iphone 15

Chiếc điện thoại iPhone 15 giá bao nhiêu đang được rất nhiều người chú ý đến, bởi trong khoảng một thời gian ngắn nữa thôi đã sẽ được Apple công bố. Vì thế, các bạn có thể cùng CellphoneS tìm hiểu ngay về những đặc điểm nổi bật, yếu tố cân nhắc khi mua thiết bị này nhé.

iPhone 15 có gì mới?

Từng thế hệ iPhone đều có sự nâng cấp về thông số kỹ thuật, còn thiết kế thường sẽ cách 2 – 3 năm đổi mới một lần.

Thiết kế Dynamic Island

Mọi người có thể nhìn lại người tiền nhiệm, khi mà Apple chỉ áp dụng kiểu thiết kế Dynamic Island cho phiên bản Pro. Điều này, tạo ra khoảng cách với bản tiêu chuẩn, đem lại sự khác biệt thiết kế giữa hai model.

iPhone 15 có gì mới?

Tuy nhiên, dòng iPhone 15 đã được sở hữu kiểu Dynamic Island ngay cả trên bản tiêu chuẩn và Plus. Khách hàng sẽ không cần phải chi trả quá nhiều tiền, mà vẫn có được trải nghiệm dạng màn hình mới, vốn chỉ có trên mẫu Pro trước đây.

Ngoài ra, máy có một chút thay đổi về phần viền màn hình, nhà sản xuất đã làm cong hơn, gia tăng cảm nhận vuốt chạm, thao tác tốt. Bên cạnh đó, sản phẩm kết cấu phím cảm ứng lực cho nút tăng/ giảm âm lượng và nút nguồn, nhờ vào động cơ Taptic.

iPhone 15 bỏ cổng Lightning

Apple đã phải loại bỏ cổng Lightning cho thế hệ iPhone năm 2023, bởi dựa theo quy định luật quốc tế. Thay vào đó, thiết bị sẽ được làm với cổng USB Type-C, tương tự như trên iPad và Macbook.

iPhone 15 có gì mới?

Sự thay đổi này có rất nhiều điểm lợi cho người dùng, sự đồng nhất về cổng sạc trong hệ sinh thái sẽ giảm thiểu được việc sử dụng dây và củ sạc khác nhau. Vì thế, sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí, không cần phải mua quá nhiều phụ kiện.

Các yếu tố cân nhắc iPhone 15

Nếu mọi người xác định mua chiếc điện thoại này, thì hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố sau để xem có nên mua iPhone 15 không nhé!

Thời điểm mua iPhone 15

Trong những thời điểm đầu mở bán iPhone, Apple thường đẩy mức giá khá cao, nhưng khoảng 6 tháng sau giá bán giảm đáng kể. Đây là chiến lược giá hớt váng, đối với những bạn muốn sở hữu sản phẩm sớm sẽ phải chi trả số tiền cao hơn.

Các yếu tố cân nhắc iPhone 15

Vì thế, sau khi iPhone 2023 được mở bán chính thức, các bạn có thể đợi một khoảng thời gian nhất định, để mức giá giảm dần thì mới nên mua. Mặc dù, không được sử dụng ngay chiếc điện thoại mới ở thời điểm đầu, nhưng giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.

Lựa chọn dung lượng bộ nhớ

Nhà sản xuất vẫn cung cấp các tùy chọn bộ nhớ trong là 128GB, 256GB, 512GB trên chiếc điện thoại iPhone 15.

CellphoneS nhận thấy hiện nay rất nhiều bạn trẻ quay video, chụp ảnh thường xuyên để đăng tải lên TikTok. Nếu mua dung lượng thấp, khi sử dụng một thời gian sẽ đầy bộ nhớ, khiến bạn phải xóa bớt những dữ liệu trước.

Lựa chọn dung lượng bộ nhớ

Vì vậy, nếu bạn là một trong những KOC, KOL thì nên mua dung lượng cao 256GB hoặc 512GB mới có thể đáp ứng đủ cho công việc. Ngược lại, bạn là người dùng cơ bản, ít khi chụp ảnh, thì nên lựa chọn 128GB, vừa tiết kiệm ngân sách, vừa không bị dư thừa.

iPhone 15 giá bao nhiêu?

Hiện tại, khá nhiều bạn thắc mắc iPhone 15 giá bao nhiêu, có rẻ hơn hay không? Cụ thể, giá bán khởi điểm của smartphone này là 899 USD, và khi so sánh với người tiền nhiệm thì cao hơn khoảng 100 USD. Việc tăng giá thành sản phẩm, là bởi Apple đã bị tác động chi phí gia công và lạm phát.

iPhone 15 giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, theo cảm nhận của CellphoneS, với mức giá thành này vẫn rất phù hợp cho dòng iPhone 2023, bởi hãng đã thay đổi lớn về cả thiết kế và cấu hình.

Tạm kết

Như vậy, nội dung phía trên đã thể hiện rõ chiếc điện thoại iPhone 15 đã nâng cấp vượt trội về mọi yếu tố bên trong và bên ngoài. Đâu là điểm khiến các các bạn ấn tượng nhất về thiết bị, hãy chia sẻ cảm nhận ở phần bình luận nhé.

Bên cạnh đó, mời bạn đọc qua bài viết đánh giá camera iPhone 15 để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích nhé!