Sau phiên bản Galaxy A71 gây được nhiều tiếng vang lớn trong thị trường smartphone, thừa thắng xông lên, Samsung quyết định tung thêm sản phẩm mới để lấy lòng người hâm mộ. Mang tên số thứ tự, chiếc điện thoại Samsung A72 vẫn thể hiện được điểm mạnh của Galaxy A series với camera chống rung quang học, con chip từ Qualcomn mạnh và viên pin dung lượng thật lớn. Liệu chiếc Samsung Galaxy A72 này có làm dậy sóng cộng đồng thêm một lần nữa, hãy cùng Lapvui đánh giá nhé.

Đánh giá Samsung Galaxy A72 

Đầu tiên cần phải nhắc về công nghệ chống rung quang học OIS. Đây là công nghệ hoạt động bằng phần cứng, các mẫu điện thoại trước đây đều sử dụng chống rung bằng phần mềm nên chưa mang lại hiệu quả chính thực, do đó, từ khi các hãng áp dụng OIS, cụ thể là con quay hồi chuyển bên trong camera thì mới cho khả năng chống rung thật sự hiệu quả. Nếu như bạn thắc mắc cách sử dụng của nó thì chúng tôi có thể giải thích rằng là khi bạn thực hiện quay nhẹ camera sang phía bên trái thì hệ thống OIS dịch chuyển sang phía bên phải để bù trừ cho số sai lệch. Qua đó, nó giúp cho hình ảnh được ghi lại như đang đứng yên một chỗ trong khi bạn đang di chuyển.

Đánh giá Samsung Galaxy A72 

Thông thường giá cả của những chiếc smartphone được tích hợp công nghệ này là những chiếc máy cao cấp với giá cao ngất ngưỡng, nên động thái lần này cho thấy Samsung đã “chịu chơi” như thế nào. Camera của Galaxy A72 sẽ bao gồm:

  • Camera chính độ phân giải 64 MP, khẩu độ F/1.8
  • Camera góc siêu rộng 12 MP, khẩu độ F/2.2
  • Camera macro độ phân giải 5 MP, khẩu độ F/2.4
  • Camera cảm biến đo độ sâu độ phân giải 5 MP, khẩu độ F/2.2

Từ độ phân giải có thể thấy được ảnh chụp ra có độ chi tiết rất cao cùng khẩu độ hẹp cho thấy khả năng chụp rất tốt ở điều kiện thiếu sáng, ảnh thu được nhiều sáng hơn mang đến hình ảnh rõ rệt cùng màu sắc được tái tạo chân thực, không bị bệt màu như các chiếc máy khác trong cùng tầm giá.

Được dựa trên cấu hình trước đó của chiếc A71, Galaxy A72 sẽ được sử dụng con chip Qualcomm Snapdragon 765G. Với chữ G ở đằng sau con chip tượng trưng cho việc sở hữu cả công nghệ đi đầu là 5G, do đó, nó sẽ hỗ trợ kết nối nhanh chưa từng có trước đây. Chưa kể rằng đến việc con chip 765G này là một con chip thuộc dạng mạnh trong cấu hình tầm trung. Đi kèm với đó, RAM của chiếc A72 sẽ có dung lượng lên đến 8 GB và có bộ nhớ trong từ 128 GB và 256 GB tùy vào phiên bản để người dùng dễ dàng lựa chọn. 

Đánh giá camera Samsung Galaxy A72 

Thế hệ tiền nhiệm A71 nổi trội với viên pin 4.500 mAh, tuy nhiên với phiên bản nối tiếp, người dùng sẽ còn ngạc nhiên hơn với viên pin có dung lượng siêu khủng là 6.000 mAh để kéo dài được thời gian sử dụng lên đến hơn 2 ngày, và tất nhiên rằng nó sẽ được đi kèm sạc nhanh Fast Charging của hãng.

Samsung Galaxy A72 giá bao nhiêu

Có thể thấy A72 đã rất ưu ái cho chiếc smartphone tầm trung lần này và nâng nó lên thành phân khúc cận cao cấp. Vì vậy nhiều khả năng và nhiều người có tiếng cũng đồn đoán rằng chiếc smartphone hiện đại lần này có mức giá lên đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên đa phần đặc biệt là người dùng phổ thông đang rất hi vọng rằng Samsung chỉ mang đến mức giá từ 8-9 triệu mà thôi.

Samsung Galaxy A72 giá bao nhiêu

Với phân khúc này, chúng ta có rất nhiều đối thủ từ những hãng smartphone Trung Quốc, thể hiện sức mạnh cũng vượt trội không kém cùng thời lượng pin ấn tượng, song nhìn chung chúng đều có giới hạn về khả năng chụp ảnh.

Có nên mua Samsung Galaxy A72 không

Có nên mua Samsung Galaxy A72 không rõ ràng tùy thuộc vào sự lựa chọn của các bạn. Với khả năng chụp ảnh tốt, chắc chắn nó sẽ phù hợp hơn với giới trẻ, cấu hình cao cùng viên pin lớn sẽ hợp hơn với những người thường xuyên di chuyển ở ngoài hoặc đi công tác xa.

Trên đây là đánh giá Samsung A72 của Lapvui, còn bạn? Sau sự thành công của A71 thì liệu rằng phiên bản nâng cấp Samsung Galaxy A72 có để lại nhiều ấn tượng dành cho bạn, hãy để chúng tôi cùng biết nhé.