Để đảm bảo tính chính xác trong việc khai thuế và quản lý tài chính cá nhân cũng như kinh doanh thì bạn cần phải biết tới các thủ thuật cách tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới thủ thuật này và thực hiện nó một cách nhanh chóng. Nếu bạn cũng còn nhiều thắc mắc khi tiến hành thủ thuật tra cứu mã số thuế này thì dưới đây là một vài thông tin mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Mã số thuế là gì?

Mã số thuế cá nhân hoặc mã số thuế doanh nghiệp là một chuỗi các ký tự hoặc số được cấp phát bởi cơ quan thuế của một quốc gia, khu vực để xác định và theo dõi thuế thu được từ cá nhân hoặc tổ chức. Mã số thuế đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý thuế, cho phép chính quyền thuế theo dõi thuế thu được từ mỗi người dân hoặc doanh nghiệp.

Mã số thuế là gì

Mã số thuế thường được sử dụng trong các tài liệu liên quan đến thuế như tờ khai thuế, hồ sơ tài chính hoặc hợp đồng kinh doanh. Nó giúp đảm bảo tính chính xác trong việc thuế thu được, đồng thời thì nó cũng đảm bảo rằng người dân và doanh nghiệp đóng đủ thuế theo quy định của pháp luật.

Mã số thuế là thông tin quan trọng và rất cần thiết trong các thủ tục hành chính. Tuy nhiên, nhiều đơn vị, cá nhân thường không chú ý và vẫn còn nhiều băn khoăn khi tiến hành thủ thuật cách tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp này. Cùng mình theo dõi ngay phần dưới này của bài viết để hiểu rõ hơn về các bước tiến hành tra cứu mã số thuế bạn nhé!

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp nhanh nhất

Các thông tin về thuế của người dân, doanh nghiệp hiện nay đều được lưu trữ công khai trên các trang web Thuế điện tử của Tổng cục Thuế – Bộ Tài Chính. Do đó, người dân và doanh nghiệp đều có thể dễ dàng tra cứu mã số thuế của mình một cách dễ dàng. Chi tiết thủ thuật tiến hành tra cứu mã số thuế của cá nhân và doanh nghiệp nhanh như sau.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất

Để tiến hành tra được mã số thuế cá nhân một cách nhanh nhất, bạn có thể tham khảo thêm các thao tác dưới này nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website Thuế điện tử của Tổng cục Thuế qua địa chỉ thuedientu.gdt.gov.vn.

Bước 2: Ở các tuỳ chọn được hiện ra bên phải màn hình, bạn chọn vào “Cá nhân” để tiếp tục.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất bước 2

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn chọn vào “Tra cứu thông tin NNT”.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất bước 3

Bước 4: Ở giao diện mới được hiện ra, bạn cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân và mã kiểm tra vào ô nhập rồi nhấn vào “Tra cứu”.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất bước 4

Bước 5: Kiểm tra các thông tin về mã số thuế được hiện ra ở khu vực bên dưới màn hình.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất bước 5

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp nhanh nhất

Tương tự như thủ thuật cách tra cứu mã số thuế cá nhân, tra cứu mã số thuế doanh nghiệp cũng cực kỳ đơn giản. Các thao tác tiến hành tra cứu chi tiết như sau.

Bước 1: Trước tiên, bạn cũng cần truy cập vào website chính của Tổng cục Thuế tại địa chỉ https://www.gdt.gov.vn/wps/portal.

Bước 2: Chọn vào “Dịch vụ công” ở trên thanh tùy chọn phía trên màn hình.

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp nhanh nhất

Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn vào “Tra cứu thông tin người nộp thuế”.

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp nhanh nhất bước 3

Bước 4: Tại bước này, bạn cần hoàn thiện một trong ba thông tin: Tên tổ chức cá nhân người nộp thuế, địa chỉ trụ sở kinh doanh, Căn cước công dân/ Số chứng minh thư của người đại diện.

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp nhanh nhất bước 4

Bước 5: Bạn nhập chính xác mã xác minh và nhấn vào “Tra cứu” để kiểm tra được mã số thuế doanh nghiệp nhé!

Trên này là một vài thông tin về cách tra cứu thuế cá nhân, doanh nghiệp nhanh nhất mà bạn có thể khám phá thêm. Hy vọng là những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình tra cứu các thông tin về thuế cá nhân, doanh nghiệp của mình nhé!