3 mẹo khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 plus hiệu quả

Dù ra mắt đã lâu nhưng iPhone 8, 8 Plus đến tận lúc này vẫn được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Có nhiều lý do để giải thích cho điều này ví dụ như giao diện đơn giản, bảo mật cao, sang trọng hiệu năng mạnh,…Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng vẫn còn khuyết điểm lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 Plus đối với một số thiết bị khiến người dùng gặp trở ngại khi sử dụng. Hãy xem 3 mẹo khắc phục lỗi iPhone 8 Plus báo pin ảo hiệu quả trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân – biểu hiện lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 Plus

Biểu hiện lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 Plus

  • Pin iPhone 8, 8Plus giảm không đều khi dùng
  • Pin đang dùng đột ngột giảm, gây tắt nguồn không lý do
  • IPhone 8, 8Plus báo hết pin tắt nguồn nhưng sau khi khởi động lại thấy pin còn nhiều.

Biểu hiện lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 Plus

Nguyên nhân gây lỗi iPhone 8 Plus báo pin ảo

  • Pin iPhone 8, 8 Plus bị chai pin
  • Xung đột phần mềm trong điện thoại
  • Bộ sạc pin không chuẩn
  • Sử dụng phiên bản iOS cũ, lỗi
  • Chạm bo mạch

Mẹo khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 plus hiệu quả

Trong trường hợp iPhone của bạn không bị hư hỏng phần cứng mà chỉ gặp lỗi đơn giản hãy thử dùng 3 mẹo khắc phục lỗi pin ảo iPhone trên iPhone 8, 8 Plus sau đây.

Xoá bỏ cài đặt gần đây để khắc phục tình trạng iPhone 8 plus báo pin ảo

Hãy nhớ lại xem gần đây bạn có cài đặt bất cứ ứng dụng, phần mềm nào không. Nếu có nguyên do tắt nguồn trên iPhone 8, 8 Plus có thể bắt nguồn từ đây.

Mẹo khắc phục rất đơn giản, chỉ cần bạn xoá sạch những ứng dụng bạn nghi ngờ là được. Nếu bạn không biết tình trạng này bắt nguồn từ ứng dụng nào, hãy cứ xoá lần lượt là được.

Hãy nhớ kỹ lại khoảng thời gian xuất hiện triệu chứng “bệnh” bạn sẽ sớm tìm ra ứng dụng không tương thích đó thôi.

>> Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 11 có gì khác so với Redmi Note 11 Pro? So sánh chi tiết Xiaomi Redmi Note 11 và Note 11 Pro 

Sử dụng bộ sạc tốt, nguồn sạc ổn định

Một bộ sạc tốt cùng nguồn sạc ổn định sẽ giúp bạn khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 plus hiệu quả. Thông thường những chiếc iPhone bị lỗi pin ảo là do sử dụng sạc pin không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Mẹo khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 plus hiệu quả

Ngoài ra, nguồn sạc không ổn định cũng gây ra tình trạng pin chập chạm như thế này. Bạn cần đảm bảo sạc pin với nguồn điện ổn.

Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục tình trạng iPhone 8 plus báo pin ảo

Mẹo cuối cùng bạn có thể khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 plus hiệu quả là thay pin iPhone 8 sau đó đưa iPhone về chế độ cài đặt gốc. Thao tác thực hiện đơn giản bạn có thể thực hành như sau:

Back up dữ liệu → Đến mục Settings → Chọn Cài đặt chung → Chọn Đặt lại → Chọn Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Trong trường hợp sau khi đã thử cả 3 mẹo khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 Plus mà vẫn không khắc phục được tình trạng này. Bạn đã cố gắng hết sức và đừng quá buồn về điều đó.

Khôi phục cài đặt gốc

Hãy mang iPhone 8, 8 Plus đến cửa hiệu sửa chữa uy tín để được kiểm tra và có hướng xử lý khắc phục bởi những chuyên gia sửa chữa. Theo mình, để không mất thời gian ngồi mày mò thử mẹo bạn cứ mang ra tiệm sửa điện thoại để được hỗ trợ tư vấn kiểm tra hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp máy hư sẽ được sửa luôn, nếu không hư cũng sớm tìm ra vấn đề không phải đoán già đoán non. Gợi ý cửa hàng sửa chữa và thay pin iPhone 8 Plus uy tín bạn có thể gửi cắm cho mình là Điện Thoại Vui, CellphoneS,…

Tổng Kết

Lỗi pin ảo là lỗi rất hay gặp, do đó nếu iPhone của bạn bị triệu chứng này đừng quá lo lắng. Kiểm tra lại hạn bảo hành để được sửa chữa hoàn toàn miễn phí tại cửa hiệu bạn mua iPhone. 3 mẹo trên cũng giúp khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 8, 8 Plus rất hiệu quả. Hãy thử nhé!