iPhone mất Face ID là gì, có nên mua và sửa được không?

Bạn đang sở thắc mắc Face ID trên iPhone là gì? Có nên mua iPhone mất Face ID. Thông qua bài viết này mình sẽ đi giải đáp hết các thắc mắc của các bạn về việc iPhone bị mất Face ID và cùng nhau trả lời câu hỏi iPhone mất Face ID có sửa được không.

iPhone mất Face ID là gì?

Face ID là một trong những tính năng vô cùng tiện lợi có thể nhận biết khuôn mặt của người dùng để tiến hành mở khóa màn hình một cách nhanh chóng.

Tính năng này đã được Apple trang bị bắt đầu từ chiếc iPhone X cho đến các đời iPhone mới nhất hiện nay đều sở hữu tính năng này. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể một vài nguyên nhân khiến Face ID bị lỗi.

iPhone mất Face ID là gì?

Điều đầu tiên các bạn có thể nhận biết chiếc iPhone của bạn bị mất Face ID chính là màn hình thông báo xuất hiện Face ID is not available, try again later hay Unable to active Face ID on this phone.

Tình trạng iPhone bị mất Face ID sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng iPhone của mình hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân iPhone bị mất Face ID

Nếu điện thoại iPhone của bạn bỗng nhiên bị mất Face ID, có thể là do các nguyên nhân sau đây:

Lỗi phần mềm

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng Face ID bị lỗi ít khi xảy ra và đặc biệt thường chỉ xuất hiện ở các dòng điện thoại mới được cho ra đời. Mặc dù hiếm xảy ra tuy nhiên chúng ta vẫn không thể nào loại trừ được nguyên nhân này.

Nguyên nhân iPhone bị mất Face ID

Máy bị vô nước

Tình trạng chiếc iPhone của bạn bị vào nước khiến cho phần camera bị hư hỏng kéo theo đó là Face ID có thể bị hư. Đây cũng là nguyên nhân thường xuyên gặp hiện nay.

iPhone mất Face ID do làm rơi điện thoại

Chắc chắn rồi không một chiếc smartphone nào có thể hoạt động một cách bình thường và ổn định khi bị va đập quá nhiều. Phần camera chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ và dẫn đến việc iPhone bị mất Face ID là điều hoàn toàn bình thường và dễ hiểu.

Lỗi khi thay màn hình ép kính

Một trong những nguyên nhân hay gặp nữa chính là khi chiếc iPhone của bạn chẳng may bị hư hỏng màn hình, các bạn mang đến những trung tâm không uy tín thay thế. Trong quá trình thay thế không đảm bảo khiến cho phần camera của máy gặp vấn đề và Face ID bị hư hỏng.

Khắc phục iPhone mất Face ID

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục chiếc iPhone của mình bị mất Face ID thông qua 2 cách đơn giản dưới đây

Cập nhật phần mềm

Đầu tiên là cách làm này chỉ có thể áp dụng được đối với các chiếc smartphone bị mất Face ID do lỗi phần mềm. Khi gặp lỗi này các bạn chỉ cần cập nhật lại phần mềm của máy là hoàn toàn có thể sử dụng Face ID một cách bình thường.

Khắc phục iPhone mất Face ID

Đặt lại Face ID bị mất cho iPhone

Cách làm có vẻ khó tin nhưng rất nhiều người đã thực hiện thành công bằng cách đặt lại Face ID của mình.

Nếu như bạn đã thử các cách trên mà không thành công thì có thể mang điện thoại đến các trung tâm uy tín để sửa main Face ID và được tư vấn chi tiết.

Có nên mua iPhone mất Face ID

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều iPhone như iPhone X lỗi Face ID, iPhone Xs Max mất Face ID,… được rao bán rất nhiều với mức giá vô cùng rẻ và phổ biến. Vậy theo các bạn có nên mua iPhone mất Face ID hay không.

Đầu tiên bạn cần biết iPhone mất Face ID có sao không, có dùng được không. Thực tế, iPhone mất Face ID không ảnh hưởng quá nhiều, nhưng người dùng sẽ không thể sử dụng chức năng mở khóa bằng gương mặt mà phải sử dụng mật khẩu.

Tình trạng Face ID bị lỗi thường xảy ở những chiếc smartphone cũ đã qua sử dụng. Rất có thể những chiếc máy này đã gặp trục trặc như ngấm nước, va đập hay sửa chữa rồi.

Do đó nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại iPhone bị mất Face ID thì cần cân nhắc thật kĩ để tránh tình trạng hư hỏng các linh kiện khác về sau nhé.