Hướng dẫn cách làm thiệp chúc Tết online 2024

Làm thiệp chúc Tết online siêu dễ và tiện lợi bằng các ứng dụng online gửi tặng ông bà, cha mẹ, bạn bè, …. Nếu bạn chưa biết cách làm thiệp chúc Tết online trên điện thoại hoặc máy tính. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những trang web thiết kế thiệp siêu đơn giản mà đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé. 

Vì sao nên làm thiệp chúc Tết online? 

Dịp Tết là cơ hội để gửi đến anh chị, em, bạn bè những câu chúc Tết để chúc một năm mới hạnh phúc. Tuy nhiên vì khoảng cách về địa lý bạn không gửi lời chúc Tết đến họ trực tiếp nên bạn có thể làm thiệp online để tặng người thân. 

Vì sao nên làm thiệp chúc Tết online? 

Làm thiệp chúc Tết online bạn có thể gửi trực tiếp đến người thân mà không mất bất kỳ chi phí và thời gian. Để biết cách thực hiện bạn hãy tham khảo một số phần mềm làm thiệp chúc tết online dưới đây. 

Cách làm thiệp chúc Tết online trên Thiepmung.com

Nếu bạn chưa biết cách làm thiệp chúc Tết online chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện siêu đơn giản trên website Thiepmung.com. Bạn có thể thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn thực hiện truy cập vào website (https://thiepmung.com/tao-thiep-tet-52.html. Sau đó bạn chọn vào mẫu thiệp chúc Tết mà bạn thích. 

Cách làm thiệp chúc Tết online trên Thiepmung.com

Bước 2: Lúc này bạn chỉ cần nhập câu chúc như hình minh họa. Sau đó, bạn chọn vào Tạo ảnh lên sau khi nhập xong câu chúc. 

Hướng dẫn cách nhập lời chúc vào Thiệp chúc Tết

Bước 3: Sau khi hoàn thành bạn cần thực hiện tải thiệp về máy bằng thao tác chọn vào nút Lưu trên màn hình. 

Thực hiện Lưu thiệp chúc Tết sau khi hoàn thành

Sau khi bạn thực hiện tải xuống ảnh sẽ được trữ trong thư viện ảnh. Bạn muốn gửi lời chúc đến người thân chỉ cần chọn vào thư viện và chia sẻ đến họ vô cùng đơn giản thực hiện. 

Hướng dẫn cách làm thiệp chúc Tết trên Thiệp softvn

Làm thiệp chúc Tết online siêu đơn giản trên website Thiệp softvn chắc hẳn nhiều bạn chưa biết. Bạn hãy theo dõi bài viết này để biết cách tạo thiệp chúc Tết bằng app làm thiệp Tết này nhé. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện truy cập vào trang web Thiệp softvn theo link sau: https://thiep.softvn.com/. Bạn tiến hành chọn mẫu phù hợp để làm thiệp chúc Tết phù hợp. 

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chuột vào câu chúc trên thiệp để chỉnh sửa nội dung câu chúc. 

Hướng dẫn nhập nội dung chúc Tết

Bước 3: Sau khi hoàn thành nhập nội dung, bạn chọn vào Lưu ảnh để tải ảnh xuống thiết bị. 

Thực hiện Lưu ảnh sau khi nhập câu chúc trên thiệp

Khi bạn thực hiện tạo thiệp chúc Tết online trên trang này bạn có thể thực hiện điều chỉnh kích thước nội dung. 

Làm thiệp chúc Tết online trên Tạo ảnh đẹp

Nếu bạn chưa kiếm được mẫu thiệp chúc Tết online phù hợp. Bạn có thể tạo thiệp chúc tết bằng phần mềm Tạo ảnh đẹp. Để thực hiện được mẫu thiệp chúc Tết online ưng ý bạn có thể thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn thực hiện truy cập vào trang web Tạo ảnh đẹp theo link dưới đây: https://taoanhdep.com/. 

Bước 2: Sau đó bạn chọn mẫu phù hợp và thực hiện nhập văn bản bạn muốn gửi lời chúc vào khung như hình minh họa. 

Làm thiệp chúc Tết online trên Tạo ảnh đẹp

Bước 3: Khi thực hiện viết văn bản vào ô Nhập nội dung

Hướng dẫn cách nhập nội dung câu chúc trên thiệp chúc Tết

Bước 4: Sau đó, bạn chọn vào ô Tạo ảnh để lưu lại thiệp chúc Tết vừa hoàn thiện. 

Ấn vào mục Tạo ảnh để tạo thiệp chúc Tết

 Khi bạn làm thiệp chúc Tết online trên Tạo ảnh đẹp bạn có thể tự làm nét ảnh. Ngoài ra bạn có thể thực hiện chia sẻ ảnh trực tiếp lên các nền tảng khác. 

>> Xem thêm: Tổng hợp những lời chúc Tết độc đáo cho bạn bè dịp Tết Giáp Thìn sắp đến tại đây!

Tạo thiệp chúc tết trên ePhoto 360 

ePhoto 360 là một trang web làm thiệp chúc Tết online khá phổ biến. Để tạo cho mình một mẫu thiệp với câu chúc ấn tượng bạn có thể thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn thực hiện truy cập vào ePhoto 360 theo đường link sau: https://ephoto360.com/tags/thiep-chuc-tet 

Bước 2: Trên giao diện của ePhoto bên góc phải màn hình bạn chọn vào thanh tìm kiếm thiệp Tết để chọn được những mẫu thiệp đẹp và phù hợp.

Tạo thiệp chúc tết trên ePhoto 360 

Bước 3: Bạn thực hiện kéo chuột xuống dưới để nhập lời chúc vào ô Nhập nội dung. Sau khi nhập xong lời chúc bạn chọn vào mục Tạo ảnh để tạo thiệp chúc Tết. 

Hướng dẫn nhập nội dung câu chúc Tết trên thiệp

Bước 4: Bạn sẽ mất một ít thời gian để công cụ tạo mẫu thiệp với câu chúc của bạn. Sau khi tạo xong để lưu thiệp chúc Tết bạn chọn vào nút Lưu như hình minh họa. 

Hướng dẫn ấn Lưu thiệp sau khi tạo xong

Khi làm thiệp trên ePhoto 360 nếu mẫu thiệp bạn chọn lên phông chữ và câu chúc không phù hợp bạn có thể thực hiện tạo lại. Việc này giúp bạn thực hiện nhanh hơn và không mất thời gian thoát ra vào lại phần mềm. 

Cách làm thiệp chúc Tết online trên Canva 

Nếu bạn muốn thiết kế một tấm thiệp mang tính cá nhân hóa cao. Bạn có thể chọn Canva để làm thiệp chúc Tết gửi đến những người bạn yêu thương bằng ảnh tĩnh và ảnh động. 

Tạo thiệp chúc Tết bằng ảnh 

Đối với phần mềm Canva bạn muốn làm thiệp chúc Tết bằng mẫu có sẵn bạn nên thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link sau: https://www.canva.com/. Sau đó bạn chọn vào ô Tìm kiếm nội dung trên Canva để tìm kiếm mẫu thiệp chúc Tết. 

Tạo thiệp chúc Tết bằng ảnh 

Bước 2: Bạn chọn mẫu thiệp Tết mà bạn yêu thích sau đó thực hiện chỉnh sửa nội dung bằng cách chọn vào Tùy chỉnh mẫu này. 

Thực hiện Tùy chỉnh mẫu này trên Canva

Bước 3: Để chỉnh sửa văn bản bạn chọn vào phần văn bản trên hình ảnh để chỉnh sửa câu chúc. Ngoài ra, khi dùng Canva bạn có thể thực hiện điều chỉnh các đối tượng cho theo ý thích để phù hợp với thiệp và ý bạn hơn. 

Hướng dẫn nội dung câu chúc trên Canva

 Lưu ý: Đây là hướng dẫn dành cho những mẫu thiệp chúc Tết có sẵn ở trên Canva. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện tự thiết kế các mẫu thiệp này nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian để thực hiện. 

Tạo thiệp chúc Tết bằng ảnh động 

Ngoài làm thiệp bằng ảnh tĩnh để chúc Tết bạn có thể làm thiệp bằng ảnh động trên Canva. Bạn có thể thực hiện tạo thiệp chúc Tết bằng ảnh động bằng cách như sau: 

Bước 1: Bạn tạo mẫu bằng cách vào tìm kiếm vào tìm “Mẫu thiệp chúc tết 2024”. 

Tạo thiệp chúc Tết bằng ảnh động 

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào phần Danh mục và chọn vào mục Video. Tại đây, bạn có thể lựa kiểu video có kích thước phù hợp cho từng thiết bị và trang riêng. 

Hướng dẫn cách chọn kích thước video động chúc tết

Bước 3: Bạn chọn được mẫu phù hợp và chọn vào phần Tùy chỉnh mẫu này để có thể chỉnh sửa nội dung câu chúc trong ảnh động. 

Hướng dẫn cách chọn cách chọn Tùy chình mẫu này

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bạn có thể thực hiện tải những nội dung này về bằng cách chọn vào biểu tượng Chia sẻ như hình minh họa. 

Hướng dẫn cách tải video xuống trên Canva

Bước 5: Sau đó chọn vào mục Tải xuống và chọn Tải Xuống một lần nữa. 

Hướng dẫn cách Tải Xuống trên Canva

Vậy là bạn đã tải hình ảnh dạng động xuống thiết bị của bạn thành công. Làm thiệp chúc Tết online bằng ảnh động bạn nên thực hiện trên Canva. Để mang hình ảnh sắc nét và chỉnh chu. 

Kết luận 

Trên đây là tổng hợp những phần mềm làm thiệp chúc Tết online vào dịp xuân Canh Thìn năm 2024. Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn tạo thiệp online siêu đơn giản có thể thực hiện trên điện thoại. 

Nếu bạn có bất kỳ phản hồi nào vui lòng để lại thông tin bên dưới để được giải đáp. Chúc bạn thực hiện thành công.