chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple

Chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple có lẽ là điều luôn khiến các iFan tại Việt Nam quan tâm hơn bao giờ hết. Đặc biệt kể từ khi các chính sách này được kiểm soát gắt gao hơn đối với những thiết bị xách tay. Đừng lo lắng, bài viết này mình sẽ cùng các bạn làm sáng tỏ những thay đổi mới nhất trong chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple trong năm nay nhé.

Bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách của Apple là gì?

Như các bạn đã biết, tất cả các thiết bị Apple như iPhone, iPad, Macbook,… Khi được mua chính hãng (Có mã VN/A hoặc những mã được Apple cho phép) sẽ đều đi kèm với chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple.

bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách của Apple là gì?

Bảo hành 1 đổi 1 là gì?

Điều này khiến người dùng Apple cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi dùng những thiết bị công nghệ đắt đỏ này. Bất cứ những lỗi phần cứng nào do phía nhà sản xuất. Có thể bao gồm cả máy lẫn phụ kiện kể từ lúc mở hộp sẽ được hãng đổi mới hoàn toàn. 

Thời gian bảo hành của các sản phẩm thương hiệu táo khuyết được tính kể từ ngày được mua tại cửa hàng bán lẻ. Khi gửi máy về trung tâm bảo hành. Các thiết bị này phải được đi kèm với bao bì gốc như vỏ hộp.

Ngoài ra, hãng khuyên người dùng chỉ nên bảo hành các sản phẩm Apple tại các cửa hàng ASSP. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm lẫn linh kiện của máy.

Những thay đổi về chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple tại Việt Nam

Dù chính sách bảo hành 1 đổi 1 nhận được rất nhiều sự ủng hộ tích cực từ người dùng. Tuy nhiên, giờ đây chế độ bảo hành 1 đổi 1 của Apple đã có sự thay đổi. 

Thay vì được đổi sang thiết bị mới hoàn toàn như trước đây. Apple sẽ cho phép các Trung tâm bảo hành ủy quyền Apple kiểm tra và thay thế các linh kiện bị lỗi từ phía nhà sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng các sản phẩm Apple. Nếu gặp lỗi từ nhà sản xuất sẽ không thể được 1 đổi 1 như trước.

thay đổi trong bảo hành apple tại việt nam

Thay đổi về chính sách tại Việt Nam

Để giải thích cho vấn đề này, Apple cho biết điều này sẽ khiến giảm thải được tối đa lượng khí thải carbon ra ngoài môi trường. Mặc khác, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của hãng cũng có có nhiều thời gian để giải quyết những vấn đề khác. 

Chính sách mới này đã được áp dụng tại thị trường Việt Nam và tùy vào những trường hợp cụ thể. Gần 90% những thiết bị khi nhận bảo hành chỉ được sửa chữa. Trừ khi thay thế nhiều linh kiện chi phí cao hay linh kiện đó đang hết hàng thì mới được thay thế. 

Có tăng thời gian bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple được không?

Nếu như các bạn nghĩ rằng việc thay đổi chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple để người dùng bỏ thêm tiền, gia tăng gói bảo hành thì rất tiếc. Gói bảo hành đổi mới sẽ không thể gia hạn.

Việc người dùng bỏ thêm tiền để mua gói Apple Care. Nó chỉ có tác dụng gia hạn thêm thời gian bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị của hãng mà thôi. Việc tăng thời gian bảo hành sẽ không thể gia tăng thời gian 1 đổi 1 khi bảo hành.

Dẫu vậy, Apple Care thật sự vẫn là khoản đầu tư người dùng Apple nên cân nhắc. Chỉ với số tiền nhỏ, các thiết bị Apple sẽ được mở rộng thời gian bảo hành lên đến 2 hoặc 3 năm. Tùy vào từng sản phẩm khác nhau.

tăng thời gian bảo hành được không

Tăng thời gian bảo hành 1 đổi 1

Bên cạnh đó, Apple Care cũng hỗ trợ bảo hành các sự cố hư hỏng phần cứng tối đa 12 tháng. Hiện tại gói gia hạn bảo hành này đã được bán rộng rãi. Có mặt trên khắp các Trung tâm bảo hành ủy quyền Apple.

Hiện tại, Điện Thoại Vui ASP đang là một trong những Trung tâm bảo hành ủy quyền Apple được nhiều người tin dùng. Không chỉ nhận bảo hành các sản phẩm của nhà táo khuyết. Người dùng hoàn toàn có thể mua thêm gói Apple Care tại đây.

>> Xem thêm: Top Quà tết người yêu tinh tế, ghi điểm được lòng nàng

Apple hạn chế bảo dưỡng với iPhone, iPad, Apple TV, Homepod

Mới đây, trong thông báo mới nhất, Apple cho biết sẽ hạn chế việc bảo dưỡng đối với một số sản phẩm. Cụ thể như: iPhone, iPad, Apple TV và cả HomePod. Điều này sẽ áp dụng ở khu vực được nhà phân phối Apple ủy quyền bán vào thời điểm ban đầu.

Trách nhiệm của người sử dụng

Một số điều lưu ý khi người dùng Apple có ý định bảo dưỡng thiết bị của mình:

  • Nên sao lưu dữ liệu trên thiết bị định kỳ (Hàng tuần hoặc hàng tháng). Điều này sẽ giúp tránh được những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là hãy làm điều này trước khi đi bảo hành thiết bị.
  • Khi mang thiết bị đi bảo hành, người dùng nên chuẩn bị hóa đơn mua hàng hoặc ảnh hóa đơn. Apple sẽ yêu cầu người dùng cung cấp những bằng chứng liên quan nhằm chống lừa đảo.
  • Apple cũng như các Trung tâm bảo hành ủy quyền Apple. Apple không chịu trách nhiệm về những dữ liệu được lưu trên thiết bị khi bảo hành. Các thiết bị sau khi bảo hành sẽ được trả về như lúc mới mua ban đầu.

Chính sách bảo hành, 1 đổi 1 vi phạm, Apple sẽ làm gì?

Trong trường hợp thiết bị của bạn còn thời gian bảo hành. Khi sản phẩm được gửi đến trung tâm bảo hành của hãng, bạn sẽ những sự tùy chọn như sau:

  • Sửa chữa, thay thế các linh kiện bởi những linh kiện chính hãng Apple. Có thể mới hoặc cũ, đã được kiểm tra và đạt chuẩn Apple.
  • Thay thế sản phẩm Apple bằng sản phẩm cùng kiểu máy. Cùng phiên bản bộ nhớ hoặc cùng tính năng nhưng khác màu sắc. 
  • Nhận lại sản phẩm Apple và được hoàn lại tiền theo mức giá bạn đã mua.

chính sách bảo hành, 1 đổi 1 vi phạm

Chính sách bảo hành, 1 đổi 1 vi phạm

Mặt khác, nhà Apple có thể yêu cầu tự xử lý bằng những linh kiện mà Apple cung cấp. Khi đó, những linh kiện này sẽ được bảo hành thêm 90 ngày kể từ lúc thay thế. 

Và đó là những tin tức mới nhất về sự thay đổi của chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple. Để có thể giúp nhiều người dùng nắm bắt được thông tin. Hãy chia sẻ bài viết này để nó lan tỏa với nhiều bạn đọc hơn nhé.