Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Levoit chi tiết

Là một trong những chiếc máy lọc không khí Levoit giá rẻ, bán chạy nhất, liệu việc sử dụng máy lọc Levoit Core 300 có khó không? Có cần lưu ý điều gì khi thay bộ lọc cho máy lọc Levoit không? Hãy cùng tìm hiểu cách cách sử dụng máy lọc không khí Levoit trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách dùng máy lọc Levoit Core 300 chi tiết

Nếu bạn đang băn khoăn không biết Levoit máy lọc không khí có khó sử dụng hay không, hãy đọc hướng dẫn chi tiết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé. Bởi hướng dẫn dưới đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp lại dựa trên sách hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất cung cấp đi kèm máy.

Chi tiết cách sử dụng.lắp/thay lõi lọc cho máy lọc không khí Levoit

Để máy lọc không khí Levoit Core 300 có thể hoạt động, trước tiên chúng ta cần lắp đặt lõi lọc cho máy. Ngoài ra, hướng dẫn này sẽ còn đồng thời giúp bạn biết làm thế để có thể thay thế lõi lọc khi cần thiết.

  • Bước 1: Bạn cần lật ngược máy lọc Levoit Core 300 lại. Khi đó bạn sẽ thấy một khấc  vặn. Để mở nắp lõi lọc, hãy vặn khấc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ

Chi tiết cách lắp/thay lõi lọc

  • Bước 2: Lấy bộ lọc được bọc nilon trong hộp và đặt vào bên trong máy. Lưu ý là phần đầu lõi lọc (có khấc vặn) cần phải hướng lên trên khi đặt vào trong máy lọc không khí
  • Bước 3: Sau khi đã đặt xong bộ lọc, bạn cần vặn nắp của máy lọc lại theo chiều kim đồng hồ để khoá nắp

Chi tiết cách lắp/thay lõi lọc

Sau khi khoá nắp đựng lõi lọc, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng máy lọc không khí Levoit một cách bình thường.

Để máy hoạt động tốt nhất và mang tới hiệu quả lọc không khí cao nhất, hãy đặt máy lọc ở những vị trí không quá gần các loại vật cản luồng khí như rèm cửa, khăn trải bàn, sofa, giá treo quần áo,…

>> Xem thêm: Review máy hút bụi cầm tay Roborock nào tốt? Giá bao nhiêu?

Chi tiết cách sử dụng máy lọc không khí Levoit Core 300

Sau khi đã lắp hoặc thay xong lõi lọc, bạn hãy nhấn vào nút có biểu tượng tắt/bật để khởi động máy lọc không khí. Trong lần đầu khởi động, máy sẽ chạy ở mức quạt thấp nhất. Trong những lần khởi động sau, Levoit Core 300 sẽ tự động ghi nhớ chế độ được cài đặt ở lần hoạt động gần nhất.

Để thay đổi công suất quạt, bạn cần ấn vào biểu tượng cánh quạt. Máy lọc không khí Levoit Core 300 được tích hợp 3 tốc độ quạt tỷ lệ thuận với số thứ tự của từng cấp độ là I, II và III.

Chi tiết cách sử dụng máy lọc Levoit Core 300

Tốc độ quạt càng lớn thì khả năng lọc không khí cũng như thời gian lọc sẽ càng nhanh. Nhưng dù lựa chọn tốc độ quạt hút nào, bạn cũng nên để máy hoạt động tối thiểu trong vòng 20 phút trong không gian kín để quá trình làm sạch không khí diễn ra hiệu quả nhất.

Chi tiết cách sử dụng máy lọc Levoit Core 300

Ngoài ra, Levoit Core 300 còn được tính hợp thêm chế độ hoạt động ban đêm và chế độ khóa màn hình để tránh việc trẻ nghịch ngợm và làm ảnh hưởng tới quá trình lọc không khí.
Với chế độ ngủ, bạn có thể chủ động hẹn giờ để máy có thể tự động tắt theo thời gian được cài đặt (2,4,6 hoặc 8 tiếng). Không những thế, khi chọn chế độ ngủ, Levoit Core 300 cũng sẽ hoạt động êm ái hơn để giảm tiếng ồn, tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người dùng. Có thể nói, đây là một sản phẩm vô cùng cần thiết cho ngôi nhà thông minh của gia đình bạn.

Chi tiết cách vệ sinh tổng thể cho máy lọc Levoit

Trước khi vệ sinh máy lọc không khí Levoit Core 300, bạn cần đảm bảo thiết bị không còn được kết nối với nguồn điện. Sau đó, hãy bắt đầu vệ sinh máy bằng việc lau sạch bề ngoài máy bằng vải mềm. Nếu gặp các vết bẩn khó vệ sinh, bạn có thể sử dụng vải ẩm hoặc kết hợp thêm với các loại chất tẩy rửa khác và làm khô máy ngay.

Chi tiết cách vệ sinh tổng thể cho máy lọc Levoit

Đối với bộ lọc 3 lớp của Levoit Core 300, bạn có thể sử dụng máy hút bụi thể hút sạch các loại bụi mụn được giữ lại tại lớp ngoài cùng của bộ lọc. Hai lớp lọc HEPA và lọc than hoạt tính tuyệt đối không được tự ý vệ sinh để đảm bảo được hiệu quả lọc không khí của bộ lọc.

Khi nào cần thay bộ lọc mới cho máy lọc không khí Levoit?

Thông thường, một bộ lọc 3 lớp của máy lọc Levoit Core 300 có thể sử dụng được liên tục từ 6 – 8 tháng trước khi máy phát cảnh báo cần thay bộ lọc mới.

Không chỉ nhận biết bằng đèn cảnh báo trên máy, máy lọc sẽ còn thể hiện một số dấu hiệu khác để bạn nhận biết như:

  • Máy phát ra những tiếng ồn trong quá trình lọc không khí
  • Luồng khí hút vào máy yếu hơn so với thông thường
  • Quạt gió của máy toả ra những mùi bất thường
  • Bộ lọc bị tắc và mất đi khả năng lọc sâu

Khi nào cần thay bộ lọc mới cho máy lọc không khí Levoit?

Ngoài là dấu hiệu biểu hiện bộ lọc đã tới thời điểm cần thay mới, những biểu hiện trên còn có thể là những dấu hiệu cảnh báo trục trặc đang xảy ra trên máy. Để biết rõ nguyên nhân của các vấn đề trên, bạn cần liên hệ tới nơi mà bạn mua máy để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị, sử dụng, vệ sinh cũng như xử lý những trục trặc của thể xảy ra trên máy lọc không khí Levoit Core 300 để bạn tham khảo. Từ những thông tin được tổng hợp lại trong bài viết, có thể thấy việc sử dụng máy lọc không khí Levoit Core 300 cũng không quá khó phải không?

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Levoit cũng như các dòng máy lọc không khí bán chạy sắp tới.