làm lại sim vietnamobile

Nếu chẳng may vì một lý do nào đó là sim của bạn đang dùng bị hỏng, bị mất hay bị khóa. Và đương nhiên là bạn muốn tìm cách để làm lại sim Vietnamobile của mình để thuận tiện hơn trong việc liên lạc. Đừng quá lo lắng vì bài viết này có thể giúp bạn biết cách làm lại sim một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các điều kiện để có thể làm lại sim Vietnamobile

Không phải bất kỳ sim Vietnamobile nào cũng có thể yêu cầu cấp lại, làm lại khi bị mất, hỏng hay quá hạn. Vì vậy, trước khi biết cách làm lại sim Vietnamobile bạn cần nắm vững một số điều kiện để có thể làm lại sim theo quy định của nhà mạng Vietnamobile:

  • Bạn phải là chủ sở hữu của sim mà bạn muốn yêu cầu được làm lại
  • Sim chưa bị thu hồi (còn hiển thị trên hệ thống) và chưa bị đấu số nối lại. Nếu sim đã bị đấu số nối lại và bán trên thị trường thì bạn không thể làm lại thuê bao.
  • Một số trường hợp thuê bao quá hạn sử dụng sẽ không được cấp lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể viết đơn và yêu cầu gửi về tổng đài để được xem xét.

làm lại sim vietnamobile

Nếu số thuê bao của bạn không vướng phải điều nào theo quy định của nhà mạng Vietnamobile thì bạn có thể yên tâm yêu cầu làm lại sim vnmb. Hãy cùng theo dõi làm cách nào để bạn có thể làm lại sim một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng các bước dưới đây.

Xem thêm :

Các bước để có thể làm lại sim dễ dàng

  • Bước 1: Thông báo hỏng sim, mất sim hoặc yêu cầu khóa sim

Với những trường hợp bị mất sim, trước khi nghĩ đến việc làm lại sim bạn cần nhanh chóng khóa sim điện thoại của mình bằng cách gọi đến tổng đài Vietnamobile số 123 để cung cấp thông tin cá nhân của chủ thuê bao. Sau khi được kiểm tra thông tin cá nhân và xác nhận sim chính chủ, bạn yêu cầu tổng đài viên khóa 2 chiều sim lại.

Việc khóa sim giúp bạn có thể hạn chế được rủi ro khi sim có thể rơi vào tay người khác và cũng có thể dễ báo mất để làm lại sim.Nếu như bạn dùng số ngoại mạng để gọi vào tổng đài Vietnamobile thì hãy gọi số 0922123123.

thông báo hỏng sim

Đối với trường hợp sim Vietnamobile của bạn bị hư, hỏng bạn có thể không thực hiện việc khóa sim. Nhưng để an toàn hơn thì bạn vẫn nên làm để hạn chế rủi ro và nếu sim trên 20 ngày mà không báo khóa, không sử dụng sẽ có thể bị thu hồi hoặc đổi sang một đầu số mới.

>>> Khám phá: Danh sách các loại đuôi sim số đẹp ý nghĩa, may mắn

  • Bước 2: Thực hiện việc kiểm tra lại thẻ sim

Thực hiện việc kiểm tra thẻ sim là cách để bạn biết được sim vẫn còn thuộc sở hữu của mình hay đã bị thu hồi. Nếu trường hợp thẻ sim của bạn đã bị đổi thành số khác và đã hiện hành trên thị trường thì bạn không thể làm lại sim vnmb của mình nữa.

làm lại sim vietnamobile

Nhưng nếu như trước đó bạn đã thông báo khóa sim và số điện thoại này đã được lưu kho thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu làm lại sim Vietnamobile và cấp lại số. Để thực hiện việc kiểm tra này bạn cần đến trực tiếp cửa hàng Vietnamobile gần nhất hoặc liên hệ đến tổng đài để nhờ sự trợ giúp của nhân viên tư vấn.

  • Bước 3: Yêu cầu làm lại thẻ sim

Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của tư vấn viên để làm lại sim Vietnamobile tại nhà. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn thì bạn cần đến cửa hàng hoặc điểm giao dịch Vietnamobile gần nhất.

Yêu cầu làm lại thẻ sim

Trước khi đi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ như Chứng minh nhân dân (hoặc Thẻ căn cước), ghi nhớ hoặc liệt kê nhiều hơn 5 số liên lạc gần nhất của bạn để việc làm lại sim vnmb được diễn ra nhanh chóng hơn. Khi đến điểm giao dịch, bạn sẽ được yêu cầu điền lại thông tin vào bảng kê khai và bạn cần chuẩn bị cho những trường hợp phát sinh chi phí. Thường thì để làm lại sim Vietnamobile bạn sẽ mất một khoảng chi phí là 20.000 VNĐ.

Hy vọng với sự bật mí về cách làm sim Vietnamobile nhanh chóng, dễ dàng mà bài viết vừa cung cấp. Bạn có thể biết cách để giữ an toàn cho mình khi bị mất sim cũng như là biết cách để yêu cầu cấp lại sim Vietnamobile một cách thần tốc nhất có thể.