Thay màn hình laptop hp

Có rất nhiều yếu tố khiến bạn cần thay màn hình laptop HP mới trong quá trình sử dụng thiết bịi. Nhưng làm thế nào để đảm bảo chắc chắn rằng đã tới màn hình laptop của bạn không còn có thể sửa chữa và cần được thay mới?

Tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây để biết cách nhận biết cũng như giải quyết kịp thời vấn đề này để đảm bảo chiếc laptop HP của bạn luôn có thể hoạt động một cách ổn định nhé!

Nguyên nhân nào màn hình laptop HP bị hỏng?

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho màn hình laptop HP cần được thay mới là bởi các lỗi phát sinh của phần cứng trong quá trình sử dụng. Là một thiết bị có tính cơ động cao, laptop HP sẽ thường được di chuyển từ nơi này sang nơi khác thường xuyên.

Trong quá trình này, các linh kiện bên trong như dây cáp, panel màn hình, tấm chắn bên trong màn,… có thể bị ảnh hưởng bởi các lực tác động từ bên ngoài dẫn tới bị lỏng, gãy, hư hỏng, khiến cho màn hình laptop HP mất đi khả năng hiển thị hoặc hiển thị không còn được sắc nét như ban đầu.

Nguyên nhân nào màn hình laptop HP bị hỏng?

Tiếp đến, nguyên nhân tới từ nhà sản xuất cũng sẽ khiến cho màn hình laptop HP của bạn gặp vấn đề và cần được thay mới. Trong trường hợp này, màn hình sẽ chỉ có thể hiển thị được màu duy nhất như đen, xanh, nâu,…

Nguyên nhân cuối cùng khiến cho màn hình HP bị hư hỏng nghiêm trọng nhất đó là do môi trường bên ngoài. Các yếu tố độ ổn định của nguồn điện, độ ẩm, nhiệt độ,…có thể khiến cho màn hình HP bất ngờ bị chập, cháy và cần được sửa chữa, thay mới ngay lập tức để có thể tiếp tục sử dụng.

Dấu hiệu cần thay màn hình laptop HP mới

Trong các nguyên nhân trên, có những trường hợp bạn sẽ chỉ cần sửa chữa là đã có thể sử dụng laptop một cách bình thường. Chỉ những trường hợp nghiêm trọng bạn mới cần thay màn hình laptop HP mới.

Vậy những dấu hiệu nào sẽ giúp bạn nhận biết được cần phải thay màn hình laptop HP mới để tránh bị báo lỗi, báo giá sai và tiết kiệm chi phí sửa chữa thiết bị?

Màn hình HP giật, nháy liên tục

Dấu hiệu đầu tiên để bạn nhận biết được đã tới lúc cần thay màn hình laptop HP mới đó là khi bạn phát hiện ra màn hình xảy ra hiện tượng bị giật, nháy loạn xạ với tần suất ngày càng nhiều.

Hiện tượng này xảy ra là bởi phần cáp tiếp xúc của màn hình đã bị hao mòn trong quá trình sử dụng, dẫn tới phần cáp này ngày càng lỏng, kém tiếp xúc và khiến cho màn hình laptop HP bị hư hỏng.

Màn hình HP xuất hiện các sọc dọc, ngang

Dấu hiệu tiếp theo và cũng rất dễ dàng để nhận ra đó là màn hình laptop HP xuất hiện các sọc dọc, ngang hoặc đứt nét với đa dạng màu sắc xanh, đỏ, trắng, đen,…khiến cho chất lượng hình ảnh bị giảm sút và tạo cảm giác ức chế, cản trở khi sử dụng của người dùng.

Màn hình HP xuất hiện các sọc dọc, ngang

Lỗi màn hình này thường xảy do bẹ cáp của laptop bị đứt, gãy. Nghiêm trọng hơn, dấu hiệu này xảy ra là do tấm nền LCD của màn hình hoặc IC Drive của laptop bị đứt mạch và không thể nối lại được. Ngoài ra, các tác động vật lý lên màn hình hoặc màn hình bị ngấm nước cũng là lý do khiến cho các sọc dọc, ngang này xuất hiện.

Hình hiển thị bị nhòe, vỡ nét

Nếu chiếc laptop HP của bạn đang sử dụng bình thường, bỗng một ngày bạn cảm thấy hình ảnh hiển thị bắt đầu dần bị nhòe, vỡ nét thì không phải do thị lực của bạn bị giảm sút đâu, mà đó là bởi màn hình laptop của bạn đang báo hiệu cần được thay mới đấy!

Hình hiển thị bị nhòe, vỡ nét

Hiện tượng này xảy ra rất có thể, đèn cao áp của màn hình gặp lỗi và không thể cung cấp đủ ảnh sáng cho màn hình. Ngoài ra, vỉ cao áp LCD Inverters bị lỗi, không cung cấp cấp đủ điện áp cho màn hình hay cáp tín hiệu bị đứt gãy cũng là lý do khiến cho tình trạng này xảy ra nghiêm trọng hơn.

Màn hình tối đen hoặc trắng xoá

Khi màn hình tối đen hoặc trắng xóa nhưng đèn nguồn vẫn báo hiệu đang hoạt động, điều này đồng nghĩa với việc một trong hai linh kiện là cáp màn hình hoặc chính màn hình đang gặp vấn đề, dẫn tới mất khả năng hiển thị. Ngoài hai linh kiện trên, các lỗi xuất phát từ mainboard, VGA cũng sẽ khiến cho tình trạng này xảy ra.

Để chắc chắn tình trạng này xảy ra là do màn hình, bạn cần mang máy tới các đơn vị sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui để được kiểm tra tổng quát và biết rõ nguyên nhân nào khiến cho màn hình bị tối đen hoặc trắng xoá.

Màn hình bị vỡ, nứt, mất màu

Dấu hiệu cuối cùng và cũng là dấu hiệu bạn có thể dễ dàng nhận biết nhất đó là màn hình sẽ xuất hiện các vết nứt, vỡ trên mặt kính và các vệt đen, sọc màu xuất hiện ở lớp hiển thị bên trong sau khi bị tác động một ngoại lực lớn, trực tiếp vào khu vực màn hình.

Thay màn hình laptop HP mới chính hãng ở đâu?

Nếu gặp một hoặc nhiều dấu hiệu được liệt kê ở trên, bạn cần mang thiết bị của mình tới các đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng như Điện Thoại Vui để được kiểm tra tổng quát, phát hiện vấn đề gây ra tình trạng kể trên và thay màn hình laptop HP mới, chính hãng trong thời gian sớm nhất.

Thay màn hình laptop HP mới chính hãng ở đâu?

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng, được đào tạo bài bản, chiếc laptop HP của bạn sẽ được kiểm tra và thay mới màn hình chỉ trong tối đa hai giờ làm việc kể từ khi Điện Thoại Vui tiếp nhận máy.

Ngoài ra, các linh kiện tại Điện Thoại Vui đều là hàng chính hãng, được hưởng chính sách bảo hành dài hạn để bạn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ và thay thế linh kiện tại nơi đây.

Tạm kết

Thủ thuật laptop trên đây là đầy đủ các thông tin liên quan tới nguyên nhân, dấu hiệu giúp bạn nhận biết được chính xác khi nào cần thay màn hình laptop HP mới. Bài viết còn đồng thời đưa ra gợi ý, giúp bạn có thêm một địa chỉ sửa chữa laptop uy tín để có thể giải quyết vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.