảnh Fujifilm bạn nhé.