Giá đồng hồ thông minh trẻ em có đắt không

Giá đồng hồ thông minh trẻ em có đắt hay không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đối với bố mẹ, sự an toàn của con là trên hết. Vì thế món đồ công nghệ đồng hồ định vị trẻ em giúp kiểm soát rất tối ưu và nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. 

Đồng hồ thông minh trẻ em có giá cao không?

Giá đồng hồ thông minh trẻ em có đắt không

Hiện nay, đồng hồ thông minh trẻ em có giá bán khoảng từ 700.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ tùy vào những tính năng và công nghệ bên trong thiết bị. Đây có thể coi là mức giá ổn, nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng trích ra một khoản tiền nhỏ để giám sát con mình. 

Lợi ích khi đeo đồng hồ thông minh trẻ em

Có rất nhiều tính năng hữu dụng khi sở hữu đồng hồ thông minh trẻ em. Đầu tiên, phải nói đến là khả năng định vị rất nhanh chóng, để kịp thời nắm bắt thông tin khi trẻ gặp phải trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp. 

Đặc biệt, hỗ trợ báo khẩn cấp cho điện thoại bố mẹ rất nhanh chỉ cần bằng một nút nhấn Panic. Và việc đeo một chiếc đồng hồ sẽ là sự thay thế hoàn hảo so với sử dụng smartphone cho trẻ nhỏ bởi có tính linh hoạt, không bị quên, cũng như ít tính năng để chơi, để cho trẻ dành nhiều thời gian tham gia những hoạt động thể thao hơn. 

Lợi ích khi đeo đồng hồ thông minh trẻ em

Thiết bị cũng giúp đem bước chân khi đeo, vì thế giúp bạn kiểm soát và khuyên con nhỏ nên chạy bộ nhiều hơn nếu số bước chân quá ít. Việc tập thể dục thể thao thường xuyên từ nhỏ sẽ giúp khỏe hơn, ít bị bệnh hơn.

Có nên mua đồng hồ thông minh trẻ em không?

Có nên mua đồng hồ thông minh trẻ em không?

Trẻ em khoảng từ 6 đến 13 tuổi vẫn chưa thể nhận thức được toàn diện, cũng như khả năng tự bảo vệ bản thân. Chính vì vậy, phải cần dạy bảo rất nhiều từ bậc cha mẹ. Nhưng có một số bậc phụ huynh rất bận rộn trong công việc, lên đã chưa có thời gian dạy dỗ những thứ cần thiết trong việc tránh những trường hợp xấu bên ngoài. 

Vì thế, đồng hồ thông minh trẻ em được là lựa chọn cực kỳ hiệu quả giúp cha mẹ theo dõi vị trí, khoanh vùng an toàn cho con mình, kể cả không ở bên cạnh. Từ đó, sẽ yên tâm hơn để làm những công việc khác, mà vẫn có thể kiểm soát và xử lý kịp thời những trường hợp khẩn cấp khi xảy ra với trẻ.

Tuy nhiên, ở một số quốc gia như Đức, Anh lại khuyên không nên mua đồng hồ thông minh trẻ em bởi sẽ có nguy cơ bị hack – can thiệp từ xa vào microphone nghe lén và theo dõi vị trí. Nhưng tại Việt Nam chưa xảy ra trường hợp nào như vậy cả. Vì thế, đồng hồ thông minh trẻ em vẫn được khuyên dùng cho trẻ em đất nước hình chữ S. 

Lưu ý khi mua đồng hồ thông minh trẻ em

Khi mua đồng hồ thông minh trẻ em bạn nên lựa chọn những thiết bị có chất liệu đơn giản, thoải mái như silicon, nhựa,… để không gây hại tới da của trẻ. Ngoài ra, màu sắc nổi bật cũng sẽ là yếu tố giúp bé thích đeo hơn.

Những đồng hồ giúp khoanh được vùng an toàn để có thể dễ dàng kiểm soát, dễ dàng nhắc nhở con nhỏ tránh đến nơi vùng nguy hiểm. Khả năng đàm thoại và video call cũng khá quan trọng, nên mua thiết bị hỗ trợ 4G để có khả năng kết nối ổn định nhất.

Lưu ý khi mua đồng hồ thông minh trẻ em

Dung lượng pin cần phải được đảm bảo sử dụng được từ 1 ngày trở lên trong mỗi lần sạc. Nói chung, bạn nên lựa chọn đồng hồ thời lượng pin càng trâu càng tốt. Và cần phải có khả năng chống nước lâu một chút, bởi trẻ nhỏ thường hay vui đùa với nước khá nhiều. Bạn cũng nên dặn dò trẻ hạn chế nước xâm nhập vào đồng hồ. 

Cuối cùng, độ hoàn thiện của đồng hồ cần được chắc chắn, chống va đập mạnh. Các chức năng điều khiển trên thiết bị phải dễ sử dụng để bé nhanh tiếp cận, thuần thục cho những thao tác khi không có bố mẹ. 

Tạm kết

Như vậy, đồng hồ thông minh cho trẻ em khá tiện lợi và hữu dụng nhưng lại là một áp lực vô hình khi có cảm giác bố mẹ đang giám sát thường xuyên. Vì thế, bạn cần phải suy nghĩ một cách “thấu đáo” nhất cho trẻ nhé.

Trên đây là một vài giải đáp về giá đồng hồ thông minh trẻ em bao nhiêu và một vài đánh giá. Hy vọng sẽ mang đến thông tin quý giá cho độc giả.