Top 5 phần mềm luyện gõ phím tiếng Việt miễn phí

Phần mềm luyện gõ phím sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Việc sử dụng thành thạo bàn phím giúp bạn tăng năng suất học tập, làm việc và giao tiếp trực tuyến. Bài viết này sẽ giới thiệu top những phần mềm luyện ngón tiếng Việt miễn phí tốt giúp bạn cải thiện kỹ năng gõ phím một cách hiệu quả.

Lợi ích của phần mềm luyện gõ phím

Kỹ năng gõ bàn phím 10 ngón là một kỹ năng quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay. Để rèn luyện kỹ năng đánh bàn phím, những phần mềm luyện gõ phím hiện nay được đánh giá cao với nhiều tính năng tiện ích nhằm đem đến lợi ích cho người dùng:

  • Cải thiện tốc độ gõ lên đáng kể, khi bạn đã thành thạo kỹ năng này, bạn có thể gõ với tốc độ hơn 100 từ mỗi phút mà không cần nhìn vào bàn phím.
  • Khi bạn gõ nhanh hơn, bạn sẽ có ít thời gian để suy nghĩ về cách viết các từ. Điều này giúp bạn giảm thiểu lỗi chính tả và ngữ pháp.

Lợi ích của phần mềm luyện gõ phím

  • Phần mềm luyện ngón giúp bạn hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả hơn. Từ đó tiết kiệm thời gian và tập trung vào những công việc quan trọng khác.
  • Khi bạn gõ 10 thuần thục, bạn không cần phải nhìn vào bàn phím. Điều này giúp bạn giảm mỏi mắt và mỏi tay.

Điểm danh top những phần mềm luyện gõ phím hiệu quả

Những phần mềm luyện ngón được chia sẻ ngay bên dưới sẽ giúp bạn nhẫn phím nhanh và chính xác nếu như luyện tập thường xuyên. Hầu hết các phần mềm đều miễn phí tương ứng với những ưu điểm khác nhau, để bạn sử dụng sao cho phù hợp.

TypingMaster

TypingMaster là phần mềm luyện gõ phím 10 ngón phổ biến với giao diện trực quan, dễ sử dụng. Phần mềm cung cấp các bài học theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn luyện tập từng bước một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể khám phá các tính năng hấp dẫn như: thống kê tốc độ gõ, lỗi chính tả, bài học theo chủ đề, trò chơi gõ phím…

TypingMaster

KeyBlaze Typing Tutor phần mềm luyện gõ phím

KeyBlaze Typing Tutor sử dụng phương pháp gõ phím cảm ứng, giúp bạn học cách gõ phím mà không cần nhìn vào bàn phím. Phần mềm cung cấp các bài học theo trình độ, trò chơi gõ phím và thống kê kết quả ôn tập mỗi khi bạn sử dụng.

KeyBlaze Typing Tutor phần mềm luyện gõ phím

Bắt đầu từ những bài học cơ bản về vị trí các phím, KeyBlaze Typing Tutor dẫn dắt bạn qua các bài tập nâng cao, bao gồm cả việc sử dụng các ký tự đặc biệt và số. Đồng thời sử dụng hình ảnh minh họa và âm thanh vui nhộn giúp bạn học tập hiệu quả và không cảm thấy nhàm chán.

Klavaro Touch Typing Tutor

Klavaro Touch Typing Tutor cho phép bạn điều chỉnh tốc độ bài học, độ khó bài tập và giao diện phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Phần mềm luyện gõ phím này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Việt, giúp bạn ôn tập đánh bàn phím một cách linh hoạt hơn.

Klavaro Touch Typing Tutor

Mario Teaches Typing

Mario Teaches Typing là tựa game giáo dục kinh điển dành cho PC, kết hợp khéo léo giữa việc học gõ 10 ngón và yếu tố giải trí hấp dẫn. Trò chơi sử dụng nhân vật Mario quen thuộc của Nintendo, đưa người chơi vào hành trình rèn luyện kỹ năng đánh máy đầy thú vị. Các bài tập được thiết kế đa dạng, tăng dần độ khó, giúp người chơi luyện tập từng ngón tay và nâng cao tốc độ gõ.

Mario Teaches Typing

Rapid Typing

Rapid Typing cung cấp nhiều bài học phù hợp với mọi trình độ, từ người mới bắt đầu đến người muốn nâng cao kỹ năng. Với phương pháp gõ 10 ngón khoa học, Rapid Typing sẽ hướng dẫn bạn từng bước, từ việc đặt tay đúng vị trí cho đến luyện tập gõ các ký tự, từ ngữ và câu hoàn chỉnh.

Rapid Typing

Sau khi tham khảo một số phần mềm luyện gõ phím , bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị để cải thiện kỹ năng gõ bàn phím của bản thân nhé!