Đăng nhập facebook web

Việc đăng nhập Facebook Web khá phổ biến trong thời đại mạng xã hội “lên ngôi” như hiện nay. Trên máy tính hoặc điện thoại, bạn có thể đăng nhập tài khoản cá nhân của mình trên web Facebook một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu

Đăng nhập Facebook trên Web có được không?

Đăng nhập Facebook Web là quá trình sử dụng tài khoản cá nhân của bạn để truy cập vào trang web mạng xã hội nay thay vì tải ứng dụng về thiết bị. Sau khi đăng ký thành công, người dùng cần có địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu của tài khoản Facebook đó.

Đăng nhập Facebook trên Web có được không?

Bạn có thể khám phá vào tất cả các tính năng của Facebook, bao gồm cập nhật trạng thái, xem tin tức, kết nối với bạn bè và gia đình,…

Hướng dẫn đăng nhập Facebook Web đơn giản, nhanh chóng

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với hơn 2.9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Trên bất kỳ thiết bị nào, bạn có thể đăng nhập Facebook Web thông qua nhiều cách khác nhau.

Cách đăng nhập Facebook Web qua số điện thoại

Hiện nay, người dùng có thể đăng nhập Facebook Web bằng số di động của bạn khi đăng ký tài khoản:

Bước 1: Truy cập vào Facebook qua đường dẫn https://www.facebook.com/ trên trình duyệt, để hiển thị giao diện đăng nhập ở màn hình chính.

Cách vào bằng số điện thoại

Bước 2: Nhập số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó, tiếp theo gõ mật khẩu ở ô trống kế bên.

Nhập số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký

Bước 3: Nhấn Đăng nhập ở bên dưới để đăng nhập Facebook Web.

Đăng nhập tài khoản Facebook bằng email

Một cách đăng nhập Facebook khác đó chính là bạn có thể thực hiện truy cập vào tài khoản qua email cá nhân:

Bước 1: Tương tự như cách trên, bạn tiến hành mở web Facebook để đi đến giao diện chính.

Bước 2: Điền email tương ứng với tài khoản và nhập mật khẩu vào hai ô trống hiển thị trên màn hình.

Đăng nhập tài khoản Facebook bằng email

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và nhấn nút Đăng nhập.

Đăng nhập Facebook bằng tên người dùng

Để đăng nhập Facebook, bạn có thể sử dụng Tên người dùng bao gồm những ký tự nằm ở sau “facebook.com”. Người dùng chỉ cần sao chép cụm ký tự này và dán vào ô tên người dùng. Sau đó, nhấn mật khẩu, chọn Đăng nhập để truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân.

Đăng nhập Facebook bằng tên người dùng

Một số lưu ý khi đăng nhập Facebook Web trên thiết bị

Khi đăng nhập trên thiết bị cũng tiềm ẩn một số rủi ro, chẳng hạn như bị hack tài khoản, bị nhiễm mã độc,… Do đó, người dùng cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra URL trang đăng nhập cẩn thận để đảm bảo rằng mình đang truy cập vào trang đăng nhập chính thức của Facebook.
  • Mật khẩu nên có độ dài ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu định kỳ để tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình.
  • Xác thực hai yếu tố là một tính năng bảo mật bổ sung giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn. Khi bật 2FA, bạn sẽ cần nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại của mình mỗi khi đăng nhập từ một thiết bị mới.

Một số lưu ý

  • Các nhà phát triển trình duyệt web và hệ điều hành thường phát hành các bản cập nhật để vá các lỗ hổng bảo mật. Do đó, bạn nên cập nhật thường xuyên để bảo vệ thiết bị khỏi các mối đe dọa bảo mật.
  • Sử dụng các tiện ích mở rộng bảo mật có thể giúp ngăn chặn các trang web độc hại, chặn các quảng cáo lừa đảo và cảnh báo bạn về các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn.
  • Chú ý đến các cảnh báo từ Facebook nếu nhận được cảnh báo từ Facebook về việc có người cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc vị trí lạ.
  • Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập, bạn có thể thử đăng nhập lại sau một thời gian hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook.

Chúc các bạn sẽ đăng nhập Facebook Web thành công để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời trên nền tảng mạng xã hội này nhé!