Cách test áp suất iPhone, Samsung, Sony chuẩn nhất

Bạn đang thực hiện kiểm tra điện thoại trước khi thực hiện sửa chữa và trong đó là bước kiểm tra lại tính năng chống nước để thông báo với khách. Nếu như thực hiện tháo máy thì không tránh khỏi việc bị khiếu nại nếu xảy ra sự cố thì có cách nào để có thể test áp suất iPhone hay những dòng điện thoại Android khác được không. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Test áp suất iPhone là gì và nó có vai trò như thế nào?

Với những chiếc iPhone hay điện thoại Android hiện nay, không có nhiều bất ngờ khi nó được trang bị khả năng chống nước. Với tính năng này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc điện thoại của bạn bị hỏng hóc khi lỡ làm nước dính lên hay khi bạn mắc mưa.

Áp suất điện thoại là gì và nó có vai trò như thế nào?

Về mặt kỹ thuật kỹ hơn, trên chiếc điện thoại sẽ có một bộ cảm biến áp suất, để cảm nhận được trạng thái hay môi trường xung quanh để thu thập trạng thái đó cho người dùng biết và hiểu. Khi áp suất không tốt thì áp lực nước sẽ không thay đổi, dẫn đến nước dễ dàng tràn vào bên trong máy.

Điều đó, còn có nghĩa iPhone còn nguyên áp suất là iPhone vẫn còn có khả năng chống nước. Và để có thể kiểm tra được tính năng này, bạn có thể sử dụng những bài kiểm tra ở dưới đây.

>> Xem thêm: Cách tìm iPhone bằng iCloud cực nhanh và đơn giản chỉ với vài bước tại đây!

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone đơn giản nhất

Trên mạng đã chỉ ra có rất nhiều cách để test áp suất khác nhau. Nhưng cách đơn giản nhất đó chính là thổi vào loa nằm ở dưới điện thoại. Phần loa này đã được nối trực tiếp vào máy và có các lỗ thông hơi nên khi thổi bạn sẽ đưa được không khí vào bên trong iPhone.

Sau đó bạn hãy vào mục Tin nhắn. Sau đó, nghiêng chiếc điện thoại lên để mút vào phần loa thoại nằm ở viền dưới điện thoại.

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone đơn giản nhất

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy những vệt màu xanh hoặc xám đậm xuất hiện trên màn hình. Điều này có nghĩa là áp suất ở bên trong iPhone đã thay đổi.

Tiếp theo, bạn dùng que chọc SIM để mở khay SIM ra. Khi quan sát màn hình, bạn sẽ thấy những vệt xanh bắt đầu biến mất và màn hình hiển thị lại như bình thường. Điều này có nghĩa là chiếc điện thoại đó vẫn còn áp suất, vẫn còn khả năng chống nước.

Hướng dẫn cách test áp suất Sony đơn giản nhất

Với ai sử dụng Sony, bạn có thể sử dụng cách thức an toàn hơn mà không liên quan gì đến phần cứng của máy. Thông qua mã *#*#7378423#*#* và nhấn gọi, sau đó chọn Service test và chọn tiếp Pressure sensor.

Thông qua mã *#*#7378423#*#* và nhấn gọi

Việc đơn giản là bạn nhấn nhẹ lên màn hình và nếu thấy dãy số nhảy một vài đơn vị so với số ban đầu có nghĩa là chiếc máy của bạn còn khả năng chống nước. Còn nếu như những con số không thay đổi thì có lẽ khả năng kháng nước của chiếc Sony của bạn đang gặp phải vấn đề, hãy thông báo rằng cho khách hàng rằng điện thoại đã gặp lỗi trước đó rồi nhé.

>> Xem thêm: Cách cài nhạc chuông cho iPhone cực đơn giản không cần máy tính có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn cách test áp suất Samsung đơn giản nhất

Còn đối với Samsung, cách kiểm tra cũng khá giống với Sony, bạn nhập cú pháp *#0*#. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển đến một giao diện mới, bạn chọn vào Sensor.

nhập cú pháp *#0*#

Các bạn sẽ thấy mục Barometer Sensor, lúc này hãy nhấn tay lên màn hình điện thoại và nếu dãy số nhảy một vài đơn vị tức là máy của bạn vẫn còn áp suất. Ngược lại nếu như số trên nó không thay đổi thì phần lớn là thiết bị của bạn đã gặp phải vấn đề về khả năng chống nước.

Đây là các cách test áp suất trên Iphone, Samsung, Sony hay trên nhiều điện thoại khác nhau, và bạn cần lưu ý rằng chỉ có những điện thoại được tích hợp khả năng chống nước mới có thể thực hiện được nhé. Với những điện thoại không đảm bảo được áp suất thì chỉ với một áp lực nước nhỏ cũng đủ làm chiếc máy của bạn gặp nguy hiểm.