Có nên mua iPhone 6s cũ | Những điều lưu ý cần biết

iPhone 6s thường hay điện thoại iPhone 6s Plus là những chiếc điện thoại huyền thoại của Apple, gọi là huyền thoại bởi nó đã được ra mắt cách đây rất lâu và hiện vẫn còn số lượng lớn người sử dụng. Câu hỏi được đặt ra là trong thời điểm hiện tại chiếc iPhone 6S vẫn còn có thể sử dụng được và kéo dài đến mấy năm nữa, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

iPhone 6s cũ và những điều cần quan tâm

Thiết kế iPhone 6S hiện vẫn chưa lỗi thời

iPhone 6S sở hữu lối thiết kế kim loại nguyên khối – vốn phổ biến ở thời điểm bấy giờ và mang đến cho người sử dụng cảm giác cầm nắm mát lạnh và vô cùng thoải mái ở bốn cạnh bo tròn, khác hẳn với chiếc iPhone 5 thế hệ tiền nhiệm.

Thiết kế iPhone 6S hiện vẫn chưa lỗi thời

Tuy cho đến thời điểm hiện tại, đa phần các smartphone đều sở hữu thiết kế mặt lưng kính bóng bẩy như gọi mời người sở hữu cầm lấy và mang đến khắp mọi nơi. Song thiết kế kim loại vẫn còn xuất hiện trên những chiếc máy sở hữu dạng kim loại nguyên khối phá cách. Vì vậy iPhone 6S vẫn nổi bật trong hàng đống những chiếc smartphone.

  • Xem ngay bảng giá iPhone 6 cũ mới nhất tại đây!

Cấu hình khá mạnh mẽ, hỗ trợ update

Từ khi mới ra mắt, người dùng đã một phen ngạc nhiên bởi bộ vi xử lý Apple A9 với tốc độ vi xử lý tối đa lên đến 1.8 GHz, giúp đánh bại được tất cả các chiếc máy điện thoại cao cấp và hoàn thành tác vụ mượt mà. Nếu so sánh với những chiếc smartphone hiện nay, thì iPhone 6S vẫn mạnh mẽ và ngang nhiên đứng vững. Tuy RAM chỉ có 2 GB nhưng ưu điểm tối ưu hóa của iOS, cung cấp khả năng đa nhiệm tốt hơn hẳn so với RAM 4GB trên Android.

Cấu hình khá mạnh mẽ, hỗ trợ update

Hiện nay, hệ thống iOS vẫn chưa dừng cập nhật chiếc iPhone 6S và cho phép nó hỗ trợ lên mức hệ điều hành iOS 14. Tuy chưa được mượt mà và khuyến cáo không nên update nhưng cũng là một trải nghiệm thú vị với những tính năng hoàn toàn mới.

Tuổi thọ pin vẫn khá

Chiếc máy sở hữu viên pin Li-Po dung lượng đạt chỉ 1715 mAh. Nếu đánh giá dựa trên dung lượng của những chiếc máy Android thì đây là mức dung lượng phải nói là cực thấp. Qua đó, người dùng tự tin khẳng định rằng chiếc iPhone 6S sẽ chóng hết pin thôi.

Tuổi thọ pin vẫn khá

Nhưng trên thực tế, nhờ vào sự tối ưu hóa đến mức trên cả tuyệt vời của hệ điều hành iOS, đã khiến cho chiếc máy iPhone gia tăng được mức dung lượng lên đến mức ngang bằng với những chiếc máy Android có dung lượng pin 3.000 mAh. Từ đó, đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng với thời lượng trong 4 giờ liên tục.

Màn hình và camera vẫn tốt

Nếu bạn không có ác cảm về chiếc màn hình 5 inches thì chiếc iPhone 6S hẳn sẽ vẫn rất tuyệt vời. Đầu tiên là màn hình HD đủ để cảm nhận được mọi thứ sắc nét trên khung hình nhỏ. Tiếp đó là tấm nền OLED vốn nổi tiếng với khả năng hiển thị đẹp mắt và độ sáng cao, giúp bạn nhìn rõ được tất cả nội dung dù ở nơi tối nhất.

Màn hình và camera vẫn tốt

Đừng vội chê trách camera đơn trên 6s. Tuy không nhiều số chấm và nhiều camera như thời điểm hiện tại song nó vẫn cho phép chụp khung ảnh cực kỳ bắt mắt. Toàn bộ nội dung được bắt trọn và ghi lại với màu sắc rực rỡ, điều này cũng được thể hiện tốt ở môi trường thiếu sáng.

Có nên mua iPhone 6s cũ

Theo bạn, qua những ưu điểm trên, chiếc iPhone 6s có đáp ứng được nhu cầu của bạn. Khả năng chụp ảnh, giải trí, thời lượng pin và cấu hình tính tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa lỗi mốt và vượt qua hàng trăm chiếc smartphone giá rẻ và cho đến tầm trung hiện nay.

Điều đó tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Nếu quyết định mua iPhone 6s cũ thì vẫn cực kỳ tốt nhưng có điều bạn cần trang bị kiến thức để sẵn sàng kiểm tra máy ở tất cả bộ phận và tính năng, đặc biệt là iCloud đã đăng xuất hoàn toàn chưa.