iPhone 15 Pro Max sạc nhanh bao nhiêu W? Pin bao nhiêu?

iPhone 15 Pro Max sạc nhanh bao nhiêu W được nhiều người dùng công nghệ quan tâm khi thiết bị vừa được ra mắt vào ngày 12 tháng 9 vừa qua. Một trong số những nâng cấp đáng chú ý có trên iPhone 15 Pro Max chính là sử dụng cổng sạc USB-C thay vì Lightning. Nếu bạn tò mò về công suất sạc và pin của smartphone, đọc ngay bài viết bên dưới nhé.

iPhone 15 Pro Max sạc nhanh bao nhiêu W?

iPhone 15 Pro Max có công suất sạc không dây không thay đổi so với thế hệ trước là 20W. Ngoài ra, thế hệ iPhone mới của Apple còn được trang bị cổng sạc USB-C kết hợp cùng USB 3.0 mang đến khả năng sạc đầy đến 50% chỉ trong vòng 30 phút.

iPhone 15 Pro Max sạc nhanh bao nhiêu W?

Tuy nhiên, công suất sạc không dây Magsafe và Qi trên máy vẫn không thay đổi so với người tiền nhiệm. Cụ thể, dòng iPhone 15 Pro Max có công suất sạc Magsafe là 15W và Qi là 7.5W.

Dung lượng pin iPhone 15 Pro Max bao nhiêu? Có cải tiến so với thế hệ trước không?

Bên cạnh thắc mắc iPhone 15 Pro Max sạc nhanh bao nhiêu w, chắc hẳn bạn đọc cũng quan tâm về thông số dung lượng pin trên máy. Theo thông tin chính thức từ phía Apple, dung lượng pin trên phiên bản iPhone 15 Pro Max được nâng cấp lên đến 12,3% so với thế hệ iPhone 14 Pro Max trước đó.

Dung lượng pin nâng cấp

Cụ thể, viên pin tích hợp trên iPhone 15 Pro Max sở hữu dung lượng đạt đến 4.852mAh. Chiếc điện thoại có thể hoạt động đến 29 giờ khi phát video không có mạng và 9,5 giờ khi phát video có mạng. Ngoài ra, thời lượng pin khi nghe nhạc trên chiếc iPhone cũng lên đến 95 tiếng.

Vì sao dung lượng pin iPhone 15 Pro Max và công suất sạc được cải tiến vượt trội?

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với lời giải đáp cho thắc mắc iPhone 15 Pro Max sạc nhanh bao nhiêu w? Bên dưới là một vài nguyên nhân lý giải cho việc nâng cấp đáng kể pin và công suất sạc có trên siêu phẩm.

Sử dụng công nghệ pin xếp chồng

Khác với những thế hệ trước, dòng iPhone 15 Pro Max được hoàn thiện với công nghệ pin xếp chồng nhiều lớp giúp mật độ năng lượng và tuổi thọ của pin được nâng cấp. Mỗi viên pin trong máy sẽ được cán mỏng và xếp chồng lên nhau, từ đó dung lượng tổng thể của viên pin được cải tiến.

Sử dụng công nghệ pin xếp chồng

Tích hợp chip A17 Bionic tối ưu hóa năng lượng

Thay vì sử dụng chip A16 Bionic, dòng iPhone 15 Pro Max đã thay mới bằng con chip A17 Bionic. Theo thông tin từ Apple, vi xử lý được xây dựng trên tiến trình 3nm nên có thể tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lên đến 35% so với thế hệ trước. Ngoài ra, con chip cũng hạn chế tình trạng nóng máy khi sử dụng và giúp viên pin tăng tuổi thọ. Với cải tiến này, dự đoán giá iPhone 15 Pro Max tại Việt Nam cũng sẽ tăng đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm.

Trang bị chip điều khiển màn hình OLED tiết kiệm pin

Công nghệ mới nhất của Apple trên iPhone 15 Pro Max để tiết kiệm tối đa dung lượng pin chính là trang bị chip điều khiển màn hình OLED. Các phân tử của chip điều khiển trên màn hình OLED sẽ ngừng phát sáng để màn hình điện thoại tắt khi không sử dụng nhằm tiết kiệm dung lượng pin tiêu thụ tối đa.

Màn hình OLED tiết kiệm pin

Thay thế cổng Lightning thành USB-C

Ở thế hệ iPhone 15 series, nhà Táo đã thay mới từ cổng Lightning thành cổng USB-C. Thông tin từ phía Apple cho biết, cổng sạc USB-C hỗ trợ dòng điện 5A chạy qua thay vì 3A như trước. Nhờ vào đó, iPhone 15 Pro Max có tốc độ sạc vượt trội hơn so với người tiền nhiệm iPhone 14 Pro Max.

Bài viết trên là toàn bộ lời giải đáp cho thắc mắc iPhone 15 Pro Max sạc nhanh bao nhiêu W cũng như một số thông tin khác về dung lượng pin trên máy. Nếu bạn đang phân vân có nên nâng cấp chiếc iPhone của mình hay không thì phiên bản iPhone 15 Pro Max rất đáng tham khảo với những cải tiến vượt bậc với pin và tốc độ sạc.