máy sấy tóc

Máy sấy tóc là vật dụng rất phổ biến trong đời sống của mọi người, giúp làm khô tóc nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bạn chưa biết cách sử dụng thiết bị. Vì thế, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bảo vệ tóc hiệu quả khi sử dụng máy sấy nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy tóc hiệu quả

Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những cách sử dụng máy sấy đảm bảo cho mái tóc chắc khỏe, luôn được suôn mượt nhất.

Lau khô tóc trước khi sấy

Sau khi tắm xong, mọi người thường sấy ngay tóc mà quên mất không lau khô. Điều này, sẽ dẫn tới tình trạng chẻ ngọn bởi nhiệt độ thay đổi nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy tóc hiệu quả

Chính vì vậy, bạn cần thực hiện lau tóc sau khi tắm để có được độ ẩm nhất định, rồi mới sấy.

Sử dụng chế độ phù hợp

Nếu tóc của bạn đang có dấu hiệu hư tổn, thì nên chọn chế độ sấy mát (thường có biểu tượng hình tuyết) để nhiệt độ không quá cao, sẽ bảo vệ được mái tóc, giảm thiểu tình trạng quá khô.

Một số máy sấy có chế độ bảo vệ, duy trì nhiệt độ ở mức 56 độ C, đảm bảo không bị chênh lệch quá nhiều so với sấy thông thường, giúp bạn tha hồ tạo kiểu khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy tóc hiệu quả

Ngoài ra, chế độ sấy ion cực kỳ hữu dụng, đưa được luồng khí ion đi sâu vào bên trong mái tóc, đem lại sự bóng mượt, hạn chế xơ rối.

Giữ khoảng cách hợp lý

Mọi người cần giữ khoảng cách hợp lý giữa máy sấy và tóc, dao động từ 15 – 20 cm để không bị ảnh hưởng tới phần da đầu. Nếu sấy quá gần sẽ dẫn tới tóc bị nóng rất nhanh, còn ngược lại khi đưa vị trí quá xa sẽ dẫn tới lâu khô, đồng thời làm tiêu hao nhiều tiền điện.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy tóc hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải di chuyển máy sấy liên tục, không nên sấy tại một chỗ quá lâu, giúp cho mái tóc khô đồng đều nhất.

Lựa chọn đầu sấy 

Hiện nay, khi mua máy sấy thường được cung cấp hai loại đầu sấy, đó chính là đầu sấy hẹp và đầu sấy chải, nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng nhất định.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy tóc hiệu quả

Nếu bạn có ý định tạo kiểu tóc, thì nên dùng ngay đầu sấy hẹp bởi đẩy được luồng khí tập trung một phần tóc nhanh chóng, tối ưu thời gian hơn đáng kể. Còn khi sử dụng đầu sấy chải sẽ tạo được độ phồng tự nhiên, phù hợp với những đối tượng tóc ít, mềm,…

Không ra đường ngay sau khi sấy

Sau khi sấy tóc không nên ra ngoài đường ngay lập tức, bởi nhiệt độ tóc chưa được giảm, sẽ làm tổn thương phần da đầu. Vì thế, thời gian hợp lý để ra ngoài đường ngay sau khi sấy tóc là khoảng 15 phút.

Không ra đường ngay sau khi sấy

Hướng dẫn bảo quản máy sấy tóc

Ngoài việc bảo vệ cho mái tóc, thì bạn cũng cần phải bảo quản thật kỹ cho máy sấy để có tuổi thọ lâu dài, hiệu suất ổn định, tránh bị hư hỏng. Và để làm được điều này, mọi người nên để máy ở những vị trí khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

Hướng dẫn bảo quản máy sấy tóc

Đặc biệt cần lưu ý, hãy gấp gọn dây để ở nơi không bị vướng víu sẽ giảm thiểu tình huống va chạm. Bên cạnh đó, vệ sinh máy sấy tóc sau một thời gian dài sử dụng sẽ loại bỏ được bụi bẩn ở các bộ phận thổi và nạp khí.

Lưu ý sử dụng máy sấy tóc

Trong quá trình sử dụng máy sấy tóc, bạn không nên để những đồ vật dễ cháy gần cạnh sản phẩm. Nếu xảy ra tình trạng ngắt điện khi bị quá nóng, mọi người hãy tắt thiết bị, rồi rút phích cắm, và hãy để máy nghỉ ngơi trong khoảng nửa tiếng rồi mới sử dụng tiếp.

Lưu ý

Tạm kết

Như vậy, hy vọng các bạn đọc qua bài viết hướng dẫn sử dụng máy sấy đúng cách này, sẽ giúp mọi người bảo vệ được mái tóc tốt nhất, luôn trong trạng thái bóng mượt, không bị hư tổn.

Nếu bạn thấy nội dung trên hữu ích, thì đừng quên chia sẻ tới người thân để cùng giữ tóc suôn mượt và bảo quản máy sấy hiệu quả nhất nhé.