Bên cạnh nâng cấp về thiết kế thì hiệu năng OPPO Find N3 Fold là một trong những chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm trước thềm ra mắt sản phẩm này. Chỉ ra mắt sau người tiền nhiệm Find N2 chưa đầy 1 năm, liệu hiệu năng của OPPO Find N3 có đủ sức chinh phục những tín đồ công nghệ? Hãy cùng phân tích và đánh giá ngay trong bài viết dưới đây.

Những nâng cấp về hiệu năng OPPO Find N3 Fold?

Theo những thông tin mới nhất về hiệu năng OPPO Find N3 Fold, có thể thấy chiếc flagship gập đến từ Trung Quốc này hứa hẹn sẽ giúp người dùng làm việc đa nhiệm trơn tru mà vẫn tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, đây cũng sẽ là chiếc Android có thể cân nhiều tựa game cấu hình cao.

Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3 Fold: mạnh mẽ hơn người tiền nhiệm

Cấu hình Find N3 Fold được trang bị Snapdragon 8 gen 2 – con chip di động của Qualcomm có nhiều nâng cấp đáng chú ý. Với tốc độ lên tới 3.2 GHz, lõi Arm Cortex-X3 của con chip này mang tới hiệu năng OPPO Find N3 Fold vượt trội hơn 35% so với Snapdragon Gen 1 trên Find N2. Sức mạnh từ GPU Adreno cho phép OPPO Find N3 Fold hoạt động tốt hơn 25% so với thế hệ trước, đồng thời cải thiện hiệu quả tới 45%.

Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3 Fold: mạnh mẽ hơn người tiền nhiệm

Con chip này đảm bảo hiệu năng OPPO Find N3 Fold có thể xử lý đồ hòa mạnh mẽ hơn, mang lại trải nghiệm khi chơi các tựa game cấu hình cao ổn định hơn. Bên cạnh đó,chip Snapdragon 8 Gen 2 còn cung cấp tính năng dò tia thời gian thực cùng công nghệ HDR10. Bộ đôi này sẽ Find N3 Fold có thể đối phó với những tựa game sẽ phát hành trong tương lai.

Bên cạnh đó, OPPO Find N3 Fold cũng hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng hình ảnh tối ưu và rõ ràng hơn nhờ mạng lưới neural AI tích hợp trên chip Snapdragon 8 Gen 2. Chi tiết này cho phép thiết bị có thể nhận dạng các yếu tố như khuôn mặt, tóc, trang phục, bầu trời và nhiều yếu tố khác. Nhờ đó, tối ưu từng phần tử trong ảnh một cách chi tiết, nâng cao chất lượng hình ảnh đáng kể.

Hiệu năng OPPO Find N3 đa nhiệm mượt mà, tiết kiệm điện

Nhờ CPU Kryo, hiệu năng OPPO Find N3 không chỉ mạnh mẽ mà còn tiết kiệm năng lượng đáng kể tới 40%. Điều này giúp tăng cường khả năng chiến game ổn định và đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng đa nhiệm, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng pin của OPPO Find N3. Do đó, mặc dù sở hữu viên pin 4800mAH. chiếc flagship này vẫn đảm bảo quá trình chơi game trong thời gian dài hơn so với thế hệ cũ.

Hiệu năng OPPO Find N3 đa nhiệm mượt mà, tiết kiệm điện

Bên cạnh đó, sản phẩm có kiến trúc CPU bao gồm 4 lõi Cortex-A715 hoạt động ở tốc độ 2.8GHz cho hiệu suất cao cùng 3 lõi Cortex-A510 chạy ở tốc độ 2.0GHz tiết kiệm điện năng. Nhờ lõi hiệu năng bổ sung của con chip Snapdragon 8 Gen 2, Find N3 Fold có ưu thế trong xử lý khối lượng công việc đa luồng và tiết kiệm năng lượng hơn 40%.

Chấm điểm hiệu năng OPPO Find N3 Fold 

OPPO Find N3 Fold đã xuất hiện trên hệ thống cơ sở dữ liệu của Geekbench với mã model CPH2499. Sản phẩm đã đạt được 1066 điểm trong các bài kiểm tra single-core và 5042 điểm trong bài kiểm tra multi-core.

Chấm điểm hiệu năng OPPO Find N3 Fold 

Cụ thể, theo thông tin từ Geekbench 6, mẫu thử nghiệm OPPO Find N3 xuất hiện với vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2, RAM 16GB và chạy Android 13. Tuy nhiên, sự chênh lệch giữa 4 tiêu chuẩn đánh giá là khá lớn. Điểm cao nhất của mô hình thử nghiệm là 2023 – 5652 điểm, trong khi điểm thấp nhất là 1544 – 4686 điểm.

Khi nào OPPO Find N3 Fold chính thức ra mắt?

Mặc dù có rất nhiều dự đoán về ngày ra mắt của OPPO Find N3 Fold vào quý cuối năm 2023. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, phía OPPO và OnePlus vẫn chưa tiết lộ thông tin chính thức nào về sự kiện ra mắt sản phẩm này. Vì thế, OPPO Find N3 dự kiến có thể được giới thiệu sớm nhất vào khoảng cuối tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay.

Tạm kết

Trên đây là bài viết cập nhật thông tin về hiệu năng OPPO Find N3 Fold kèm đánh giá. Với những thông số được công bố tính tới hiện tại, có thể thấy OPPO Find N3 Fold đã được nhà sản xuất nâng cấp đáng kể về mặt hiệu năng so với người tiền nhiệm Find N2. Để có thể nhận xét chi tiết, chúng ta sẽ cần chờ tới ngày OPPO Find N3 Fold chính thức mở bán để có thể trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt.