Hướng dẫn thay màn hình samsung a10

Thay màn hình samsung a10 là dịch vụ mà nhiều người dùng rất quan tâm bởi đây là dịch vụ sửa chữa phổ biến khi màn hình của máy gặp các vấn đề lỗi trong quá trình sử dụng. Ở bài viết này, người dùng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay màn hình samsung a10 một cách an toàn và hiệu quả.

Khi nào nên thay màn hình samsung galaxy a10.

Màn hình Samsung Galaxy A10 sử dụng tấm nền LCD cùng mặt kính cường lực cho khả năng bảo vệ bền bỉ. Tuy vậy trong quá trình sử dụng, việc rơi rớt hay va đập là điều không tránh khỏi. Đây là lúc phần màn hình của samsung a10 bị ảnh hưởng.

Khi nào nên thay màn hình samsung galaxy a10.

Các biểu hiện lỗi trên màn hình samsung galaxy a10 có thể thấy được trong quá trình sử dụng như:

 • Màn hình trên samsung a10 hay bị chớp tắt khi sử dụng thời gian dài.
 • Màn hình samsung a10 bị sọc hoặc mất hiển thị.
 • Chức năng cảm ứng trên màn hình samsung a10 bị loạn hoặc không thể cảm ứng được.

Với các dấu hiệu trên, việc thay màn hình samsung a10 giá rẻ là giải pháp giúp khắc phục triệt để các lỗi trên nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn cách thay màn hình samsung a10

Trước khi thay màn hình samsung a10 người dùng cần lưu ý những điều sau đây:

 1. Tháo khay sim và thẻ nhớ đang gắn trên thiết, và tẳt nguồn thiết bị.
 2. Chuẩn bị các dụng cụ sửa chữa điện thoại cần thiết như tua vít, thanh mở màn hình điện thoại, găng tay cách điện, keo dán màn hình chuyên dụng, máy khò công suất nhỏ hoặc máy sấy tóc.
 • Bước 1: Sử dụng thay mở màn hình và đưa phần dẹp của thanh vào khoảng tiếp xúc của viền và phần nắp lưng, dùng lực nhẹ để tạo điểm nhấn sau đó từ từ tách phần vỏ ra khỏi màn hình.

Hướng dẫn thay màn hình samsung a10 Hướng dẫn thay màn hình samsung a10 Hướng dẫn thay màn hình samsung a10

 • Bước 2: Sau khi đã tháo nắp lưng thành công, ta tiếp tục tiến hành mở các miếng che phần bo mạch chủ và bo mạch sạc của máy. Ta sử dụng đầu vít chuyên dụng để mở các con ốc. 

Lưu ý ở quá trình này bạn nên bỏ các con ốc vào chung một chỗ để tránh thất lại cũng như tráng ảnh hưởng đến phần dây cáp màn hình và cáp sạc của máy.

 • Bước 3: Sau khi đã tháo các miếng che bo mạch, ta tiến hành ngắt nguồn điện của pin bằng cách tháo cẩn thận cáp kết nối của pin, sau đó tiến hành tháo cẩn thận cáp màn hình và cáp sạc.

 • Bước 4: Đặt máy tại mặt phẳng, sử dụng máy khò hoặc máy sấy tiến hành thổi nhẹ ở vị trí viền xung quanh, lưu ý không nên đặt máy khò quá gần có thể gây cháy linh kiện trên bo mạch.

Hướng dẫn thay màn hình samsung a10 Hướng dẫn thay màn hình samsung a10 Hướng dẫn thay màn hình samsung a10

>> Xem thêm: Các loại màn hình Samsung J7 Pro tốt nhất nên thay

 • Bước 5: Khi màn hình đã bắt đầu ấm dần lên, sử dụng dao chuyên dụng mở màn hình, chọn ngay phần viền hoặc góc máy và đưa lưỡi dao vào giữa lớp màn hình và khung. Đưa từ từ dao vào trong và dùng lực nhẹ để đưa màn hình ra khỏi khung.

 • Bước 6: Sau khi đã lấy được phần màn hình hỏng ra, việc cần làm tiếp theo là vệ sinh lại phần viền xung quanh để loại bỏ lớp keo dán cũ và vệ sinh bề mặt trước của khung.

 • Bước 7: Khi đã có màn hình mới, trước khi lắp hẳn vào. Người dùng nên có bước kiểm tra phần màn hình này bằng cách đặt trước tại vị trí màn hình cũ, cắm lại dây cáp màn hình , sau đó là pin và mở nguồn để kiểm tra sơ bộ các chứng năng như hiển thị và cảm ứng.

Hướng dẫn thay màn hình samsung a10

 • Bước 8: Sau khi kiểm tra chất lượng màn hình thay thế, gỡ màn hình ra, sau đó sử dụng keo chuyên dụng dán màn hình có thể là B-7000 hoặc T-8000, đi một lớp keo đều đặn từ từ cho hết phần viền của máy, sau đó đợi 10 phút cho lớp keo tạo độ dính.

Hướng dẫn thay màn hình samsung a10

 • Bước 9: Tháo phần seal cáp màn hình ở đằng sau, đặt từ từ màn hình vào phần khung máy sao cho khít nhau. Thực hiện việc lắp lại các linh kiện như bước tháo ra, sau đó sử dụng thun quấn quanh từ 3 đến 5 lần lặp lại cho 3 đến 4 cọng, để máy trong 1 giờ.

 • Bước 10: Tháo lớp thun ra, lau chùi đi phần keo thừa bằng cồn hoặc chai vệ sinh 530 chuyên dụng. Mở máy và test lại các chức năng trên galaxy A10.

Lời kết.

Qua bài hướng dẫn thay màn hình samsung a10, có thể thấy việc thay màn hình a10 tuy trải qua nhiều công đoạn khác nhau nhưng nếu người dùng đã có kiến thức về việc tháo mở máy, thì có thể thực hiện việc thay thế màn hình điện thoại samsung galaxy a10 ngay tại nhà mình.