có nên mua ipad gen 10

Tại thời điểm hiện tại, các tín đồ công nghệ chắc chắn đang có cùng câu hỏi Có nên mua iPad Gen 10 hay không”. Bởi đây là sản phẩm được dự đoán sẽ được Apple tung ra thị trường sau iPhone 14 vào cuối năm 2022. Liệu dòng máy tính bảng mới này có gì đặc biệt hơn thế hệ cũ? Chúng ta có nên mua ipad gen 10? Khám phá về sản phẩm mới này qua bài viết dưới đây nhé!

Ngày iPad Gen 10 ra mắt và giá bán khởi điểm là gì?

Hiện nay, chưa có bất kỳ thông tin chính xác về ngày iPad Gen 10 sẽ được ra mắt công chúng. Tuy nhiên, với nhiều thông tin đáng tin cậy, chúng ta có thể sở hữu dòng máy này vào khoảng cuối năm 2022. Do đó, các thông tin về sản phẩm đang được rất nhiều tín đồ công nghệ thắc mắc. Liệu không biết thiết kế cũng như tính năng có gì thay đổi hay không? Và thực sự có nên mua ipad gen 10?

Có nên mua iPad Gen 10

Tính tới thời điểm hiện tại, chiếc iPad đời trước là thế hệ Gen 9 được công khai giá niêm yết là 329 USD. Nhưng một điều không thực sự làm người tiêu dùng thấy vui vẻ chính là vấn đề lạm phát các sản phẩm của Apple trở nên cao hơn so với trước rất nhiều. Vì vậy giá bán của iPad Gen 10 có lẽ cũng sẽ còn tăng cao hơn so với các dòng máy trước.

 Đánh giá tổng quan về chiếc máy tính bảng iPad Gen 10

Nhiều người dùng đã dấy lên thắc mắc có nên mua ipad gen 10 hay không. Bởi liệu với phiên bản thế hệ mới như này có tính năng gì đặc biệt? Người dùng có thể cảm nhận được điều gì từ dòng máy mới này? Sau đây là vài thông tin mới nhất được cập nhật về iPad Gen 10 để bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Thiết kế và màn hình máy 

Về thiết kế của iPad Gen 10 sẽ không có sự thay đổi đáng kể quá nhiều so với thế hệ thứ 9. Dự kiến sẽ có thêm cổng USB-C hiện đại hơn trước thay thế cho kết nối Lightning. Trong giới chuyên môn cũng đã có cái nhìn cho rằng thiết kế mới sẽ có phần hiện đại hơn dựa trên những mẫu iPad, iPad mini và iPad Pro.

Có nên mua iPad Gen 10

Dòng máy tính bảng thế hệ này vẫn sẽ giữ nguyên màn hình Retina 10.2 inch cùng với độ phân giải là 2.160 x 1.620 pixel. Tuy nhiên thì các thông tin từ 9to5Mac lại cho chúng ta mong đợi một hình dáng kích thước có thể được nhích nhẹ lên đến 10.5 inch.

Camera máy 

Theo hình ảnh được rò rỉ thì thân máy mỏng hơn thế hệ trước và các cạnh cũng phẳng mới hơn. Đáng chú ý nhất là thiết kế phần lồi cụm camera sau tương tư với iPhone X và XS thay vì giống như các dòng máy tính bảng khác.

Camera máy 

Qua hình ảnh render thì mô-đun của camera còn đi kèm với cả một ống kính duy nhất. Chúng ta cũng phát hiện thêm micro phía sau căn chỉnh theo hướng chiều dọc.

Dung lượng Pin

Vì chưa thực sự được ra mắt nên dung lượng pin từ sản phẩm này sẽ còn dựa trên trải nghiệm thực tế. Nhưng chúng ta có thể đoán rằng Apple chắc chắn sẽ đưa ra những thông số khiến khán giả thích thú.

Cấu hình có gì nổi bật?

Ở thế hệ thứ 10 thì Leaker cũng cho biết rằng iPad sẽ được hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.0 và Wi-Fi. Ipad Gen 10 cũng sẽ chuyển sang sử dụng chip là A14 Bionic. So với chip A13 thì phiên bản của A14 Bionic cho ra được hiệu năng máy tốt hơn trước khoảng 30%.

Tuy không đến mức độ cải tiến lớn nhưng hiệu suất sử dụng SoC mới sẽ giúp phiên bản iPad Gen 10 nhận được hỗ trợ phần mềm lâu hơn từ Apple. Điều buồn nhất chính là hãng không đưa thêm bất cứ RAM nào và trừ khi có thì dòng máy mới được hỗ trợ Stage Manager.

Có nên mua ipad gen 10 hay không?

Theo dòng tin rò rỉ về thế hệ iPad mới này, chắc hẳn chúng ta có quyền chờ đợi về sự trải nghiệm tuyệt vời hơn so với các dòng máy trước. Tuy nhiên mức giá đưa ra cũng là điều đáng quan ngại với tất cả người dùng muốn sở hữu. Nếu bạn không quá yêu cầu nhiều về các tính năng mới này thì có thể tham khảo những dòng máy thế hệ cũ với mức hiệu suất làm việc vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu.

Có nên mua ipad gen 10 hay không?

Vậy nên đây vẫn còn là thời điểm quá sớm để kết luận xem có nên mua ipad gen 10 hay không. Nhưng đây là sản phẩm đáng để mong đợi trong cuối năm nay từ phía khán giả. Hy vọng bài viết cập nhật thêm được cho bạn những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm mới này nhé!