Xe scooter điện có nên mua hay không

Xe Scooter điện hiện đang là phương tiện rất “hot” trên thị trường. Không chỉ dành cho trẻ em, xe Scooter điện còn được người lớn ưa chuộng. Vậy xe Scooter là gì? Tốc độ tối đa bao nhiêu? Có nên mua không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này, vậy nên đừng bỏ lỡ nhé!

Xe Scooter điện là gì?

Xe Scooter điện là một phương tiện di chuyển có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ. Xe hoạt động bằng cách sử dụng động cơ bằng điện với kiểu dáng 2 hoặc 3 bánh được nối với nhau trên một tấm ván cùng 1 tay cầm gắn vào bánh trước.

Mặc dù nghe khá giống với xe điện thông thường nhưng xe Scooter sẽ có năng lượng dự trữ trong pin hoặc ắc quy mà không thể sử dụng nguồn điện được.

  • Lịch sử ra đời

Chiếc xe Scooter điện đầu tiên được ra đời vào tháng 7 năm 1916 và dần phát triển rộng rãi dưới tên của 3 công ty cùng đồng khởi nghiệp là Bird, và Spin và Lime tại Mỹ. 

Xe Scooter điện là gì? ra đời khi nào

Đến tận 2018, xe Scooter điện mới được nhiều người ủng hộ và ưa chuộng. Sau đó, xe được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu và đến hôm nay, nó lại càng trở nên phổ biến hơn, trong đó có Việt Nam.

  • Đối tượng sử dụng

Với kiểu dáng nhỏ gọn và cách thức hoạt động cực kỳ đơn giản, dòng xe Scooter phù hợp với hầu hết mọi đối tượng sử dụng, cụ thể như học sinh, sinh viên, chị em phụ nữ, nhân viên văn phòng,….

Đối tượng Xe Scooter điện là gì?

Mặt khác, trẻ em cũng là một đối tượng người dùng mà dòng xe Scooter điện hướng tới. Bởi dòng xe này áp dụng được cho trẻ 8 tuổi, giúp các bé có thể đi chơi, tự đi đến trường ở cự ly gần mà không cần dùng sức đẩy như các dòng xe trượt Scooter khác. 

Đối với chị em phụ nữ, xe có thể dùng để đi chợ cực tiện lợi vì xe có thêm giỏ đựng đồ ở trước hay đi tập thể dục thoải mái mà không lo tắc đường như dùng xe điện thông thường khác. 

Tốc độ tối đa xe Scooter điện bao nhiêu? 

Tốc độ tối đa xe Scooter điện bao nhiêu?

Với tiêu chí dễ dàng sử dụng và phù hợp với mọi đối tượng người dùng, xe có tốc độ tối đa là 20 – 35 km/h. Do đó, mọi người có thể dễ làm chủ được tay lái so với các dòng xe điện hoặc xe máy có tốc độ cao. Đây cũng là một lựa chọn thay thế hoàn hảo nếu bạn là người sợ đi xe máy.

Có nên mua xe Scooter điện không?

Để biết được có nên mua xe Scooter điện không, mọi người hãy cùng theo dõi sang phần bên dưới trước khi đưa ra quyết định nhé!

  • Thiết kế

Xe Scooter đa số đều được làm với kiểu dáng hết sức gọn nhẹ và tiện dụng như có thêm giỏ đựng đồ hoặc yên xe ngồi 1 người nhưng vẫn thanh mảnh khi chỉ từ 12kg.

Hơn nữa, xe còn có thể gấp gọn cất vào góc nhà nhằm tiết kiệm diện tích không gian tối đa. Mặt khác, chiều cao của xe Scooter có thể được tùy chỉnh thoải mái, sao cho phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. 

Thiết kế xe Scooter điện có nên mua không

Xe chạy bằng pin nên chất lượng pin được chú trọng vô cùng. Vì thế, hãng đã sử dụng loại pin Lithium với khả năng chống nước tốt của động cơ, giúp bạn dễ dàng di chuyển dưới trời mưa an toàn cùng phanh cao cấp, đèn LED chiếu sáng,… Bánh xe Scooter điện được làm khá lớn, nhằm gia tăng độ bám và chống trượt trong quá trình di chuyển.

  • Chất lượng xe

Tuy về tốc độ không thể sánh được với các dòng xe máy nhưng so với xe đạp thông thường, xe Scooter có động cơ mạnh mẽ hơn vượt trội để di chuyển được trong tầm 20 – 30km.

Mặc dù xe Scooter điện là gì đã được giải đáp, sản phẩm cũng đang trở nên thịnh hành và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng nhưng có nên mua không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có kinh tế và nhu cầu. Do đó, bạn cần xem xét kỹ hơn về mong muốn sử dụng để đưa ra chọn lựa tốt nhất nhé!