Dấu hiệu iPhone 11/11 Pro Max sạc pin không vào

Sạc không vào pin là một trong những lỗi khá phổ biến với người dùng smartphone. Nếu có một ngày chiếc iPhone không sạc được pin như bình thường thì phải làm sao? Để biết được cách khắc phục cho trường hợp iPhone 11, 11 Pro Max sạc pin không vào, hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Dấu hiệu iPhone 11/11 Pro Max sạc pin không vào

Đầu tiên, nếu iPhone 11 sạc không vào pin thì trên màn hình điện thoại sẽ không xuất hiện biểu tượng pin đang sạc. Ngoài ra, dù bạn đã cắm sạc điện thoại một thời gian dài, pin vẫn không có dấu hiệu đầy hoặc nạp vào chậm. 

Dấu hiệu iPhone 11/11 Pro Max sạc pin không vào

Ngoài ra, trong quá trình sạc, pin điện thoại lúc nhận sạc lúc lại nhả sạc, khiến pin nạp năng lượng chập chờn. Việc pin sạc không đều sẽ dễ dẫn tới hiện tượng chai pin, làm pin mau xuống cấp và hoạt động không hiệu quả.

Nguyên nhân pin sạc không được trên iPhone 11/11 Pro Max

Việc iPhone sạc không vào pin rất có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

  • Do nguồn điện: Nguồn điện nơi bạn cắm sạc có thể đang yếu, không cung cấp đủ năng lượng khiến quá trình pin nạp vào điện thoại cũng bị ảnh hưởng theo. 
  • Sạc và củ sạc đã bị hỏng: Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất khi pin iPhone không nạp điện. Bộ sạc có vấn đề, bị hỏng hay không tương thích với máy đều khiến bạn không thể sạc pin được.

Nguyên nhân pin sạc không được trên iPhone 11/11 Pro Max

  • Pin iPhone 11/11 Pro Max bị chai: Ngoài nguyên nhân do bộ sạc hỏng, thì việc pin không sạc vào cũng có thể bắt nguồn từ việc viên pin trong điện thoại của bạn thật ra đã bị chai hoặc hỏng hoàn toàn. 
  • Máy bị hư chân sạc hoặc IC sạc: Nếu chân sạc hay IC sạc của chiếc smartphone bị hỏng thì việc điện thoại sạc không vào pin cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. 
  • Xung đột phần mềm: Phần mềm bên trong máy khi cài đặt không tương thích với máy, gây rối loạn khiến quá trình sạc bị ảnh hưởng.

Xem thêm: iPhone 12 có mấy màu, màu nào đẹp nhất trong bộ iPhone 12 series

Cách khắc phục lỗi sạc không vào pin trên điện thoại iPhone

Để giải quyết vấn đề sạc không vào điện thoại, bạn có thể tham khảo qua một số cách sau:

  • Khởi động lại máy: Đây là cách khắc phục tạm thời và không đảm bảo hoàn toàn hiệu quả. Tuy nhiên bạn có thể thử vì restart máy là thao tác quen thuộc để xử lý các vấn đề đột nhiên phát sinh trên máy.

  • Thay một bộ sạc mới: Trước tiên, để kiểm tra có phải lỗi do bộ sạc hay không, bạn có thể mượn một bộ sạc bình thường của máy khác, cắm vào chiếc iPhone và để điện thoại sạc trong khoảng 2- 3 tiếng. 

Nếu điện thoại vẫn nạp pin bình thường và được sạc đầy thì bạn có thể xác định được sạc và củ sạc cũ đã bị hỏng. Do đó, bạn chỉ cần mua một bộ sạc mới, đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng là được.

  • Kiểm tra phần chân sạc: Bạn cũng có thể thử kiểm tra chân sạc điện thoại vì đôi lúc nếu có dị vật mắc kẹt bên trong cũng khiến pin sạc không được. Bạn hãy lấy tăm bông để vệ sinh, lau bụi chỗ chân sạc. 

Ngoài ra, để vệ sinh chân sạc kỹ hơn, bạn có thể sử dụng bình xịt khí nén. Hãy kê vòi xịt vào cổng sạc và bóp để xả khí nén vào cổng sạc từ một đến hai lần để áp lực từ bình xịt thổi sạch bụi bám ở chân sạc.

Nếu đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn nên tìm đến địa chỉ đã mua iPhone 11/11 Pro Max để được hưởng chế độ bảo hành nếu còn thời hạn. Bạn sẽ được đổi trả máy hoặc sửa chữa máy miễn phí.

Ngoài ra, một cách giải quyết khác là bạn sẽ mang điện thoại đến một trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên ở đó tiến hành việc kiểm tra lỗi chính xác (lỗi pin, IC sạc hay chân sạc,..) trên chiếc iPhone giúp bạn. 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về nguyên nhân cũng như đề xuất các cách khắc phục tạm thời để giải quyết trường hợp sạc pin iPhone 11/11 Pro Max không vào. Hi vọng các bạn áp dụng thành công!