Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips chiên nướng an toàn

Là một trong những dòng sản phẩm gia dụng rất được ưa chuộng cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips làm sao để luôn đảm bảo được sự an toàn trong quá trình nấu nướng? Dưới đây là chi tiết cách sử dụng, vệ sinh cũng như những lưu ý mà bạn cần biết đối với nồi chiên không dầu Philips để luôn đảm bảo được sự an toàn.

Chi tiết cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips mới

Với một chiếc nồi chiên không dầu Philips mới “đập hộp”, bạn cần phải xử lý ra sao để có thể sử dụng được an toàn cũng như không khiến nồi chiên gặp trục trặc trong quá trình hoạt động?

Những sản phẩm nồi chiên không dầu Philips mới sẽ được nhà sản xuất bọc trong nhiều lớp hộp carton và nilon để tránh hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Vậy nên nhiệm vụ đầu tiên của bạn là kiểm tra thật kỹ và loại bỏ hết các lớp vỏ bọc của nồi chiên.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips

Sau đó, bạn hãy sử dụng rửa phần khay chiên với nước sạch. Còn đối với phần thanh đốt, khoang chế biến và vỏ ngoài nồi, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn ướt để làm sạch và loại bỏ hết các bụi bẩn nhé! Khi đã lau rửa xong, bạn hãy để các chi tiết vừa được vệ sinh thật khô trước khi sử dụng để tránh việc chập cháy và làm mất bảo hành sản phẩm.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips

Trước khi sử dụng, bạn cũng cần đặt nồi chiên không dầu Philips ở một vị trí khô thoáng, tránh xa các thiết bị điện tử nhà bếp khác như lò vi sóng, tủ lạnh, lò nướng, bếp điện,…Lý do là bởi trong quá trình hoạt động, nồi chiên sẽ tạo ra một lượng nhiệt lớn, khiến cho không gian xung quanh trở nên nóng hơn và dễ gây cháy nổ không đáng có.

>> Có thể bạn muốn biết Kinh nghiệm mua nồi chiên không dầu Cosori ít hao điện, rẻ

Chi tiết cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips an toàn

Ngoài việc chuẩn bị về vấn đề vệ sinh, vị trí đặt nồi,…việc sử dụng nồi chiên không dầu Philips như thế nào sẽ luôn đảm bảo được an toàn cho người dùng cũng như đảm bảo được tuổi thọ cho sản phẩm? Dưới đây là chi tiết cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips để luôn đảm bảo được an toàn trong quá trình nấu nướng:

  • Bước 1: Cắm dây nguồn vào phích điện chỉ khi bạn sử dụng nồi chiên. Ngoài quá trình chế biến, bạn nên rút dây nguồn của nồi chiên ra nhằm đảm bảo sản phẩm không vô tình hoạt động dẫn tới hư hỏng và nghiêm trọng hơn là gây cháy căn bếp

Cắm dây nguồn

  • Bước 2: Xếp các thực phẩm muốn chế biến vào bên trong khay chiên. Bạn cần lưu ý chỉ nên chế biến với một lượng thực phẩm vừa phải theo hướng dẫn của từng mẫu nồi chiên thay vì cố để chế biến nhanh trong một lần. Bởi càng gần quạt đối lưu và thanh đốt, nhiệt độ sẽ càng cao và khiến cho thức ăn dễ bị cháy hơn

Xếp thực phẩm vào trong khay chiên

  • Bước 3: Cho khay chiên đã chứa thực phẩm muốn chế biến vào nồi và cài đặt thời gian, nhiệt độ theo các công thức đã có. Bạn tuyệt đối không được để nồi chiên Philips hoạt động nếu không có khay chiên trong nồi để tránh lượng nhiệt lớn sẽ thoát ra bên ngoài và gây bỏng, cháy

Cài đặt thời gian, nhiệt độ

Vệ sinh nồi chiên không dầu Philips sao cho đúng cách?

Không chỉ cần biết về việc sử dụng sao cho an toàn mà bạn cũng sẽ cần chú ý tới khâu vệ sinh nồi chiên Philips. Bởi nếu không vệ sinh đúng cách, tuổi thọ và chất lượng của nồi chiên không dầu Philips sẽ bị ảnh hưởng. Từng khu vực thanh đốt và khay chiên của nồi chiên không dầu Philips sẽ yêu cầu những cách vệ sinh khác nhau:

Cách vệ sinh thanh đốt của nồi chiên Philips

Thanh đốt là vị trí toả ra nhiều nhiệt lượng nhất trên nồi chiên không dầu Philips. Bởi vậy mà sau khi hoàn thành việc chế biến thức ăn, bạn cần phải rút phích cắm và đợi khoảng 30 phút để thanh đốt được nguội hoàn toàn. Khi đó, bạn hay lấy khay chiên ra và lật ngược nồi chiên Philips lại để tiến hành vệ sinh khu vực thanh đốt.

Lấy khay chiên ra và lật ngược nồi

Vừa là khu vực nóng nhất, vừa là khu vực có những vết bẩn khó tẩy rửa nhất trên nồi chiên vậy nên bạn nên ưu tiên vệ sinh thanh đốt bằng những chất tẩy rửa lành tính như baking soda thay vì các chất tẩy rửa công nghiệp. Bạn hãy xịt hỗn hợp baking soda và giấm vào bàn chải, khăn mềm phần thanh đốt.

Làm sạch thanh đốt của nồi chiên không dầu

Sau khi đã cọ và vệ sinh sạch khu vực này, bạn hãy lắp khay chiên lại và để nồi chiên không dầu chạy khoảng 5 phút, Khi đó, những cặn bẩn còn lại sẽ tự động bong ra và rơi xuống phần khay chiên.

Cách vệ sinh khay chiên của nồi chiên Philips

Trái ngược với thanh đốt, khay chiên của nồi chiên không dầu Philips lại dễ dàng tiếp cận và tẩy rửa hơn. Tuy nhiên để đảm bảo lớp chống dính của khay chiên không bị ảnh hưởng, bạn cũng nên vệ sinh phần khay chiên này bằng các chất tẩy rửa lành tính.

Vệ sinh khay chiên của nồi chiên Philips

Việc vệ sinh khay chiên thậm chí còn đơn giản hơn so với thanh đốt. Bạn hãy xịt hỗn hợp baking soda và giấm vào khay và chờ trong khoảng 5 phút., Sau đó hãy đổ khoảng 400ml nước vào khay và cài đặt nhiệt độ 200 độ trong 20 phút để các cặn bẩn tự động bong ra. Cuối cùng, hãy lau khô khay chiên với một chiếc khăn khô.

Tạm kết về cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips an toàn

Trên đây là chi tiết cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips khi chế biến thức ăn, vệ sinh để người dùng luôn đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sử dụng. Hy vọng những hướng dẫn trên đây đã đủ chi tiết và đơn giản để bạn có thể có thể sử dụng thiết bị một cách an toàn cũng như kéo dài được tuổi thọ cho nồi chiên không dầu Philips.