Chia đôi màn hình là gì?

Bạn đang sử dụng chiếc OPPO F3 với một màn hình kích thước khá lớn và nhận ra rằng chỉ sử dụng chỉ sử dụng một ứng dụng thôi thì khá là phí, đồng thời bạn cũng muốn thực hiện đa tác vụ cùng lúc. Bạn tự hỏi có cách nào có thể đáp ứng được nhu cầu này không? Thật may mắn khi chiếc OPPO F3 đã được hãng xác nhận có thể hoạt động được tính năng chia đôi màn hình, và bài viết này sẽ giúp cho bạn biết cách chia đôi màn hình OPPO F3 đơn giản và nhanh chóng.

Chia đôi màn hình là gì?

Chia đôi màn hình là tính năng hoạt động bằng cách mở ra hai giao diện làm việc độc lập chỉ trên một màn hình duy nhất. Khả năng này tạo ra nhiều sự độc đáo để người dùng làm việc nhanh hơn, hay có thể vừa xem phim vừa làm việc.

Chia đôi màn hình là gì?

Chia đôi màn hình là tính năng chỉ mới vừa phát triển gần đây, dựa trên nhu cầu muốn thực hiện đa tác vụ trên màn hình kích thước lớn. Ngoài hệ điều hành Windows ra, hiện nay nền tảng Android cũng đã cập nhật tính năng này từ khi lên Android 9. Song với mỗi thương hiệu thì cách kích hoạt khác nhau.

Cách kích hoạt chia đôi màn hình OPPO F3

Ngoài những dòng máy cao cấp, hiện OPPO đã trang bị đầy đủ tính năng này trên các thiết bị của mình bao gồm dòng máy giá rẻ và tầm trung. Cụ thể là trên nền tảng ColorOS 3.1 trở lên được hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình tiện dụng và chiếc OPPO F3 có chia đôi màn hình. Vậy cách thức mở tính năng này trên chiếc OPPO F3 như thế nào? Hãy quan sát nội dung tiếp theo ở bên dưới nhé.

OPPO F3 là chiếc smartphone đầu tiên được hãng và người dùng gọi tên là “chuyên gia selfie”. Bề ngoài cao cấp với thân hình kim loại, phủ lên một lớp nhám giúp bám tay, camera selfie nổi bật với độ phân giải cao ngất ngưỡng 16MP lúc bấy giờ làm “điên đảo” giới trẻ đam mê “tự sướng”. 

Chưa hết, hãng cũng không bỏ qua công nghệ màn hình nhằm mang đến trải nghiệm hình ảnh tốt. Màn hình kích thước 5.5 inches, mặt kính cong 2.5D, độ phân giải FullHD mang đến những phút giây xem phim, chơi game hình ảnh thích mắt.

Ngoài ra, chiếc OPPO F3 còn được trang bị nhiều tính năng độc đáo, trong đó là tính năng chia đôi màn hình. Để có thể mở được tính năng này trên OPPO F3, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Từ màn hình chính của chiếc F3, bạn vào mục “Cài đặt”
  • Bước 2: Cuộn màn hình xuống và tìm đến tính năng Chia đôi màn hình – ứng dụng nằm ở phía dưới Cử chỉ và Chuyển động
  • Bước 3: Thực hiện kéo cần gạt từ bên trái sang bên phải để kích hoạt tính năng này.
  • Bước 4: Chạm giữ vào phần đa nhiệm để sử dụng.

Cách kích hoạt chia đôi màn hình OPPO F3

Những lưu ý về tính năng chia đôi màn hình

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ có những ứng dụng được hỗ trợ mới có thể mở được khi đang trong chế độ chia đổi màn hình. Đa phần là ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn như: âm nhạc, album, youtube, trình duyệt,… và một số phần mềm bên thứ ba: zingMP3, Nhaccuatui, ứng dụng Google, Báo mới,…

Hiện nay, những chiếc smartphone đang chạy trên nền tảng hệ điều hành từ ColorOS 3.1 trở lên thì mới có thể kích hoạt được, những chiếc smartphone đời cũ sẽ không được hỗ trợ.

Để mở được đồng thời hai ứng dụng trên hai màn hình đã được phân chia, bạn cần phải đảm bảo rằng hai ứng dụng đó đều được hỗ trợ bởi tính năng chia đôi màn hình.

Trên đây là tất cả những thông tin về tính năng chia đôi màn hình và cách mở/ kích hoạt được tính năng này trên chiếc điện thoại OPPO F3 và bạn cần nắm những ứng dụng hoạt động được trên tính năng này. Chúc các bạn thành công và có trải nghiệm thật tuyệt vời trong quá trình sử dụng.