So sánh Apple Watch Series 8 với Series 7, có nên nâng cấp?

Apple Watch Series 8 với Series 7 đến từ Apple có những điểm gì khác biệt. Phiên bản Series 7 tuy mới được cho ra mắt chính thức trên thị trường cách đây vài tháng, nhưng các tin tức liên quan đến Series 8 cũng đang dần xuất hiện ít nhiều. Do đó, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nó nhé!

So sánh Apple Watch Series 8 với Series 7

Cùng nhau xem thử Apple Watch Series 8 với Series 7 có điểm gì khác nhau thông qua các yếu tố về thiết kế, màn hình, tính năng và cũng như là dung lượng pin của nó nhé.

Về thiết kế

So với các mô hình đầu tiên và cho đến thời điểm hiện nay thì Apple Watch Seri 8 hầu như cũng không thay đổi gì nhiều về về mặt thiết kế bên ngoài. Nhưng vẫn có một chút khác biệt khi có lẽ Apple Watch Series 8 sẽ thiết kế lại viền phẳng và màn hình cũng hoàn toàn phẳng.

So sánh Apple Watch Series 8 với Series 7

Đặc điểm dễ nhận biết dễ dàng trên Series 7 chính là thiết kế tràn viền màn hình. Các con số với kích thước lớn nhỏ nháy quanh 4 cạnh viền nên tạo cho Series 7 một hiệu ứng vô cùng thích mắt đến người dùng, từ đó người dùng cũng có được một trải nghiệm tràn viền vô cùng thích thú.

Về màn hình

Có lẽ, Apple Watch Series 8 sẽ được trang bị màn hình Micro LED thay cho màn hình OLED như trước đây. Với MicroLED thì bạn hãy yên tâm vì nó sẽ cung cấp được một độ sáng tốt hơn và cũng như là các vấn đề liên quan đến suy giảm độ sáng trên OLED cũng sẽ được khắc phục. Việc sử dụng màn hình MicroOLED có thể làm tăng tuổi thọ cho Apple Watch Series 8.

Về màn hình

Với kích thước màn hình đồng hồ viền bezel dày chỉ 1.7mm, văn bản hiển thị trên màn hình của Series 7 cũng nhiều hơn đến 50% so với phiên bản tiền nhiệm của nó là Series 6. Màn hình cũng được nâng cấp lớn hơn nên trải nghiệm tương tác với thiết bị, nhập dữ liệu…cũng trở nên dễ dàng hơn.

Về tính năng

Theo một vài nguồn tin thì có lẽ Apple Watch Series 8 sẽ không cung cấp các cảm biến liên quan đến sức khỏe như trên Series 7 mà thay vào đó là tính năng đọc nhiệt độ da để thông báo khả năng sinh sản có thể có trên Series 8 lần này.

Về tính năng

Apple Watch Series 7 với những tính năng liên quan đến sức khỏe vẫn được giữ nguyên như trên phiên bản tiền nhiệm, nhưng có sự cải tiến hơn để phát hiện khả năng khi té ngã. Ngoài ra, ứng dụng luyện tập Apple Fitness+ sẽ được bổ sung thêm để giúp người dùng theo dõi sức khỏe một cách thông minh.

Về pin

Hiện nay vẫn chưa có một nguồn tin nào rõ ràng về thời lượng pin trên Apple Watch Series 8 sẽ có những thay đổi như thế nào. Nhưng hãng hứa hẹn sẽ giúp cho thiết bị này có thời gian hoạt động cao hơn 18 tiếng một ngày.

Về pin

Cũng tương tự như trên phiên bản tiềm nhiệm thì Apple Watch Series 7 cũng không được nâng cấp là bao nhiêu về thời lượng pin. Khi chỉ hoạt động được trong khoảng thời gian là 18 giờ nhưng với điều kiện là phải đi kèm với một đế sạc thông qua cổng USB-C thay vì là USB-A như bình thường.

Có nên nâng cấp lên Apple Watch Series 8 hay không?

Cho đến nay thì Apple Watch Series 8 vẫn chưa được hé lộ gì nhiều về thiết kế, tính năng cũng như là thời lượng pin. Nhưng nếu bạn là một người đam mê dòng Apple Watch Series thì có thể cân nhắc về quyết định nâng cấp em nó nhé.

Có nên nâng cấp lên Apple Watch Series 8 hay không?

Vì chắc hẳn là Apple Watch Series 8 sẽ có những nâng cấp đáng để chúng ta lựa chọn trong thời gian sắp tới. Nên là nếu bạn có nhu cầu thì hãy để dành tiền và tậu ngay em nó khi trình làng nhé.

Hy vọng qua bài viết của mình, bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích liên quan đến Apple Watch Series 8 với Series 7 nhé.