z flip5 có gì mới

Galaxy Z Flip5 có gì mới so với thế hệ Z Flip 4?Đây hiện đang là thắc mắc chung của nhiều người dùng khi có tin rò rỉ Samsung sẽ tiếp tục tung ra mẫu điện thoại màn hình gập mới Z Flip5. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Samsung Galaxy Z Flip5 có gì mới so Z Flip 4?

Sau thành công vang dội của Galaxy Z Flip 4, người dùng lại càng kỳ vọng nhiều hơn vào mẫu Z Flip tiếp theo từ Samsung mà cụ thể là Z Flip5. Tuy nhiên, chắc hẳn về thiết kế, Flip5 trông sẽ khá giống với Z Flip 4 nhưng điều đó không thể khẳng định rằng Galaxy Z Flip5 không có cải tiến gì mới.

Do đó, chúng ta hãy cùng điểm qua thông tin mới về Galaxy Z Flip 5 xem có gì cải tiến so Z Flip 4 ngay sau đây:

Công nghệ lưu trữ mới

Điểm gây chú ý đầu tiên trên Galaxy Z Flip5 không phải là thiết kế mà lại là dung lượng của bộ nhớ trong. Cụ thể, máy sẽ có 3 lựa chọn bộ nhớ khác nhau: 128GB, 256GB và 512GB tương tự như Z Flip 4.

Samsung Galaxy Z Flip5 có gì mới so Z Flip 4?

Tuy nhiên, 3 phiên bản lại sử dụng một tiêu chuẩn lưu trữ khác nhau. Trong đó, Galaxy Z Flip5 phiên bản 128GB sẽ được tích hợp chuẩn bộ nhớ UFS 3.1, riêng bản 256GB và 512GB sẽ dùng chuẩn UFS 4.0. Được biết, UFS 4.0 là công nghệ lưu trữ mới có tốc độ truy xuất nhanh hơn và được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại.

Bảng màu đa dạng, thu hút

Tuy nhiều thông tin cho rằng Galaxy Z Flip5 sẽ được Samsung giữ lại thiết kế tương đồng so với thế hệ Z FLip 4 nhưng sẽ có nhiều màu sắc mới lạ hơn. Trong đó, máy sẽ có thêm màu Bạch Kim, Xanh lam, Xanh lục và Vàng cùng các màu tiêu chuẩn là Be, Xanh lục nhạt, Xám và Hồng nhạt.

Nâng cấp màn hình phụ lớn hơn

Galaxy Z Flip5 có gì mới thì theo nhà phân tích Ross Young cho biết thì sản phẩm mới sẽ được hãng tăng kích thước màn hình phụ so với thế hệ Z Flip 4. Cụ thể, kích thước đạt đến 3.8 inch, thậm chí còn lớn hơn so với Find N2 Flip của Oppo vừa mới ra mắt.

Samsung Galaxy Z Flip5 có gì mới so Z Flip 4?

Với kích thước lớn này, chiếc màn hình ngoài sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn khi nó có khả năng hiển thị được nhiều thông tin và dễ dàng tương tác với màn hình. Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa công bố về việc sẽ nâng cấp màn hình nhưng người dùng vẫn đặt khá nhiều hy vọng vào mẫu mẫu Galaxy Z Flip5.

Cải tiến chip xử lý

Khả năng cao, Galaxy Z Flip5 sẽ là một sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ đáng chú ý nhất trong năm 2023 này. Bởi lẽ, dự kiến máy sẽ được trang bị cấu hình đến từ con chip Snapdragon 8 Gen 2 có hiệu năng vượt trội với sức mạnh xử lý ấn tượng.

Samsung Galaxy Z Flip5 có gì mới so Z Flip 4?

Snapdragon 8 Gen 2 là chip mạnh mẽ nhất trong phân khúc điện thoại Android hiện tại. Nó không những có tiến trình xây dựng mới mà còn đem lại nhiều tính năng vượt trội cho thiết bị thoải mái xử lý tác vụ mà không sợ giật lag hiệu quả. Mời bạn đọc thêm bài đánh giá Samsung Z Flip5 để hiểu rõ hơn về model này nhé!

Thời gian nào Galaxy Z Flip5 ra mắt? Giá bán ra sao?

Mặc dù Samsung vẫn chưa có công bố chính xác về thời gian khi nào Samsung Galaxy Z Flip5 được ra mắt nhưng khả năng cao máy sẽ được giới thiệu vào tháng 8/2023. Đây cũng là lúc sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra.

Thời gian nào Galaxy Z Flip5 ra mắt? Giá bán ra sao?

Đồng thời, ngay sau đó, Galaxy Z Flip5 sẽ được bán ra với giá khởi điểm từ 26 – 27 triệu đồng cho bản 128GB tiêu chuẩn. Tuy nhiên, để biết chính xác hơn về giá bán, chúng ta còn cần chờ thêm cho đến khi máy được ra mắt chính thức.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã biết được thông số Galaxy Z Flip5 có gì mới so với thế hệ Z Flip 4. Tuy nhiên, bạn hãy theo dõi thêm các tin tức mới nhất được chúng tôi cập nhật để nắm bắt nhanh giá cũng như thời gian cụ thể máy ra mắt nhé!