Nguyên nhân gây chai pin điện thoại Note 4?

Những chiếc smartphone thuộc thương hiệu Samsung được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng, rất nhiều người dùng ấn tượng với điện thoại Samsung, trong đó có Samsung Note 4. Tuy dung lượng và chất lượng pin là ưu điểm của Samsung Note 4, nhưng do nhiều nguyên nhân tác động trong quá trình sử dụng, Pin Note 4, sẽ bị chai, gây ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng trên điện thoại. Để biết được mức độ chai pin và có nên thay pin Samsung Note 4 hay không? Trước tiên, bạn cần phải biết cách kiểm tra pin Note 4 chính hãng mà mình đang sử dụng.

Nguyên nhân gây chai pin điện thoại Note 4?

Điện thoại Samsung Note 4 bị chia pin là điều khó tránh khỏi, nhất là đối với những ai có thói quen sử dụng điện thoại liên tục, cường độ cao. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, có thể chia ra nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Đối với lí do khách quan, thường đến từ lỗi từ nhà sản xuất, nếu gặp vấn đề này bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng đã mua sản phẩm để được đổi trả. Nhưng nguyên nhân này thường ít khi xảy ra.

Nguyên nhân gây chai pin điện thoại Note 4?

Một nguyên nhân khách quan khác chính là việc bạn sử dụng Samsung Note 4 một thời gian dài, khiến cho linh kiện của máy, trong đó có pin bị ảnh hưởng chất lượng, dẫn đến không còn hoạt động tốt như trước được nữa.

Nguyên nhân chủ quan phổ biến hơn, chủ yếu do thói quen sử dụng không đúng cách từ người dùng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc pin khiến pin chịu áp lực vừa nhận năng lượng vừa xả dễ gây chập mạch và lão hóa pin nhanh. 

Ngoài ra, sử dụng củ sạc, cáp sạc kém chất lượng hay thói quen dùng điện thoại đến khi hết pin mới sạc cũng dễ khiến pin Samsung Note 4 nhanh chai hơn. 

Sử dụng không cẩn thận khiến Samsung Note 4 nhiễm nước, va đập mạnh cũng có thể hỏng pin. 

Xem thêm: Điện thoại Samsung Note 4 bạn bị hư hỏng màn hình. Thay màn hình Samsung Note 4 uy tín – giá rẻ ngay tại đây!

Dấu hiệu pin Samsung Note 4 bị chai?

Pin là bộ phận cung cấp năng lượng cho điện thoại, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của Samsung Note 4, nên bạn có thể dễ dàng nhận ra dấu hiệu pin Samsung Note 4 bị chai.

Khi bạn nhận thấy, thời lượng sử dụng trên điện thoại của mình bị giảm đi khá nhiều, số lần phải sạc pin tăng lên. Thậm chí là chỉ sử dụng được 30-1 giờ là Samsung Note 4 hết pin.

Dấu hiệu pin Samsung Note 4 bị chai?

Ngoài ra, bạn sẽ bắt gặp tình trạng điện thoại nóng lên khi sạc pin. Khi sử dụng, máy đột ngột sập nguồn và phải cắm sạc để Samsung Note 4 khởi động trở lại. 

Còn có dấu hiệu như sạc không vào pin, hay Samsung Note 4 tự động ngắt sạc liên tục. Dù không sử dụng nhưng phần trăm pin vẫn giảm xuống đáng kể. Nếu Samsung Note 4 có những biểu hiện trên, rất có thể máy đã bị chai pin. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thay màn hình Samsung Galaxy A10

Cách kiểm tra độ chai pin Note 4

Cách kiểm tra trực tiếp

Để kiểm tra pin điện thoại Samsung nói chung và với dòng Samsung Note 4 nói riêng, bạn cần phải thực hiện theo từng bước dưới đây.

  • Bước 1: Hãy kết nối Samsung Note 4 của bạn với Wifi hoặc 3G
  • Bước 2: Sau đó mở ứng dụng CH Play lên, thực hiện thao tác tìm kiếm ứng dụng có tên là “Phone info” trên thanh tìm kiếm của ứng dụng.
  • Bước 3: Hãy tải phần mềm đó về máy, sau đó mở menu của ứng dụng để tiến hành kích hoạt phần mềm này.
  • Bước 4: Tiến hành vuốt màn hình sang trái để chuyển qua tab “Cá nhân”. Tại đây sẽ hiển thị các thông tin như số lần cắm sạc, sẽ hiển thị đầy đủ.

Cách kiểm tra pin Note 4 bằng mã

Để kiểm tra pin Note 4 kỹ hơn, như vấn đề chai pin trên Samsung Note 4, bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.

  • Bước 1: Ở màn hình gọi đi trên Samsung Note 4, bạn hãy nhấn đoạn mã “*#*#4636#*#*”, sau đó sẽ thấy cửa sổ thông tin hiện ra
  • Bước 2: Hãy nhấn chọn mục “Thông tin pin” (Battery Information) để kiểm tra được tình trạng pin Samsung Note 4 của mình.

Ngoài ra, việc tải ứng dụng Battery Life cho điện thoại Android cũng có thể kiểm tra tình trạng chai pin trên Samsung Note 4.