danh-gia-camera-iphone-13-pro-max-

Mới đây Apple đã công bố dòng iPhone 13 series và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Được biết thiết bị này đã có một số cải tiến mới, trong đó camera được đánh giá khá cao, vậy chúng ta hãy đưa ra một số đánh giá camera iPhone 13 Pro Max cũng như tìm hiểu xem liệu có nên mua iPhone 13 Pro Max hay không ngay trong bài viết này nhé!

Đánh giá thông số camera iPhone 13 Pro Max

Tương tự như iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Pro Max cũng có thiết kế cụm 3 camera với cách sắp xếp không đổi. Thông số kỹ thuật cơ bản về camera của iPhone 13 Pro Max như camera chính có độ phân giải 12MP, kích thước điểm ảnh khá ấn tượng 1.9µm, khẩu độ f / 1.5.

Đánh giá thông số

Để dễ hình dung hơn thì ta có thể so sánh với 12 Pro Max, với camera chính có độ phân giải cũng là 12MP, ống kính 25mm, điểm ảnh 1.7µm và khẩu độ f / 1.6. Điều này có hiểu là nếu trong điều kiện thiếu sáng thì mẫu máy mới này có thể làm việc tốt hơn, thu được nhiều ánh sáng hơn gấp 2.2 lần so với thế hệ trước.

Máy ảnh tele có ống kính 77mm, khẩu độ f / 2.8 nên nó có khả năng phóng đại quang học gấp 3 lần, đã cải tiến so với ống kính 65mm / 2.5x và khẩu độ f / 2.4. Camera-iphone-13-pro-max-2

Camera siêu rộng có ống kính 13mm, khẩu độ f / 1.8 với khả năng tự động lấy nét khá chất lượng, lượng ánh sáng chiếu vào cảm biến nhiều hơn 92%. Và bạn biết đấy, tất cả các máy ảnh trên các mẫu Pro đều có hỗ trợ chế độ ban đêm, chế độ chụp ảnh xa.

Đánh giá cấu hình iPhone 13 Pro Max

Thông số kỹ thuật của camera chỉ là một phần, phần còn lại quan trọng không kém chính là chipset A15 Bionic. Nó được tạo thành từ 15 tỷ bóng bán dẫn khổng lồ, được hoàn thiện dựa trên quy trình 5nm, được Apple quảng cáo là “nhanh hơn 50% so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu”.

Đánh giá cấu hình

Chipset này còn có hỗ trợ Smart HDR4 nhờ đó giúp tối ưu hóa độ tương phản,  ánh sáng và thậm chí là cả tông da của người trong cùng một cảnh. Ngoài ra thời lượng pin cũng được cải thiện rõ ràng, 13 Pro Max có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn 2.5 giờ so với 12 Pro Max, vì thế bạn có thể thoải mái chụp nhiều ảnh hơn.

Đánh giá khả năng quay phim, chụp ảnh trên iPhone 13 Pro Max

Một tính năng quay video mới được Apple giới thiệu là Cinematic Mode (chế độ điện ảnh). Được giới hạn ở 1080p ở tốc độ 30 fps, sử dụng AI và công nghệ ánh xạ độ sâu để theo dõi chủ thể và lấy nét tự động, bạn cũng có thể lấy nét lại sau khi quay video xong.

Đánh giá khả năng quay phim, chụp ảnh trên iPhone 13 pro Max

Ngoài ra, chế độ này còn có thể dự đoán đối tượng trong video và tự động biết khi nào cần lấy nét cho các đối tượng khác trong cảnh. Không chỉ vậy nó còn có thể phát hiện khi đối tượng nhìn ra xa máy ảnh và lấy nét vào đối tượng mà nó nghĩ là người đó đang nhìn.

Tính năng Photographic Styles cũng là một tính năng mới mà Apple giới thiệu. Có thể xem đây là một phiên bản thông minh hơn của Picture Styles trên máy ảnh DSLR. Khi chụp một bức ảnh bạn có thể chọn giữa bốn cài đặt, tinh chỉnh để phù hợp với sở thích của mình. Khi bạn nhấn vào nút chụp ảnh thì iPhone sẽ đưa ra phong cách cá nhân của bạn cà ống xử lý ảnh giúp đem lại hình ảnh phù hợp ngay từ máy ảnh mà không cần qua hậu kỳ.

Đánh giá khả năng quay phim, chụp ảnh trên iPhone 13 pro Max

Định dạng video ProRes cũng là một tính năng nổi bật trên iPhone 13 Pro Max. Đây được hiểu như là một chuẩn video mới, nó mang nhiều thông tin hơn, nhờ đó bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hậu kỳ. Nhưng đây lại không phải là một cài đặt sẵn nên người dùng cần phải đợi hãng kích hoạt tính năng này.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật và một số tính năng nổi bật để bạn có thể đánh giá camera iPhone 13 Pro Max thật dễ dàng. Nó được đánh giá là sở hữu camera tốt nhất hiện nay. Vậy theo bạn thì sao, bạn có đồng tình với ý kiến đánh giá này không?