Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung J7 bị đơ

Dòng điện thoại Samsung J7 với thiết kế sang trọng, thanh lịch mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, Samsung J7 cũng không thể tránh khỏi việc phát sinh ra một số lỗi phổ biến như điện thoại Samsung bị treo logođơ máy. Vậy giải pháp cho vấn đề trên là gì?

Dấu hiệu và cách khắc phục điện thoại Samsung J7 bị treo

Nằm trong series J7 của thương hiệu Samsung, dù chỉ là chiếc điện thoại ở phân khúc giá tầm trung nhưng J7 Prime đã nhận được nhiều sự quan tâm đến từ người dùng khi được hãng sản xuất trang bị đầy đủ các tính năng. 

Nhưng như đã nói ở trên, dù hiện đại đến đâu thì hiện tượng J7 Prime bị treo logo cũng không phải là hiếm gặp. Để nhận ra đâu là tình trạng máy bị treo, bạn cần chú ý đến một số dấu hiệu sau đây:

Dấu hiệu và cách khắc phục Samsung J7 Prime bị treo

  • Điện thoại J7 Prime nóng lên, pin tụt nhanh sau đó tự sập nguồn.
  • Điện thoại đột nhiên bị đơ màn hình và không thể thao tác được.
  • Dù bạn đã cố khởi động máy nhiều lần nhưng điện thoại vẫn tối om và không xuất hiện logo Samsung như bình thường.
  • Tình trạng J7 Prime tự tắt nguồn rồi tự restart máy diễn ra thường xuyên, gây khó chịu cho việc sử dụng.

Tiếp theo, về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung J7 bị treo các bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung J7 bị treo

  • Điện thoại bị hỏng về phần cứng: Trong lúc sử dụng hoặc mang điện thoại, nếu bạn làm rơi máy từ trên cao xuống thì rất có thể các bộ phận linh kiện bên trong đã chịu lực tác động mạnh và bị hỏng hóc.

Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung J7 bị đơ

Do đó, việc điện thoại J7 Prime không thể hoạt động bình thường hoặc bị đơ, treo logo là điều dễ hiểu. Để giải quyết tình huống này, bạn hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa và nhờ nhân viên kiểm tra.

Nếu bị lỗi phần cứng như lỗi main, chip,.. thì điện thoại của bạn sẽ phải thay mới các bộ phận trên thì mới có thể hoạt động bình thường trở lại. Do đó, khi sử dụng bạn cần cẩn thận để hạn chế máy rơi rớt. 

  • Lỗi xung đột phần mềm trong máy: Nếu điện thoại của bạn cài đặt nhiều ứng dụng và trong đó có ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc thì có khả năng xảy ra tình trạng xung đột phần mềm, gây ra lỗi treo đơ.

Hoặc cũng có trường hợp máy bạn đã bị nhiễm virus do cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc dẫn tới hoạt động máy bị ảnh hưởng theo. 

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng gây tràn bộ nhớ cũng gây treo máy. 

Cách giải quyết các lỗi từ phần mềm bạn có thể thử

  • Khởi động lại máy: Nếu đã lâu rồi bạn chưa khởi động lại điện thoại thì hãy thử cách này. Đây là cách khá hiệu quả giúp máy được restart lại và có thể khắc phục được lỗi bị treo, đơ máy.

Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung J7 bị đơ

  • Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, không cần thiết trên máy: Để điện thoại làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn, bạn hãy gỡ bỏ các ứng dụng gây tốn nhiều dung lượng bộ nhớ và xóa các tệp tin rác.

Cách khắc phục điện thoại Samsung J7 bị treo

Bên cạnh J7 Prime thì J7 Pro là chiếc điện thoại nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng hợp lý, chiếc smartphone J7 Pro cũng rất dễ gặp tình trạng bị đơ, treo logo như người anh em J7 Prime.

Nguyên nhân điện thoại Samsung J7 Pro bị treo cũng khá giống với J7 Prime, ví dụ như: bị lỗi từ phần cứng do va đập mạnh, máy bị dính nước hoặc lỗi từ phần mềm như cài các ứng dụng không tương thích với máy,…

Để giải quyết hiện tượng máy Samsung J7 bị đơ, bạn hãy thử qua một số cách như tắt nguồn, khởi động lại máy hoặc sử dụng phương pháp Hard Reset cho điện thoại. Các cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại. Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi chế độ Khôi phục xuất hiện.
  • Bước 2: Sau đó, hãy chọn theo thứ tự Wipe data/Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot system Now để thực hiện Reset.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi khi điện thoại Samsung J7 bị treo. Nếu bạn không thể tự mình sửa được theo các cách đã hướng dẫn thì hãy đem điện thoại đến nơi uy tín để được giúp đỡ.