Cách truy cập Zalo trên web

Chắc chắn người dùng không còn xa lạ gì với ứng dụng Zalo – một ứng dụng tương tự như Facebook, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện miễn phí cũng như chia sẻ hình ảnh, trang thái,…lên trang cá nhân của mình. Vậy Zalo web thì có gì khác so với phiên bản di động? Hãy cùng tìm hiểu chat.zalo.me PC là gì cũng như cách sử dụng qua bài viết sau nhé!

Zalo web là gì?

Khác với Zalo trên di động, Zalo web là một phiên bản hoạt động trên nền tảng web, chạy trên các trình duyệt như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc,…. Phiên bản này vẫn hỗ trợ các tính năng như nhắn tin, gọi điện, truyền tài liệu thông qua tài khoản cá nhân.

Sử dụng Zalo trên website sẽ giúp bạn nhắn tin nhanh chóng, dễ dàng theo dõi các tin nhắn của mình mà không cần phải cài đặt ứng dụng trên smartphone hay máy tính. Điều này rất tiện lợi nếu chẳng may ứng dụng trên smartphone hay PC của bạn đang gặp sự cố không sử dụng được.

Zalo web là gì?

Tuy nhiên Zalo web khác với phiên bản di động là bạn không thể xem bản tin cũng như không thể đăng tải trạng thái, hình ảnh,…lên trang cá nhân của mình. Sử dụng Zalo trên trình duyệt website chắc chắn bạn sẽ cần tài khoản Zalo nên hãy tạo ngay tài khoản nếu bạn chưa có nhé!

Phiên bản Zalo web – đăng nhập  có giao diện không quá khác biệt so với phiên bản Zalo máy tính vì vậy người dùng vẫn dễ dàng sử dụng với các thao tác quen thuộc. Vậy bạn đã biết những cách truy cập Zalo web hay chưa? 

Cách đăng nhập Zalo web nhanh chóng

Ứng dụng Zalo trên nền website hỗ trợ người dùng 3 cách truy cập để mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách truy cập chat Zalo me trên website như sau:

  • Đầu tiên bạn hãy mở một phần mềm trình web bất kỳ (Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc,…) và truy cập vào trang web của Zalo với đường link sau https://chat.zalo.me/ để bắt đầu sử dụng Zalo trên nền web.
  • Tiếp theo sẽ xuất hiện giao diện đăng nhập và bạn có thể đăng nhập bằng 3 cách là nhập số điện thoại, quét mã QR hoặc gửi yêu cầu đăng nhập về ứng dụng Zalo để xác nhận đăng nhập.

Xem ngay: Cách đăng ký tài khoản Zalo Web nhanh chóng

Cách truy cập Zalo trên web

  • Nếu chọn cách đăng nhập chat zalo.me bằng số điện thoại, bạn cần nhập số điện thoại và mật khẩu sau đó chọn Đăng nhập với mật khẩu. Còn nếu chọn Gửi yêu cầu đăng nhập, sẽ có yêu cầu được gửi về ứng dụng và bạn chỉ cần xác nhận.

Cách truy cập Zalo trên web

  • Cách thứ 3 là đăng nhập bằng mã QR Zalo và để đăng nhập bằng cách này, bạn hãy chọn Với mã QR tại khung đăng nhập, sau đó bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, mở trình quét mã QR trên Zalo điện thoại và quét mã QR trên màn hình máy tính để đăng nhập.

Đối với các thiết bị đăng nhập Zalo Web lần đầu, bạn sẽ cần xác thực tài khoản bằng cách trả lời những người mà bạn đã liên hệ trước đó. 

Sau khi đã đăng nhập vào Zalo me trên web, bạn có thể cài đặt thông báo tại góc phải bên dưới màn hình để nhận thông báo về tin nhắn mới hoặc không nhận thông báo khi có tin nhắn.

Tại phiên bản này, bạn cũng có thể thực hiện một số tính năng như kết bạn, trò chuyện theo nhóm, nhắc lịch hẹn, gửi danh bạ, giao việc hay trò chuyện video,….Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập các cài đặt cá nhân trên web,….

Tạm kết

Có thể nói phiên bản Zalo web không có quá nhiều sự khác biệt so với phiên bản Zalo máy tính từ giao diện cho đến các thiết lập, cài đặt, những tùy chọn trò chuyện,….nên nếu bạn đã từng sử dụng phiên bản PC thì việc sử dụng phiên bản này cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn đã đăng nhập thành công vào Zalo trên web và thoải mái nhắn tin, trò chuyện với người thân, bạn bè,…vô cùng tiện lợi mà không thua kém phiên bản Zalo trên máy tính hay điện thoại. Chúc bạn thực hiện thành công!