Thông số tổng quan của Samsung Galaxy Note 8

Chiếc phablet Samsung Galaxy Note 8 vốn đã trở nên cuốn hút nhờ hiệu năng mượt mà cùng thiết kế sang trọng. Thế nhưng còn một chi tiết ít người dùng quan tâm, đó là thời lượng pin. Vậy pin trên Samsung Galaxy Note 8 cung cấp bao nhiêu thời lượng sử dụng cho người dùng? Có dễ thay pin Samsung Note 8 không?

Thông số tổng quan của Samsung Galaxy Note 8

Nếu bạn đã từng sử dụng Galaxy Note 8, hẳn bạn sẽ chú ý thiết kế của máy có sự thay đổi so với mẫu máy tiền nhiệm Galaxy Note 7 (hay Note FE).

Samsung Galaxy Note 8 có kích thước tương đối lớn hơn, với màn hình máy đi theo thiết kế Infinity Display nhằm tăng tỷ lệ hiển thị cũng như giúp người dùng thoải mái dùng bút S-Pen.

Màn hình Galaxy Note 8 rộng 6.3 inch, độ phân giải Quad HD (2960 x 1440 pixels) trên nền Super AMOLED quen thuộc.

Thông số tổng quan của Samsung Galaxy Note 8

Hiệu năng của Galaxy Note 8 cung cấp bởi vi xử lý Exynos 8895 8 nhân 64-bit, vốn được sản xuất trên tiến trình 10nm bởi chính Samsung.

Máy có mức RAM 6 GB và tùy chọn dung lượng lưu trữ từ 64 GB đến 256 GB. Camera của Galaxy Note 8 gồm cụm ống kính kép 12 + 12 MP và camera selfie 8 MP.

Cuối cùng, máy có viên pin 3300mAh dạng Li-Ion, kèm theo công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 và sạc không dây chuẩn Qi.

>> Xem thêm: Tổng hợp các loại màn hình iPhone 6 tốt nhất nên thay

Đánh giá pin Samsung Galaxy Note 8

Ngay từ thời điểm ra mắt, các thông số về pin chính là điều làm người dùng và các chuyên gia đánh giá quan tâm nhất trên Galaxy Note 8 bởi những rắc rối về pin trên mẫu máy tiền nhiệm.

Samsung đã thực hiện thay đổi trên Galaxy Note 8 đó là giảm dung lượng pin xuống 3300mAh thay vì 3500mAh trên Note 7 / Note FE.

Vậy sự thay đổi dung lượng này có ảnh hưởng đáng kể đến thời lượng sử dụng trên Galaxy Note 8?

Đánh giá pin Samsung Galaxy Note 8

Thông số đánh giá sau đây được thực hiện trên chiếc Galaxy Note 8 bản Việt Nam chạy chip Exynos 8895 và độ phân giải 2220 x 1080 pixels (Full HD+).

Ngay cả khi dung lượng pin giảm, với 3300mAh thì Galaxy Note 8 vẫn trụ vững được 89 giờ thời gian chờ rất ấn tượng.

Nhờ hiệu năng xử lý tiết kiệm điện từ chip Exynos 8895, Galaxy Note 8 có thể nghe gọi mạng 3G hơn 22 giờ liên tục, hơn 10 giờ lướt web và mạng xã hội, và hơn 14 giờ xem phim trên YouTube hoặc các nền tảng streaming như Netflix.

TÍnh năng Always on display cũng được Samsung tối thiểu hóa khả năng tiêu hao năng lượng trên Galaxy Note 8.

Thông thường Always on display sẽ tiêu hao 1% thời lượng pin trên Galaxy Note 8 – vốn không phải là mức tiêu thụ quá đáng kể nhưng cũng cần lưu ý nếu bạn muốn thật sự tiết kiệm pin càng lâu càng tốt.

Về công nghệ sạc, với Galaxy Note 8 Samsung vẫn tiếp tục gắn bó với công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 từ Qualcomm.

Với mức dung lượng 3300mAh, Quick Charge 2.0 cung cấp cho máy đến 40% thời lượng pin chỉ trong 30 phút sạc. N

goài ra Note 8 cũng được hỗ trợ thêm công nghệ sạc không dây chuẩn Qi, với tốc độ sạc nhanh ngang ngửa Quick Charge 2.0 trên củ sạc có dây.

Kết luận: Pin 3300mAh trên Samsung Galaxy Note 8 có dùng được được lâu?

Yếu tố an toàn lần này đã được Samsung đặt lên hàng đầu, nên bạn sẽ không phải lo ngại về những sự cố về pin nữa.

Xét về hiệu năng, pin Samsung Note 8 vẫn duy trì thời lượng pin ấn tượng và đủ đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng (công việc, nghe gọi, giải trí ngoài giờ) của bạn trong cả ngày.

Công nghệ sạc nhanh cũng có hiệu năng tốt làm cho Galaxy Note 8 tiếp nạp pin nhanh chóng, tiết kiệm thêm thời gian cho bạn.

Về cơ bản, pin 3300mAh sẽ làm cho bạn sử dụng Galaxy Note 8 lâu dài & thoải mái.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng thế hệ hậu kế là điện thoại Galaxy Note 9 có viên pin tận 4000mAh, nên nếu bạn muốn thời lượng pin lâu hơn thì bạn nên cân nhắc giữa Note 8 và Note 9.