z fold5

Samsung đang dần khẳng định lại smartphone màn hình gập đột phá về công nghệ, và Galaxy Z Fold5 sẽ là chiếc điện thoại mang đến cải cách mới hoàn toàn. Dưới đây, sẽ tổng hợp và đánh giá tổng quan Samsung Z Fold5 để xem có những sự thay đổi nào nhé.

Đánh giá Z Fold5 

Samsung Galaxy Z Fold5 là bước đi an toàn của Samsung, tập trung vào cải tiến những yếu tố cốt lõi, liên quan tới trải nghiệm của người dùng.

Thiết kế quen thuộc

Galaxy Z Fold5 vẫn sẽ giữ nguyên kiểu thiết kế quen thuộc như những thế hệ tiền nhiệm đã được làm. Với kiểu ngoại hình dạng quyển sách, có thể gập gọn hoặc mở rộng khi cần thiết.

Galaxy Z Fold5 mang trên mình cụm camera khá giống với dòng Galaxy S22 Ultra, không còn phần cụm bảo vệ. Chắc hẳn, mọi người cũng đã nhìn kiểu thiết kế này quá quen thuộc. Đúng vậy, Samsung đang tập trung vào tối ưu độ bền, tính trải nghiệm thay vì đổi mới thiết kế hoàn toàn.

Đánh giá Z Fold5: Samsung sẽ thay đổi những gì?

Những bước đi của Samsung hoàn toàn đúng, bởi dòng điện thoại màn hình gập cần được hoàn thiện thật chỉn chu. Nếu thay đổi về mặt thiết kế quá sớm, sẽ tác động đến rất nhiều yếu tố khác.

Màn hình chất lượng cao

Màn hình có sự cải tiến rõ rệt: Galaxy Z Fold 5 tối ưu phần nếp gấp, và sẽ không thấy đường kẻ trực tiếp trên màn hình. Điều này, tương tự như người tiền nhiệm Galaxy Z Fold4, có điều khá đáng tiếc là phần nếp gấp dù đã được cải tiến về độ bền, nhưng vẫn nhìn rõ đường kẻ ở giữa màn hình.

Màn hình chất lượng cao

Đối với thông số màn hình, Samsung Z Fold5 trang bị tấm nền Dynamic AMOLED 2X, tần số quét 120Hz, kích thước 7.5 inch khi được mở và độ phân giải 2K. Có thể thấy, sản phẩm sở hữu hầu hết những thông số cao cấp, hiện đại nhất trên smartphone.

Nhìn chung, về chất lượng màn hình thế hệ Galaxy Z Fold luôn được sở hữu những thông số cao nhất, để khẳng định rằng đây là dòng điện thoại đi đầu trong con đường phát triển màn hình gập.

Cấu hình

Galaxy Z Fold5 sở hữu con chip Snapdragon 8 Gen 2 sản xuất trên tiến trình 4nm. Đây là bộ vi xử lý đứng đầu của nhà Qualcomm, cải tiến và khắc phục những vấn đề liên quan tới nhiệt độ, tính ổn định, mức độ tiêu thụ điện năng của thế hệ trước.

Cấu hình

Khả năng cao Samsung vẫn tung ra con chip Exynos cho Galaxy Z Fold5 như một cách truyền thống. Khi đồng thời phát hành cả hai biến thể vi xử lý khác nhau, sẽ hạn chế được rủi ro vấn đề của một trong hai con chip.

Bên cạnh đó, việc tận dụng chip của chính hãng sản xuất, cũng sẽ phần nào giảm được chi phí sản xuất. Ngoài ra, dung lượng RAM của Galaxy Z Fold 5 sẽ là 12GB và 16GG, bộ nhớ trong cao nhất 512GB.

Camera

Galaxy Z Fold5 trang bị ba camera, và có ống kính chính 50MP với cảm biến ISOCELL GN3 của chính Samsung. Kích thước pixel của camera này là 1,0 μm, đem đến hình ảnh có chiều sâu ấn tượng, màu sắc hài hòa, độ chi tiết cao.

Camera

Cuối cùng, thiết bị trang bị dung lượng pin 4.500 mAh, không có sự nâng cấp so với người tiền nhiệm. Bởi Samsung muốn đảm bảo ngoại hình của Galaxy Z Fold5 mỏng nhẹ, không làm ảnh hưởng tới phần linh kiện bản lề.

Samsung Z Fold 5 thay đổi những gì?

Qua phần nội dung đánh giá Galaxy Z Fold5 phía trên, thấy được thiết bị đã có sự nâng cấp về cấu hình, từ Snapdragon 8 Gen 1 trên Galaxy Z Fold4 cải tiến lên Snapdragon 8 Gen 2. Bên cạnh đó, màn hình sẽ được tối ưu phần bản lề, vừa mang lại độ chắc chắn và khó nhìn thấy đường kẻ dọc.

Samsung Z Fold 5 thay đổi những gì

Tạm kết

Nhìn chung, Galaxy Z Fold5 không có sự thay đổi quá nhiều về thiết kế, nhưng tập trung nâng cấp toàn diện vào thông số kỹ thuật và tối ưu phần bản lề. Còn các cảm nhận ra sao về Samsung Galaxy Z Fold 5, hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé.