Nút home iPhone X là một tính năng độc đáo, sản phẩm từ ý tưởng sáng tạo của hãng Apple. Tuy nhiên khi sử dụng, nút home ảo thường gặp lỗi bị liệt gây cảm giác hơi khó chịu, hãy tham khảo bài viết để biết cách khắc phục sự cố trên.

Nguyên nhân nút Home iPhone X mắc lỗi

  • Điện thoại bị ướt khiến nút home ảo bị hư hỏng.
  • Nút home bị liệt do tiếp xúc với nước, hoặc do bị bạn để điện thoại tiếp xúc với nước, như bị dính mưa, hoặc tay ướt tiếp xúc lên điện thoại.
  • Điện thoại bị rơi.
  • Điện thoại khi bị rơi hoặc va đập mạch có thể dẫn đến đứt hoặc lỏng các mạch dẫn đến liệt nút home iPhone X, khả năng điều chỉnh kém.

Nguyên nhân nút Home iPhone X mắc lỗi

  • Do xung đột phần mềm
  • Trong quá trình sử dụng máy, để phục vụ cho một số quá trình sử dụng cũng nhu cầu của mỗi người, máy có thể cài đặt thêm một số ứng dụng. Những ứng dụng đó có thể xảy ra xung đột dẫn đến liệt phím home.

Xem thêm: Đánh giá Oppo A73 có nên mua không, giá bao nhiêu tiền?

Một số cách khắc phục lỗi nút home iPhone X bị liệt đơn giản

Nếu nút home điện thoại của bạn chẳng may bị liệt, hãy thử một số biện pháp dưới đây trước khi mang máy đến cửa hàng sửa chữa.

Vệ sinh khô máy khi bị dính nước

Với trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách vệ sinh bên trong nút home iPhone X bị lỗi, làm khô các bo mạch tránh trường hợp bị chập mạch. Với thao tác này bạn nên mang ra cửa hàng điện thoại để thao tác chính xác, tránh tự làm tại nhà gây hỏng máy.

Sửa chữa kịp thời khi điện thoại bị rơi

Bạn có thể đem ra cửa hàng để nhân viên kỹ thuật tiến hành tìm mạch bị đứt, chập và tiến hành thay thế, nên lựa chọn những cơ sở uy tín và thay thế chính hãng tránh bị thay mạch không tương thích, máy dễ bị hỏng.

Một số cách khắc phục lỗi nút home iPhone X bị liệt đơn giản

Gỡ bỏ một số phần mềm không tương thích

Khi nút home bị liệt do xung đột phần mềm bạn có thể tiến hành gỡ cài đặt một số phần mềm mới để tránh xảy ra xung đột phần mềm.

Reset lại điện thoại iPhone X

Khi nút home iPhone X bị liệt, cách khắc phục đơn giản nhất và hiệu quả cao nhất là khởi động lại máy. Trong rất nhiều trường hợp máy khi làm việc quá lâu sẽ bị lỗi phần mềm, chạy ì ạch nên khi khởi động lại sẽ là biện pháp tối ưu nhất.

Điều chỉnh lại nút home trên iPhone X

Bạn có thể khắc phục tình trạng liệt nút home trên iPhone X bằng cách tiến hành điều chỉnh lại phím home. Bạn ấn và giữ phím home trong thời gian khoảng từ 3 – 5 giây điện hiện thông báo tắt, nếu ứng dụng bạn vừa sử dụng tắt được thì chứng tỏ nút home đã điều chỉnh thành công.

Kiểm tra lại cổng kết nối trên điện thoại iPhone X

Trong một số trường hợp iPhone hỏng nút home do bị lệch cổng kết nối dẫn đến nút home bị lỗi và không thể thực hiện nhiệm vụ của mình. Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách thử vệ sinh cổng kết nối, nếu vẫn không được bạn có thể mang ra cửa hàng uy tín để nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa chữa, khắc phục.

Một số cách khắc phục lỗi nút home iPhone X bị liệt đơn giản

Sử dụng phím home ảo trên iPhone X

Khi phím home bị liệt nhưng bạn lại đang cần sử dụng gấp bạn có thể thử sử dụng tính năng phím home ảo được tích hợp trên máy điện thoại iPhone X. Bạn vào cài đặt, tiếp đến vào Accessibility, tiếp đến vào Assistive Touch. Sau khi thực hiện thao tác trên, màn hình điện thoại sẽ hiện ra phím home ảo giúp bạn thao tác và tính năng như phím home thật.

Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên mà máy điện thoại của bạn vẫn bị liệt nút home iPhone X thì bạn nên tìm một cơ sở uy tín để kiểm tra lại. Nếu máy cần thay đổi một số linh kiện, bạn có thể tham khảo tại web: dienthoaivui.com. Đây là cơ sở cung cấp linh kiện uy tín và đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tận tâm, hỗ trợ khách hàng tận tình và trách nhiệm.