Xiaomi Redmi Note 4 là chiếc điện thoại nhận được nhiều lời khen và phổ biến trong phân khúc smartphone giá rẻ. Bởi mức giá bán của chiếc điện thoại này tuy không cao nhưng độ bền, tính năng, cấu hình của nó phải nói là đáng kinh ngạc. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi những mối đe dọa bên ngoài, trong đó tình trạng Xiaomi Redmi Note 4 bị treo logo chính là ví dụ điển hình thường gặp. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng Xiaomi bị treo logo đang là câu hỏi hot nhất hiện nay?

Đâu là nguyên do gây ra lỗi Redmi Note 4 treo logo

Đầu tiên nếu bạn cảm thấy điện thoại có dấu hiệu nóng lên đột ngột rồi màn hình tự dưng tối đen, nhưng logo vẫn hiện trên màn hình và đứng đó dẫu cho bạn có chờ trong bao lâu hay thao tác lên màn hình thì điện thoại vẫn không phản hồi lại. Đó là lỗi treo logo.

Đâu là nguyên do gây ra lỗi Redmi Note 4 treo logo

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc Mi Note 4X treo logo. Có thể đó là do ứng dụng đang chứa quá nhiều RAM khiến cho máy chậm chạp trong quá trình xử lý, do các ứng dụng không tương thích với phần mềm mà bạn mới vừa cài đặt, hay thói quen cắm sạc không hợp lý khiến cho main, IC hỏng, thực hiện cài đặt ROM bên thứ ba cũng dễ khiến cho điện thoại bị treo.

Cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 4 bị treo logo?

Khởi động lại máy là thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả hàng đầu mà bạn có thể dễ dàng áp dụng lên nhiều sự cố khác nhau. Bao gồm cả lỗi Xiaomi Redmi Note 4 bị treo logo trước hết bạn cứ thử tắt nguồn điện thoại đi và thực hiện khởi động lại máy bằng cách ấn giữ nút nguồn trong vòng 3 giây và chờ trong vài giây để chiếc máy hoàn tất việc khởi động.

Cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 4 bị treo logo?

Thực hiện hard reset máy. Đây là thủ thuật khắc phục đối với trường hợp lỗi nặng khi up ROM hỏng. Để thực hiện hard reset bạn hãy nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + Tăng âm lượng trong vài giây, cho đến khi logo Anroid hiển thị lên.

Tiếp đó bạn chọn lần lượt theo các thao tác sau: Recovery => English => Wipe & Reset => Wipe all Data => Reset system now (thực hiện di chuyển lên xuống bằng nút âm lượng và chọn bằng nút nguồn). Ngay lập tức quá trình reset sẽ được tiến hành.

Up ROM hoàn chỉnh cho điện thoại. Nếu bạn đã thực hiện up sai ROM hay ROM cook không tương thích thì bắt buộc bạn cần up một phiên bản ROM mới. Tuy nhiên đây là thủ thuật khá phức tạp và bạn cần hướng dẫn đến từ chủ ROM. 

  • Để thực hiện được kỹ thuật này, trước tiên bạn cần tải công cụ root máy, recovery và rom cho phù hợp với chiếc máy của mình. Có thể tải thêm SuperSu
  • Tiếp đến giải nén File Fastboot ra và sau đó đặt nó cùng thư mục với Recover
  • Nhấn phím nguồn đồng thời với nút tăng giảm âm lượng để đưa máy về Fastboot sau đó cắm cáp kết nối thiết bị với chiếc máy tính,
  • Trên thư mục hiện có chưa file Recovery và Fastboot giữ phím Shift + chuột phải. Chọn đến dòng Open command windows here. Sau đó bạn gõ dòng lệnh: fastboot flash recovery twrp-3.0.0-0-cancro.img. Khi cài đặt hoàn tất hãy gõ lệnh: fastboot reboot để khởi động lại máy
  • Thực hiện giữ phím nguồn và phím tăng âm để đưa máy vào chế độ Recovery. Chọn Install >  Chọn File ROM đã tải vào bộ nhớ trong
  • Kéo thanh trượt từ trái qua phải để bắt đầu quá trình flash rom. Sau khi flash ROM xong thì hãy back ra chọn vào File SuperSU.
  • Sau đó, kéo thanh trượt từ trái qua phải để thực hiện root máy nếu như bạn cần root. Sau khi flash ROM hoàn tất thì bạn chọn vào Reboot System để khởi động lại máy.

Cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 4 bị treo logo?

Mang máy đi sửa chữa. Nếu đã thực hiện hết tất cả những cách trên mà chiếc Xiaomi Redmi Note 4 vẫn không thể lên màn hình chính được thì hãy mang máy đến trung tâm để các kỹ thuật viên có chuyên môn cao kiểm tra và tìm ra hướng giải quyết thích hợp. Nếu như cần thay linh kiện bên trong máy, bạn cần xem xét địa điểm đó có uy tín để thực hiện hay không?

Bên trên là những thông tin được chia sẻ để giải đáp được những thắc mắc về lỗi treo logo điện thoại và cả những cách khắc phục giúp cho các bạn dễ dàng loại bỏ được lỗi nhanh chóng mà lại hiệu quả.