còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Tết Nguyên Đán – Tết Đoàn viên là cái tết mà bất kỳ ai trong chúng ta đề mong đợi. Đặc biệt, Tết 2022 năm nay được hy vọng với nhiều điều mới mẻ và tốt hơn. Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán và Tết năm nay sẽ rơi vào ngày nào? Hãy cùng xem và cùng đón chờ một năm mới đến tốt lành nhé!

Biết còn bao nhiêu ngày nữa tết để làm gì?

Một năm 2021 với nhiều biến động – một năm Tân Sửu với nhiều dự định còn đang dang dở đang dần trôi qua. Thời gian năm 2021 như một cái chớp mắt, chẳng còn bao lâu nữa là sẽ khép lại một năm đã cũ, chắc hẳn trong chúng ta giờ đây đang nôn nao những câu hỏi: Còn mấy ngày nữa là đến Tết Nguyên đán? Tết Nguyên đán Rơi vào ngày nào?…

Ngày Tết là ngày mà bất cứ ai trong chúng ta đều mơ về mơ về được đoàn tụ cùng gia đình. Đây là khoảng thời gian để bên nhau, để sum vầy và quây quần cùng nhau. Biết được trước ngày Tết Nguyên đán chính xác ngày để chúng ta có thể chuẩn bị tốt hơn các thủ tục đón chào năm mới và để chuẩn bị cho mình một tinh thần và niềm hân hoan với ý nghĩa Tết trong riêng mỗi người.

Biết còn bao nhiêu ngày nữa tết để làm gì?

Với trẻ em, Tết là lì xì năm mới, là được ăn ngon, mặc đẹp. Với các bạn nhỏ còn đi học hay những bạn sinh viên thì tết là khoảng thời gian thư giãn đầu óc, nghĩ ngơi cho những tháng ngày miệt mài bên đèn sách. Còn đối với những người lao động, với công nhân viên, với những người con xa quê thì Tết là thời gian để được về với mái ấm lớn, được bỏ lại sau lưng những bộn bề công việc.

Biết còn bao nhiêu ngày nữa tết để chúng ta tranh thủ thời gian, trang hoàng nhà cửa và như một lời nhắc nhở để cố gắng hơn để có thể mang về cho gia đình một cái tết ấm êm hơn.

>>> Xem thêm Lịch nghỉ tết nguyên đán 2023 vào ngày nào, thứ mấy.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2024?

[ycd_countdown id=4132]

Tết Dương lịch thường hay được gọi là Tết Tây. Tết Dương lịch sẽ là ngày đầu tiên của năm mới và bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm dương lịch. Đây cũng là ngày rất quan trọng đối với người dân trên toàn Thế giới. Tết Dương lịch là thời khắc cho một sự khởi đầu mới.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch?

Tết Dương lịch năm 2022 sẽ rơi vào ngày thứ 7, nếu tính từ hôm nay là ngày 4 tháng 11 năm 2021 thì sẽ còn 57 ngày nữa là sẽ đến Tết năm 2022. Vì rơi vào thứ 7 nên ngày Tết Dương lịch 2022, người dân, người lao động Việt Nam sẽ được nghỉ Tết tây 3 ngày.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch?

[ycd_countdown id=4129]

Tết âm lịch hay còn gọi Tết Nguyên Đán là một cái Tết Đoàn viên mà bất cứ ai cũng đều mong ngóng. Bởi vì Tết Đoàn viên là dấu hiệu báo động đến ngày tạm dừng lại hết mọi công việc và chỉ dành thời gian để sum vầy bên gia đình, cùng bên nhau và đón chào năm mới.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch?

Tết cổ truyền hay còn là Tết ta là tết truyền thống lớn nhất trong năm. Ở Việt Nam, Tết âm lịch sẽ được tính theo một âm. Do đặc thù quy luật tự nhiên chứ 3 năm sẽ có 1 năm có thêm 1 tháng nhuận, đó cũng chính là lý do vì sau mà Tết Nguyên đán luôn luôn diễn ra sau tết Tây khoảng chừng 1 tháng. Đón Tết theo lịch âm không chỉ có nước Việt Nam mà còn nhiều nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Mông Cổ, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ, Bhutan,…

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch?

Tết nguyên đán là ngày 1/1 của năm mới theo âm lịch, tết Nguyên Đán năm 2022 sẽ rơi vào thứ 3. Và nếu tính từ hôm nay ngày 4/11/2021 thì sẽ còn 90 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán.

>>> Xem nhanh Gợi ý mua Quà Tết cho người thân ý nghĩa và tinh tế.

Tết âm lịch rơi vào ngày mấy dương lịch?

Chính xác, Tết Nguyên Đán năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 01/01/2022 đến ngày 03/01/2022 (theo lịch âm). Nếu tính theo lịch dương, Tết cổ truyền 2022 sẽ rơi vào ngày 01/02/2022 đến hết ngày 03/02/2022. Vậy là Tết Nguyên đán đã đến thật gần rồi. Chúng ta hãy cùng đếm ngược để mong chờ Tết năm mới đến với nhiều niềm vui và an lành nhé.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin hữu ích còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết để có những dự định cho năm mới nhé!