Warning: Undefined array key "https://lapvui.com/so-sanh-nhanh-note-20-voi-note-21-co-dang-nang-cap/" in /www/wwwroot/lapvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Trong tầm giá 4 triệu, chúng ta có vô vàn những chiếc máy tầm trung trong tay với nhiều công nghệ hấp dẫn. Tuy nhiên, Samsung A12 là chiếc máy nổi bật hơn cả, sản xuất từ hãng đứng đầu thị trường smartphone cùng những đi đầu về xu hướng, chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị. Hãy cùng LapVui đánh giá Camera Samsung A12 qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá thông số camera Samsung Galaxy A12 

Đầu tiên hãy xem qua về thông số của camera trên chiếc Samsung Galaxy A12 liệu có gì nổi bật so với những chiếc camera trong cùng phân khúc nhé. Galaxy A12 sở hữu lên đến bốn camera ở mặt sau, cụ thể như sau:

  • Camera chính góc rộng lên đến 48 MP
  • Camera góc siêu rộng có độ phân giải 5 MP
  • Camera chụp ảnh chân dung 2 MP
  • Camera chụp ảnh macro có độ phân giải 2 MP.

Đánh giá thông số camera Samsung Galaxy A12 

Nhìn sơ qua đủ để nhận xét về chất lượng ảnh cực kỳ sắc nét của chiếc Galaxy A12 về chất lượng thu được cực kỳ sắc nét. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ đến từ những khả năng chụp xóa phông, macro và góc rộng với độ chi tiết chưa cao lắm song cũng đủ dùng trong những trạng thái cơ bản. Để tìm hiểu kỹ hơn về khả năng thật sự của chiếc camera này, hãy cùng đánh giá về chất lượng sâu hơn nhé.

>> Xem thêm: So sánh nhanh Note 20 với Note 21, có đáng nâng cấp

Đánh giá ảnh thực tế bằng camera Samsung A12

Để có thể kiểm chứng được một cách khách quan và chân thực nhất, bài viết sẽ chụp trong nhiều điều kiện khác nhau, từ đủ sáng cho đến thiếu sáng, từ chụp chân dung cho đến chụp góc rộng từ xa.

Với điều kiện đủ sáng tức là điều kiện lý tưởng nhất trên những chiếc smartphone, camera chính của A12 thể thiện độ chính xác rất tốt, sắc nét và khả năng tái tạo màu sắc khá chân thực. Tuy nhiên, ảnh có hơi hướng ám vàng và để tạo được sự hoàn hảo thì bạn có thể áp thêm filter để giảm vàng xuống. Với ảnh chụp chân dung ở ngoài trời, chúng tôi khuyên rằng nên bật chế độ HDR để máy tự động giảm vùng sáng và tăng sáng ở vùng tối giúp bức ảnh chụp của bạn trở nên hài hòa hơn.

Đánh giá ảnh thực tế bằng camera Samsung A12

Galaxy A12 còn cho khả năng chụp ảnh macro với những vật thể có kích thước nhỏ từ 3 đến 5 cm, giúp bạn thỏa sức thể hiện sự sáng tạo qua các khung hình chụp ảnh côn trùng hay hoa, lá. Tuy nhiên, do độ phân giải khá thấp chỉ 2 MP nên bạn chỉ có thể thiết lập khung hình với điều kiện ánh sáng lý tưởng và cũng đừng mong đợi bức ảnh quá chi tiết.

Đánh giá ảnh thực tế bằng camera Samsung A12 - Ảnh 2

Để đánh giá được độ hoàn thiện của camera trên điện thoại, bạn cần đánh giá được chất lượng ảnh thông qua những bức ảnh thiếu sáng. Đúng như dự đoán, với một chiếc máy giá rẻ thì A12 không có chức năng chuyên chụp ảnh với điều kiện ánh sáng không tốt nhưng hình ảnh được chụp tự động cho ra chi tiết khá tốt, màu tuy hơi bệt nhưng lại đủ sáng, chấp nhận được. Một mẹo nho nhỏ là bạn cần mở lên chức năng HDR để ảnh được xử lý tốt hơn.

Khă năng chụp thiếu sáng tốt của Galaxy A12

Đừng bỏ qua chức năng chụp ảnh selfie trên A12 vì đó cũng là vũ khí chiếm trọn tình yêu của khách hàng. Mặc dù chiếc máy chỉ có camera selfie độ phân giải 8MP cùng với khẩu độ f/2.2, tuy nhiên, ảnh cho ra lại rất ấn tượng và phù hợp cho những bạn thích sống ảo với khả năng làm đẹp AI. Trên camera selfie đơn này còn có khả năng xóa phông thậm chí còn cho ra ảnh “ảo” hơn, màu sắc được tái tạo nịnh mắt, nổi bật được làn da hồng hào, đầy sức sống.

Đánh giá ảnh thực tế bằng camera Samsung A12 - Ảnh 4

Chỉ với tầm giá 4 triệu, người dùng đã có thể trải nghiệm được những gì tốt nhất của Samsung đã từng làm cho một chiếc máy giá rẻ. Nếu được đánh giá chung thì chúng tôi khẳng định rằng A12 là chiếc điện thoại thông minh dành cho giới trẻ, đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh selfie và chân dung.