Thương hiệu bảng vẽ Wacom là dòng sản phẩm vô cùng quen thuộc với những bạn chuyên về các công việc thiết kế đồ họa. Sản phẩm của nhà Wacom nổi bật với độ bền cao, nhiều tính năng hữu ích với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Nếu bạn vẫn còn phân vân bảng vẽ này có những chức năng nào hay cách chọn thiết bị phù hợp thì hãy đọc qua bài viết bên dưới nhé.

Bảng vẽ Wacom dùng để làm gì?

Thương hiệu bảng vẽ điện tử Wacom được sản xuất tại Nhật Bản và có thể hỗ trợ người dùng thiết kế các tác phẩm của mình thay vì sử dụng chuột và máy tính như trước. Mỗi sản phẩm đều đi kèm với một bút cảm ứng và một bề mặt bản vẽ đề người dùng có thể phác họa những đường nét phù hợp với ý muốn của mình.

Bảng vẽ Wacom dùng để làm gì?

Tiêu chí chọn mua bảng vẽ Wacom phù hợp

Ngoài thắc mắc bảng vẽ Wacom dùng để làm gì, chắc hẳn bạn cũng phân vân về cách chọn mua bảng vẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bên dưới là một vài tiêu chí lựa chọn bạn có thể tham khảo khi mua bảng vẽ Wacom.

Vùng hoạt động

Vùng hoạt động chính là khu vực mà bút vẽ được hỗ trợ trên mỗi bảng vẽ. Mỗi chiếc bảng vẽ được hoàn thiện với phần viền màn hình có độ dày khác nhau nên kích thước của vùng này vô cùng đa dạng. Tùy theo nhu cầu thiết kế hình ảnh, bạn có thể chọn mua bảng vẽ có kích thước vùng hoạt động phù hợp.

Chọn mua bảng vẽ theo vùng hoạt động

Phím tắt

Những chiếc bảng vẽ Wacom cao cấp được trang bị phím tắt nhanh giúp người dùng sử dụng tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, một số dòng cũng cho phép bạn thiết lập các chức năng trên phím tắt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bút vẽ

Bút vẽ được tích hợp trên sản phẩm của Wacom bao gồm hai loại là bút không/có đầu tẩy. Ngoài ra, một số dòng cao cấp cũng trang bị bút vẽ có cảm ứng xoay, độ nghiêng,… Độ nhạy áp lực của bút quyết định đến độ đậm và nhạt của nét vé, do đó bạn cũng cần chú ý đến thông số này khi chọn mua.

Lựa chọn Bút vẽ

Nếu nhu cầu của bạn chỉ cần tập thiết kế hình ảnh thì chỉ cần chọn mua loại bút thông thường không có các tính năng kèm theo. Trong trường hợp bạn là nhà thiết kế chuyên nghiệp và cần độ chính xác cao trên từng nét vẽ thì nên chọn mua dòng cao cấp.

Màn hình hiển thị

Chất lượng màn hình hiển thị của bảng vẽ Wacom được quyết định bởi độ phân giải của thiết bị. Theo đó, độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh hiển thị càng sắc nét. Có rất nhiều độ phân giải để bạn lựa chọn như 4K, 2K, Full HD,…

Kết nối không dây

Có hai dòng bảng vẽ Wacom là kết nối không dây (Bluetooth) hoặc có dây. Ưu điểm của bảng vẽ kết nối có dây là cố định vị trí làm việc của bạn, tuy nhiên sẽ hạn chế khả năng di chuyển. Đối với bảng vẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth, bạn sẽ được tự do lựa chọn không gian làm việc một cách linh hoạt.

Cân nhắc Kết nối không dây

Tính năng bổ sung

Ngoài những tiêu chí trên, bạn cũng cần chú ý đến những tính năng bổ sung trên bảng vẽ. Thiết bị nhà Wacom hiện nay được trang bị khá nhiều tính năng hữu ích đi kèm như kết nối nhiều máy tính cùng lúc, cảm ứng chạm đa điểm, thực hiện các thao tác zoom, xoay, kết nối Wifi,…

Giá thành bảng vẽ Wacom

Cuối cùng, khi chọn mua bảng vẽ Wacom bạn cũng cần chú ý đến giá thành của sản phẩm nếu không có điều kiện tài chính quá dư giả. Giá bán của một chiếc bảng vẽ hiện nay dao động từ 2 đến 20 triệu đồng tùy theo từng phân khúc phổ thông hay cao cấp.

Giá bảng vẽ Wacom

Những chiếc bảng vẽ Wacom là giải pháp thay thế hoàn hảo dành cho những bạn không thích thiết kế bằng phương pháp sử dụng chuột máy tính truyền thống. Bài viết trên là những tiêu chí chọn mua bảng vẽ Wacom bạn có thể cân nhắc để tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.