galaxy z fold4 và s22 ultra

Galaxy Z Fold4 và S22 Ultra chênh lệch giá khoảng cách lớn. Liệu hai sản phẩm này có điểm khác biệt nào? Hãy cùng tìm hiểu và đưa ra được quyết định nên mua điện thoại nào nhé!

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 và S22 Ultra

Nên mua điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold4 hay Galaxy S22 Ultra thì cần phải đặt cả 2 lên bàn cân so sánh chi tiết, từ đó mới có được câu trả lời phù hợp và chính xác nhất.

Thiết kế

Samsung Galaxy Z Fold4 và S22 Ultra đều là 2 thiết kế sang trọng cao cấp của nhà Samsung. Chất liệu sử dụng để hoàn thiện vẻ bề ngoài của hai sản phẩm cứng cáp, bên cạnh đó còn phủ bóng làm cho sản phẩm trở nên sang trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên cũng có những mặt khác nhau về mặt thiết kế của hai sản phẩm này.

So sánh Samsung Galaxy Z Fold 4 hay Galaxy S22 Ultra

S22 Ultra sở hữu một màn hình 6.8 inch, trong khi đó Galaxy Z Fold 4 lại là sản phẩm có thiết kế tân tiến với hai màn hình. Khi bạn mở hai màn hình cùng lúc nó sẽ giống như một chiếc Tablet nhưng khi bạn chỉ mở một màn hình thì nó giống như một chiếc điện thoại bình thường. Bạn có thấy sự đặc biệt của sản phẩm Galaxy Z Fold 4 này chưa nào?

Cụm camera ấn tượng

Nếu bạn là tín đồ của các thiết bị điện tử đến từ nhà hãng Samsung thì có lẽ đối với thiết kế cụm camera của hãng sẽ không còn xa lạ với bạn nữa.

Đối với Galaxy S22 Ultra được ví như vị thần của bóng đêm khi được trang bị chế độ Night Ography hỗ trợ bạn selfie ở trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cùng với cụm 4 camera với thông số cảm biến chính lên đến 108MP, cảm biến siêu rộng với thông số 12MP và 2 Camera có khả năng thu phóng từ 2x cho đến 3x với thông số 10MP.

So sánh Samsung Galaxy Z Fold 4 hay Galaxy S22 Ultra

Còn đối với cụm camera Galaxy Z Fold 4 được dự đoán với thông số cảm biến chính là 50MP ít hơn so với cảm biến chính của S22 Ultra. Và cùng đồng điệu với các camera cảm biến của S22 Ultra với thông số 12MP đối với cảm biến siêu rộng. Nhưng điểm khác biệt của sản phẩm là cảm biến camera tele có khả năng zoom lên 3x, đặc biệt là khả năng thu phóng ống kính tiềm vọng lên đến 10x đó nha.

Với những ưu điểm về camera mà Samsung Galaxy Z Fold 4 mang lại, hứa hẹn sẽ làm nhiều tín đồ đê mê. Tuy nhiên với bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 Plus sẽ nâng cấp camera của Z Fold 4 với tốc độ quay chụp cực chuẩn và bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc tuyệt vời nào mà bạn muốn lưu giữ.

Dung lượng pin

Với Galaxy S22 Ultra thì dung lượng pin cực khủng, lên đến 5000 mAh. Bạn sẽ không cần phải lo lắng hết pin trong ngày dài làm việc. Còn với sản phẩm Samsung Galaxy Z Fold 4 dung lượng pin sẽ thấp hơn một tí với thông số 4450 mAh. Tuy là dung lượng pin thấp hơn một tí nhưng cũng không ảnh hưởng đến thời lượng làm việc của bạn đâu vì đã có sự hỗ trợ sạc nhanh 25W.

Samsung Z Fold 4 có nâng cấp gì mới?

  • Đầu tiên phải nói đến thiết kế của sản phẩm, Samsung Z Fold 4 được thiết kế lớn hơn so với sản phẩm tiền nhiệm.
  • Cùng với đó là bộ nhớ và chip xử lý cao cấp mà nhà hãng đã trang bị cho sản phẩm.
  • Bộ nhớ RAM tối thiểu là 12GB sẽ giúp bạn lưu trữ được nhiều thông tin cần thiết cho bản thân đó nha.
  • Đặc biệt bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 Plus không những hỗ trợ cho camera mà còn hỗ trợ cho máy chạy nhanh hơn nhạy hơn bao giờ hết.
  • Màn hình sẽ được trang bị một tấm nền mới AMOLED thế hệ mới với vật liệu M12 OLED. Điều này sẽ giúp cho màn hình của sản phẩm có độ sáng tốt hơn, bền bỉ hơn và cũng kéo dài tuổi thọ cho màn hình của sản phẩm Samsung Z Fold 4 này.

Samsung Z Fold 4 có nâng cấp gì mới?

Galaxy Z Fold4 và S22 Ultra nên mua sản phẩm nào?

Nên mua sản phẩm nào Galaxy S22 Ultra hay Z Fold 4? Tuỳ theo nhu cầu, sở thích và ngân sách mà bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với kinh tế và điều kiện cá nhân của mình. Vì sản phẩm nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó.

Bài viết của mình đến đây đã hết rồi, mong rằng nó sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn.