Những ai sử dụng iPhone chính hãng thường sẽ không quan tâm đến mã của máy và có sự thật thú vị như thế này. Đối với dòng máy chính hãng thì sẽ có mã VN/A, nhưng có thể bạn cũng đã nghe qua về mã iPhone ZA/A và thắc mắc đây là mã iPhone của nước nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé.

Mỗi mã iPhone được Apple phân phối tại từng thị trường thì sẽ có một mã riêng biệt. Điều này là để hãng dễ dàng kiểm soát mức độ tiêu thụ và hành vi của mỗi thị trường và đồng thời nó cũng giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết được dòng máy iPhone mà bạn đang sử dụng được sản xuất dành cho thị trường nào.

  1. iPhone ZA/A là của nước nào

Apple đã quy chuẩn cách đặt tên mã máy của họ theo dãy số như sau: MxxxYY/A trong đó ba ký tự cuối sẽ là tên được Apple quy định và gán cho từng thị trường. Ví dụ như Việt Nam sẽ là VN/A, còn mã số máy iPhone ZA/A thì lại dành cho thị trường Singapore.

  1. mã iphone za/a có phải là hàng chính hãng hay không?

Khi mua phải máy với dòng mã bên trên, bạn sẽ thường đặt ra câu hỏi rằng là máy có mã lạ như vậy thì có phải hành chính hãng hay không? Để có thể kiểm tra được đó có phải là dòng máy chính hãng hay không thì bạn hãy truy cập vào link sau: https://checkcoverage.apple.com/vn/en. Sau đó thì bạn hãy nhập vào số Seri của máy để tiến hành kiểm tra:

  • Nếu nó hiển thị thông tin của máy đúng với thiết bị mà bạn đang sử dụng thì đó chính là máy chính hãng
  • Nếu không hiển thị thông tin của máy thì máy đó không phải dòng máy chính hãng và có thể rằng đó là máy đã bị thay vỏ, thay thiết bị.

Xem thêm: Có nên mua iphone 13 (Pro, Pro Max) hay không? iPhone 13 giá bao nhiêu và ưu nhược điểm mà bạn nên biết trước khi đặt mua iPhone 13.

  1. Kiểm tra xuất xứ của máy

Để kiếm tra iPhone hay iPad của bạn có trùng khớp với mã xuất xứ mà người bán nói với bạn không thì bạn cần thực hiện kiểm tra lại. Bạn thực hiện qua các bước sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu Hoặc gọi đến *#06# để xem IMEI.

Kiểm tra xuất xứ của máy

  1. Kiểm tra máy khóa mạng Lock hay bản quốc tế bằng imei

Nếu như bạn đang cần kiểm tra thông tin IMEI của iPhone để kiểm tra các thông tin liên quan đến thiết bị đang sử dụng thì có thể tham khảo cách Check IMEI iPhone

Kiểm tra máy khóa mạng Lock hay bản quốc tế bằng imei

  1. Sự khác biệt giữa mã iphone za/a với các dòng máy khác

Về phần cứng thì thị trường ZA/A sẽ chỉ hỗ trợ một SIM còn với thị trường Hong Kong mới được ra mắt thì lại hỗ trợ đến 2 SIM vật lý. Bên cạnh đó, màn hình của những dòng iPhone khác có thể sẽ bị ám vàng, cùng với đó phụ kiện đi kèm là cáp sạc thì thị trường Singapore sẽ có củ sạc 3 chấu và khó để sử dụng tại Việt Nam khi chỉ phổ biến ổ sạc hai chấu.

Về giá thành thì dòng máy iPhone ZA/A với các dòng máy khác khi được bán trên thị trường sẽ có mức giá bán khác nhau với chênh lệch giá tiền từ vài trăm đến vài triệu phụ thuộc tùy thuộc vào phiên bản của máy.

Còn chế độ bảo hành đối với mã iPhone VN/A thì sẽ nhận được bảo hành tại các trung tâm bảo hành chính hãng như: FPT, Thegioididong và mã ZA/A nếu muốn được bảo hành thì bạn hãy mang đến các cửa hàng đã được ủy quyền bởi Apple. Nhưng điều kiện để được nhận bảo hành là phải là dòng máy được mua từ Apple Store tại thị trường mà Apple đã phân phối, còn nếu là dòng máy được mở khóa (unlock) từ nhà mạng thì tất nhiên sẽ không được bảo hành.

mã iphone za/a

Như vậy thắc mắc về iPhone mã ZA/A và những thông tin về phần cứng, giá thành và chế độ bảo hành đều đã được giải đáp. 

Nếu bạn có nhu cầu mua những dòng máy mã ZA/A với mức giá tốt cùng chất lượng cao thì hãy đến với cửa hàng CellphoneS. Tại đây chuyên bán những dòng máy điện thoại iPhone từ cũ đến mới, chính hãng VN/A đến mã của những thị trường khác, thời gian bảo hành lâu dài cho khách hàng.