So sánh chi tiết iPhone 7 và 7 Plus, có thật sự khác biệt

iPhone 7 và iPhone 7 Plus có giá chênh nhau khoảng 4 triệu. Nhiều người dùng thắc mắc tại sao chúng lại chênh lệch nhiều như vậy trong khi đều xếp hàng thứ 7. Nhiều người phân vân không biết có nên bỏ ra thêm 4 triệu để tậu chiếc 7 Plus không, hay là tiết kiệm tiền và dùng iPhone 7 thôi. Cùng xem bài so sánh iPhone 7 và điện thoại iPhone 7 Plus chi tiết dưới đây rồi hãy ra quyết định nhé!

So sánh iPhone 7 và 7 Plus

Màn hình điện thoại

Kích cỡ màn hình iPhone 7 và iPhone 7 Plus có sự khác biệt khá lớn. iPhone có màn hình 4.7 inch còn 7 Plus có màn hình lớn hơn hẳn lên tới 5.5 inch, sự chênh lệch này có thể thấy rõ ràng ngay cả khi không đặt chúng cạnh nhau.

Màn hình điện thoại

Tuy nhiên không phải lúc nào chọn chiếc lớn hơn cũng là tốt nhất, nếu bạn muốn mua một chiếc Smartphone để xem phim, lướt web và có nơi chứa đựng phù hợp thì nên lựa chọn chiếc 7 Plus này. Còn nếu bạn có đôi tay nhỏ nhắn, thường xuyên để điện thoại trong túi quần, áo thì nên lựa chọn iPhone 7 bởi kích thước của nó phù hợp hơn với bạn.

Kích cỡ điện thoại ảnh hưởng rất lớn đến sự thuận tiện khi dùng. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc đưa ra quyết định chính xác nhất.

Bản 7 Plus trang bị màn hình có độ phân giải cao 1080×1920 pixcel cho chất lượng hiển thị vô cùng chân thực. Còn iPhone 7 có độ phân giải kém hơn hẳn chỉ dừng ở mức 750×1334 pixcel. Rõ ràng bản Plus đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn hẳn với độ mịn màng và độ chi tiết tốt hơn hẳn.

Về bộ Camera 

Nếu như kích thước và giá chính là điểm mạnh của iPhone 7 thì camera sẽ là ưu thế của iPhone 7 Plus. Trước đây chất lượng ảnh chụp giữa 2 phiên bản thường và plus không quá tương tự thì nhà sản xuất đã bắt đầu nới rộng khoảng cách tại phiên bản iPhone 7 này.

7 Plus được trang bị camera kép sử dụng tiêu cự dài để chụp chân dung còn iPhone 7 không có. 7 Plus được trang bị chống rung quang học OIS, chống nhòe ảnh hơn hẳn phiên bản thường.

Về bộ Camera 

Camera thứ 2 trên 7 Plus 12MP giống camera chính, tiêu cự khoảng 56mm cùng khẩu độ f/2.8. Camera chính sử dụng tiêu cự khoảng 28mm, khẩu độ f/1.8.

Tiêu cự của camera phụ hỗ trợ rất tốt cho việc chụp ảnh chân dung. 7 Plus còn được trang bị hiệu ứng xoá phông, làm mờ hậu cảnh khá thú vị.

Hình ảnh thu được cho chất lượng rất tốt với chiều sâu sắc nét, màu sắc tươi tắn chân thực sinh động. Bởi vậy iPhone 7 Plus được đánh giá cao hơn hẳn phiên bản 7 thường bởi chất lượng hình ảnh chụp.

Về hiệu năng

Cả hai chiếc iPhone 7 Plus và iPhone 7 đều dùng chung bộ vi xử lý A10, khả năng xử lý dữ liệu rất ổn. Bạn hoàn toàn có thể chơi game, lướt web, xem phim thoải mái.

Về hiệu năng

Điểm khác biệt của chúng nằm ở bộ nhớ Ram với 3GB Ram cho phiên bản Plus và 2GB cho phiên bản iPhone 7 thường. Thực tế, theo như phản ánh của người dùng 2Gb của iPhone 7 là quá đủ để dùng rồi. Tuy nhiên nếu bạn muốn đa nhiệm vượt trội hơn nữa thì hãy dùng bản Plus.

Về dung lượng pin

Pin iPhone 7 Plus có dung lượng pin lớn hơn hẳn phiên bản thường 2.900mAh và iPhone 7 chỉ có dung lượng 1.960 mAh. Bạn cần cân nhắc lựa chọn cẩn thận 2 chiếc pin này nếu cần sử dụng điện thoại trong thời gian dài.

Về dung lượng pin

Giá cả

Chiếc iPhone 7 32G quốc tế có giá khoảng 10 triệu đồng còn iPhone 7 Plus 32G rơi vào tầm 14 triệu đồng. Tuy nhiên đây là mức giá ban đầu của bộ đôi, giá sản phẩm đang đà đi xuống và nhiều nơi đã ngừng kinh doanh bộ đôi này.

Giá cả

Tóm lại, mức giá chênh lệch giữa 2 phiên bản khá lớn, do đó bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn nên dùng sản phẩm nào hơn.

Trên đây là bài viết so sánh iPhone 7 và 7 Plus chi tiết, hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.