Màn hình iPhone 6 Pisen

Trong quá trình sử dụng chiếc iPhone 6 của mình, bạn sẽ khó có thể tránh khỏi những rủi ro dẫn đến màn hình gặp vấn đề, khi đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp không nhỏ đến thao tác của bạn trên iPhone 6. Cách giải quyết vấn đề triệt để nhất chính là thay màn hình iPhone 6 chính hãng tại hệ thống sửa chữa uy tín Điện Thoại Vui ngay. Vậy có các loại màn hình iPhone 6 nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Các loại màn hình iPhone 6 tốt hiện nay

Dưới đây là các loại màn hình iPhone 6 được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay:

Màn hình iPhone 6 zin 

Màn hình iPhone 6 zin (bốc máy) hay được gọi là màn hình iPhone 6 chính hãng là màn hình được sản xuất bởi Apple.

 Khi các iPhone 6 khác bị hỏng các bộ phận, linh kiện khác nhưng riêng màn hình vẫn còn chất lượng tốt thì màn hình sẽ được giữ lại và dùng để tahy cho các iPhone 6 khác bị hỏng màn hình.

Màn hình iPhone 6 zin 

Đây là loại màn hình được khuyến khích thay khi điện thoại iPhone 6 của bạn hỏng màn hình, vì là hàng do Apple sản xuất nên người dùng có thể yên tâm về chất lượng. 

Độ cảm ứng của màn hình zin là cực tốt, đạt tiêu chuẩn 100% của Apple. Màu sắc hiển thị trung thực, độ phân giải cao. Nếu iPhone 6 bị vỡ mặt kính thì vẫn có thể thay mới mặt kính dễ dàng.

Nhưng loại màn hình chính hãng này thường có số lượng khá ít trên thị trường, vì thế mà giá thành cũng cao hơn so với các loại màn hình iPhone 6 khác.

Màn hình iPhone 6 linh kiện 

Màn hình iPhone 6 linh kiện là loại được dùng phổ biến hiện nay, chúng được sản xuất từ một bên thứ 3, và dựa trên tiêu chuẩn mà Apple đưa ra để sản xuất.

Gía thành của màn hình iPhone 6 linh kiện thấp hơn khá nhiều so vưới màn hình chính hãng, tuy vẫn có chất lượng khá tốt nhưng loại màn hình này không có độ sắc nét như màn hình zin.

Màn hình iPhone 6 linh kiện 

Cảm ứng của màn hình iPhone 6 linh kiện chỉ có 95%, và nếu như iPhone 6 bị vỡ kính thì bạn không thể thay kính cho máy, mặc dù màn hình không có vấn đề như nhòe màu, sọc ngang/dọc. Ngoài ra, khó có thể được bảo hành. 

Màn hình iPhone 6 Pisen

Theo thông tin thì loại màn hình iphone 6 này là loại màn hình có chất lượng cao, được sản xuấ bởi Guangdong Pisen Electronics Co. Ltd, có chứng nhận CE Châu Âu, cùng với đó là chứng nhận UL Canada và Hoa Kỳ. 

Ngoài ra còn có chứng nhận ISO 9001: 2000. Đây là màn hình được sản xuất bởi bên thứ 3 nhưng có thương hiệu rõ ràng. Màn hình iPhone 6 Pisen có gói bảo hiểm toàn cầu lên đến 2 triệu USD.

Màn hình iPhone 6 Pisen

Ngoài ra loại màn hình này còn có bảo hành lên đến 12 tháng, sản xuất bởi vật liệu cao cấp, bền bỉ, không có điểm chết. Đạt tiêu chuẩn tương đương với màn hình gốc.

Ngoài ra, màn hình iPhone 6 Pisen còn được trang bị công nghệ FPC giúp khả năng thoát nhiệt tốt, tránh gây nóng máy, thao tác mượt mà.

Loại màn hình này có thiết kế từ khung máy đúng theo mẫu iPhone 6 từ nhà sản xuất, vì vậy có độ chính xác cao. Phần viền 2.5D tinh xảo, nút home đúng kích thước.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra pin Samsung Note 4 chính hãng có bị chai hay không?

Cách phân loại màn hình iPhone 6 chính hãng và hàng linh kiện

Đối với màn hình iPhone 6 chính hãng sẽ được phủ lớp chất đặc biệt trên màn hình, nhằm giúp màn hình được bền bỉ hơn, tránh trầy xước hiệu quả.

Còn đối với màn hình linh kiện sẽ không có lớp phủ này. Để phân biệt màn hjifnh chính hãng và linh kiện, bạn hãy nhỏ một giọt nước lên trên màn hình iPhone 6 và nghiêng nhẹ.

Cách phân biệt màn chính hãng và hàng linh kiện

Nếu giọt nước tràn ra thì đó là màn hình linh kiện, nếu giọt nước không lan ra ngoài thì là màn hình iPhone 6 chính hãng.

Nhìn vào cáp màn hình cũng là cách phân biệt màn hình linh kiện và chính hãng.  Cáp màn hình chính hãng có độ thô ráp, khi sờ thấy khá cứng tay. Còn màn hình linh kiện sẽ có phần cáp trơn bóng, nhẵn mịn. 

>> Xem thêm: Địa chỉ thay màn hình iPhone 6s gần nhất ở chỗ bạn

Ngoài ra, cáp của màn hình zin có dập nổi hình chữ V ngược cùng chữ APPLE, màn hình điện thoại iPhone 6 linh kiện sẽ không có.